Cực sốc khi sập nhà ở Trung Quốc nhiều người thiệt mạng

Cực sốc khi sập nhà ở Trung Quốc nhiều người thiệt mạng

Hiểm họa thiên tai không bỏ thừa một ai. Nào là bão lũ, khô hạn rồi cháy rừng. Từ nước lớn đến nước nhỏ đều phải hứng chịu. Những hiểm họa thiên tai thì khó có thể tránh được. Bên cạnh đó, có nhiều vụ tai nạn do chính con người tạo ra. Mỗi năm có bao nhiêu người chết vì tai nạn giao thông, tai nạn lao động. Cũng có bao nhiêu người chết vì chiến tranh. Những cuộc nội chiến vẫn đang diễn ra trên nhiều nước thế giới. Bên cạnh đó, có nhiều vụ tai nạn do lỗi chủ quan của con người. Ví dụ như mới đây nhất vụ sập nhà ở Trung Quốc làm nhiều người chết; hay vụ sập nhà ở Mumbra 2013.

Chẳng phải động đất làm sập nhà; mà do căn nhà đã quá cũ để sử dụng. Lỗi này chẳng phải là do con người hay sao. Nhà quá cũ bằng mắt thường còn nhìn thấy được. Vậy sao họ vẫn còn sử dụng? Hãy tìm hiểu xem thực hư như thế nào nhé! Chúng tôi đã cập nhật trong bài viết dưới đây! Các bạn theo dõi ngay nhé! 

sập nhà

Sập nhà ở Trung Quốc nhiều người thiệt mạng

Vụ việc xảy ra tại nhà hàng 2 tầng ở huyện Tương Phần, tỉnh Sơn Tây vào khoảng 9h40 ngày 29/8, khi hàng chục người đang tham dự một bữa tiệc sinh nhật tại đây. Vào thời điểm xảy ra vụ sập nhà hàng, các nạn nhân đang ở phòng tiệc chính đặt dưới tầng ngầm.

Tầng một là khối kiến trúc cũ, khách sạn sau này đã cho lắp thêm một tầng mái làm bằng khung thép hộp có mái màu xanh. Tường phía sau tầng một cũng được cải tạo bằng sàn đúc sẵn, chất lượng không bảo đảm. Phần kiến trúc có mái tôn màu đỏ phía trước được xây mới.

Tổng cộng 57 người đã được đưa ra khỏi đống đổ nát, trong đó có 29 trường hợp tử vong, 28 nạn nhân bị thương. Hơn 700 nhân viên cứu hộ đã sử dụng chó nghiệp vụ, cần cẩu và thiết bị cảm biến công nghệ cao để tìm kiếm trong các mảnh vụn, nỗ lực di dời các khối bê tông, đào bới trong đống đổ nát đổ nát để tìm kiếm nạn nhân với hy vọng giải cứu được những người còn sống.

sập nhà

Nguyên nhân 

Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến nhà hàng bị sập và nhà chức trách đã mở cuộc điều tra vụ việc.

Trong khi Trung Quốc đã có những cải thiện về tình trạng an toàn công nghiệp, các tiêu chuẩn về tòa nhà thường bị lơ là, cụ thể là ở vùng nông thôn như huyện Tương Phần, tỉnh Sơn Tây, cách khoảng 630 km về phía Tây Nam Bắc Kinh, nơi nhà hàng xảy ra vụ tai nạn tọa lạc. Khu vực này nằm ngay tâm điểm vùng than đá của Trung Quốc, nơi có tới hàng nghìn thợ mỏ bị thiệt mạng trong các vụ nổ, sập và lũ lụt trong những năm qua.

sập nhà

Nguy hiểm vẫn luôn rình rập xung quanh chúng ta. Hãy luôn chuẩn bị sẵn tâm thế để ứng phó kịp thời. Chúng ta không biết trước điều gì nhưng hãy chủ động đón nhận nó. Có như vậy chúng ta mới chịu ít thiệt hại nhất! Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần hạn chế những tác động của con người đến với thiên nhiên. Hôm nay sập nhà là do nhà cũ, nhưng ngày mai có thể là do sạt lở đất hay động đất đó! Luôn cần chủ động là tốt nhất! 

Thông tin mới sẽ được chúng tôi cập nhật trong các bản tin tiếp theo!

Nguồn: Vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *