Điểm mặt 7 kỳ quan thế giới mới được bình chọn

Điểm mặt 7 kỳ quan thế giới mới được bình chọn

Từ hàng triệu năm trước, khi con người được khai sáng và dần tiến hóa; Các nền văn minh nhân loại lần lượt ra đời. Kéo theo đó là sự hình thành của các công trình kiến trúc vô cùng đặc biệt. Những thành phố hoa lệ, các tòa nhà, khu lăng mộ , các đền thờ, các kỳ quan,… lần lượt được xây dựng nên. Biến những khu vực sinh sống của con người trở nên đẹp đẽ và văn minh.

Tuy nhiều nhưng theo sự thay đổi của thời gian và hậu quả của những trận chiến tranh. Hiện tại số lượng kỳ quan lâu đời đã không còn nhiều và có phần hư hại. Hơn 100 triệu người đã tổ chức bỏ phiếu bình chọn Bảy kỳ quan thế giới mới vào năm 2017. Và chúng ta cùng tìm hiểu về kết quả của cuộc bình chọn đó nhé (Danh sách được trình bày theo thứ hạng thấp nhất đến cao nhất).

Taj Mahal (Agra, Ấn Độ)

Taj Mahal nổi tiếng trên toàn thế giới về giá trị lịch sử; câu chuyện tình yêu và vẻ đẹp tuyệt vời của nó. Đền Taj Mahal nằm ở thành phố Agra lịch sử của Ấn Độ. Nơi đây có ngôi mộ của Mumtaz Mahal, vợ của Hoàng đế Mughal Shah Jahan. Người ta nói rằng Hoàng đế yêu vợ mình nên đã xây dựng Taj Mahal sau cái chết của bà; như một minh chứng cho tình yêu của mình.

kỳ quan thế giới

Việc xây dựng Taj Mahal được hoàn thành vào năm 1632. Việc xây dựng ngôi đền có giá tương đương 827 triệu đô la Mỹ ngày nay. Năm 1983, đền Taj Mahal được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Ngày nay, nó thu hút 7 đến 8 triệu du khách hàng năm.

Đấu trường La Mã (Rome, Ý)

Nói đến Rome, địa điểm đầu tiên bạn nghĩ đến chắc chắn là Đấu trường La Mã. Đôi khi được gọi là Nhà hát vòng tròn Flavian. Được xây dựng giữa năm 72 đến 80, nó đã được sử dụng trong khoảng 500 năm. Các trận chiến trên biển, săn bắn động vật, tái hiện trận chiến nổi tiếng; hành quyết và các bộ phim thần thoại chỉ là một số trong những cảnh tượng công cộng được tổ chức tại Đấu trường La Mã.

kỳ quan thế giới

Động đất và những kẻ cướp đá đã khiến Đấu trường rơi vào tình trạng hoang tàn. Nhưng vẫn mở cho khách du lịch, và thiết kế của nó; vẫn ảnh hưởng đến việc xây dựng các nhà hát hiện đại, khoảng 2.000 năm sau. Ngày nay, kỳ quan thế giới này là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng;đóng vai trò là biểu tượng của Hoàng gia Rome.

Chichen Itza (Bán đảo Yucatan, Mexico)

Lịch sử rực rỡ của văn hóa Maya có thể được nhìn thấy tại tàn tích lộng lẫy Chichen Itza. Thành phố hùng mạnh này từng là một trung tâm buôn bán vải, nô lệ, mật ong và muối. Phát triển mạnh từ khoảng 800 đến 1200, và đóng vai trò là trung tâm chính trị và kinh tế của nền văn minh Maya. Tàn tích quen thuộc nhất tại địa điểm này là El Caracol, một đài quan sát thiên văn tinh vi.

kỳ quan thế giới

Machu Picchu (Peru)

Machu Picchu, một thành phố Inca được xây dựng bằng đá granit lấp lánh, nằm giữa 2 đỉnh núi cao chót vót thuộc dãy Andean. Được các học giả cho là một trung tâm khảo cổ linh thiêng gần thủ đô của nền văn minh Inca, Cusco. Được xây dựng vời thời đỉnh cao của Đế chế Incan vào giữa những năm 1400, tòa thành trên núi này sau đó đã bị người Inca bỏ rơi.

kỳ quan thế giới

Địa điểm này vẫn chưa được biết đến ngoại trừ người dân địa phương cho đến năm 1911, khi nó được khám phá lại bởi nhà khảo cổ học Hiram Bingham. Các du khách chỉ có thể đến được bằng cách đi bộ, tàu hỏa hoặc trực thăng; hầu hết du khách ghé thăm bằng tàu hỏa từ thành phố Cusco gần đó.

Tượng Chúa Cứu thế (Rio de Janeiro, Brazil)

Một trong những biểu tượng mang tính biểu tượng nhất của Brazil, bức tượng Chúa Jesus theo phong cách Art Deco ở Rio de Janeiro là một trong bảy kỳ quan thế giới mới. Công đầu cho việc xây dựng bức tượng thuộc về Paul Landowski, một nhà điêu khắc người Pháp.

kỳ quan thế giới

Nhà điêu khắc người Romania, Gheorghe Leonida, chịu trách nhiệm tạo kiểu cho khuôn mặt. Bức tượng Christ the Redeemer cao 29,87 m và có bệ cao 7,92 m. Cánh tay của nó duỗi rộng 28,04 m. Bức tượng nặng 635 tấn, được làm bằng đá xà phòng và bê tông, nằm trên đỉnh núi Corcovado cao 701 m. Việc xây dựng bức tượng được bắt đầu vào năm 1922 và hoàn thành vào năm 1931.

Petra (Jordan)

Được công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1985, Petra là thủ đô của đế chế Nabataean của Vua Aretas IV, từ năm 9 TCN đến năm 40. Các thành viên của nền văn minh này đã chứng tỏ là những chuyên gia đầu tiên trong việc thao túng công nghệ nước, xây dựng các đường hầm và buồng nước phức tạp, giúp tạo ra một ốc đảo giả. Nghệ thuật khắc đá cũng là một điểm nổi tiếng của nền văn minh này.

Petra (Jordan)

Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc)

Được xây dựng giữa thế kỷ thứ 5 TCN và thế kỷ 16, Vạn Lý Trường Thành là một pháo đài bằng đá và đất được tạo ra để bảo vệ biên giới của triều đại Trung Quốc khỏi quân Mông Cổ xâm lược. Nó gắn liền với lịch sử hàng ngàn năm của Trung Quốc.

 Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc)

Ngày nay, Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc là một điểm nóng du lịch toàn cầu, được biết đến trên toàn thế giới vì sự độc đáo, chiều dài tuyệt vời và giá trị lịch sử. UNESCO cũng đã công nhận địa điểm này là Di sản Thế giới của UNESCO năm 1987.

Đề cử danh dự

Quần thể kim tự tháp Giza – 2560 TCN

Mặc dù Kim tự tháp Giza vĩ đại không được chọn chính thức là một trong bảy kỳ quan của thế giới, nó đã được gán một danh hiệu danh dự vì tầm quan trọng không thể phủ nhận của nó. Kim tự tháp Giza vĩ đại là lớn nhất và lâu đời nhất trong số ba kim tự tháp tạo thành Tổ hợp Kim tự tháp Giza. Các nhà Ai Cập học tin rằng kim tự tháp này được xây dựng trong khoảng thời gian từ 10 đến 20 năm và hoàn thành vào khoảng năm 2560 trước Công nguyên.

kim tự tháp

Trong hơn 3.800 năm, Kim tự tháp Giza vĩ đại là công trình cao nhất thế giới cho đến khi vị trí này được thay thế bằng các tòa nhà chọc trời của thế giới hiện đại. Kim tự tháp đã gây trở ngại cho các kỹ sư và kiến trúc sư trên khắp thế giới về cách nó được xây dựng khi mà các cơ sở hạ tầng hiện đại không tồn tại. Kim tự tháp chứa ngôi mộ của Khufu, pharaoh Ai Cập triều đại thứ tư.

Nguồn: Cacnuoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *