Hành trình du lịch Đắc Nông dành cho người mới bắt đầu

Hành trình du lịch Đắc Nông dành cho người mới bắt đầu

Trong hành trình khám phá vùng đất Tây Nguyên hoang sơ hùng vĩ không thể không nhắc tới Đắc Nông. Đây là 1 địa điểm mà du khách yêu thích thiên nhiên không thể bỏ lỡ. Nơi đây ở có những cảnh đẹp hùng vĩ. Đến từ của những thác nước, của mái nhà rông, của cánh rừng sâu hun hút xanh thẳm bạt ngàn… Tỉnh Đắc Nông thì nằm ở phía tây nam của vùng Tây Nguyên núi rừng hùng vĩ. Phần ở đoạn cuối dãy Trường Sơn. Một trong những điểm đến du lịch nổi bật thu hút khách ở vùng đất này là Tà Đùng. Được thiên nhiên ưu ái ban tặng vẻ đẹp hùng vĩ, nên thơ. Vùng đất Tà Đùng được ví như là vịnh Hạ Long của nơi Tây Nguyên núi rừng.

Lịch trình khám phá

23h45: Có mặt tại bến xe miền Đông (TP.HCM)

4h: Xe đến Đắc Nông. Từ đây, mình đã thuê xe máy để di chuyển tới Tà Đùng

Hành trình du lịch Đắc Nông dành cho người mới bắt đầu
Đây là hồ nước ngọt diện tích khoảng 22.103 ha. Tà Đùng được coi là nơi giao thoa về địa lý cũng như sinh học giữa hai vùng Nam Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Trong lòng hồ có hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ khác nhau. Đó cũng là lý do mà nơi đây được ví giống như vịnh Hạ Long trên cạn. Mình tranh thủ đi dạo xung quanh và ngắm bình minh.

5h30: Có mặt ở Tà Đùng

6h30: Mình mua vé vào Tà Đùng Top View homestay để có ăn sáng và thay đồ . Giá vé đã bao gồm ăn sáng và phí chụp ảnh. Tại đây còn cung cấp dịch vụ cắm trại qua đêm.

Hành trình du lịch Đắc Nông dành cho người mới bắt đầu
Chi phí tham quan đã được tính theo từng thuyền. Du khách sẽ có thể ghé đôi để tiết kiệm chi phí.8h30: Đi thuyền khám phá Tà Đùng

10h: Check-in cây đa khổng lồ ở Bon Phi Mur, xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong

12h30: Ghé thăm tại thác Liêng Nung

Đây là một trong những ngọn thác nổi tiếng nằm ở buôn N Jriêng, xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa. Để đến được thác du khách sẽ phải đi qua những cung đường khá hiểm trở. Mình đi vào mùa mưa nên thác nước chảy mạnh, đẹp mắt.

Hành trình du lịch Đắc Nông dành cho người mới bắt đầu

16h30: Di chuyển đến đồi chè Gia Nghĩa15h30: Ăn trưa với món cơm gà

18h: Di chuyển đến Buôn Ma Thuột

Lưu ý

Phương tiện di chuyển

  • Xe khách: Từ TP.HCM, bạn đi xe khách đến thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Nếu như xuất phát từ Buôn Ma Thuột, bạn nên đi xe khách đến Gia Nghĩa sau đó thuê xe máy đến hồ Tà Đùng.
  • Xe máy: Có 2 cung đường di chuyển

Từ TP.HCM, bạn di chuyển đến Bình Dương. Đến ngã ba Sở Sao, bạn đi thẳng về huyện Chơn Thành. Tới ngã tư Chơn Thành thì rẽ phải về hướng thị xã Đồng Xoài. Sau đó, bạn đi theo vòng xoay thị xã Đồng Xoài và chạy theo huớng QL 14 đến thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông. Đoạn đường dài khoảng 270 km.

Hướng thứ 2, sau khi đến ngã ba Sở Sao, bạn rẽ hướng phải về thị xã Đồng Xoài, đến ngã tư Đồng Xoài thì sẽ đi theo huớng QL 14 đến thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Đoạn đường dài khoảng 240km.

Nơi đây có hai mùa rõ rệt:

  • Mùa khô sẽ từ tháng 11 đến tháng 4 và mùa mưa sẽ từ tháng 5 đến tháng 10. Bạn nên đi đến hồ Tà Đùng tầm tháng 8 đến tháng 1. Cây cối xanh tốt và thác cũng chảy mạnh.- Thời gian tham quan

Nguồn : Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *