Top 3 địa điểm ngắm cực quang nổi tiếng nhất thế giới

Top 3 địa điểm ngắm cực quang nổi tiếng nhất thế giới

Cực quang là một trong những hiện tượng tự nhiên mang hình thái đẹp nhất và cuốn hút nhất. Đó cũng là một trong những hiện tượng cực kì hiếm gặp trong thiên văn học. Khi các hạt tích điện từ gió mặt trời va chạm với bầu khí quyển trên của trái đất ở độ cao từ 100 đến 400 km, một dải ánh sáng kỳ diệu diễm lệ được tạo ra. Sau khi đến trái đất, các luồng gió này bị cản lại bởi độ cao, gây ra va chạm điện từ. Kết quả là sự chuyển động liên tục của các dải sáng, giống như các dải màu trên bầu trời. Dù là ban đêm, nhưng xả bầu trời sẽ được bừng sáng bởi những màu sắc đẹp đến lạ.

Yellowknife, Canada

Yellowknife là thủ phủ lớn nhất của vùng Tây Bắc Canada. Đây là một trong những điểm du lịch hàng đầu để xem cực quang, vì nó nằm trong “ô-van cực quang”; ở vùng vĩ độ thấp và ít bị ô nhiễm ánh sáng. Nơi này có nền đất bằng phẳng không có vật cản nên thuận lợi cho du khách dựng trại để “săn” bắc cực quang.

cực quang

Hiện tượng cực quang xảy ra theo chu kỳ của mặt trời và thường vào cuối mùa thu, đầu mùa xuân. Vì thế, bạn có thể quan sát cực quang vào hầu hết buổi tối trong tháng 10. Những địa điểm khác trên xứ sở lá phong; có thể ngắm cực quang như Vườn quốc gia Wood Buffalo và Vườn quốc gia Jasper.

Rovaniemi, Phần Lan

Nếu bạn có ý định đi “săn” cực quang ở Bắc Âu thì thời điểm lý tưởng là từ tháng 10 đến đầu tháng 3 năm sau. Vùng Rovaniemi ở Phần Lan là một trong những điểm ngắm Bắc cực quang nổi tiếng nhất thế giới.

Du khách cần một nơi có bầu trời thoáng đãng, một chút may mắn và sự kiên nhẫn đợi chờ. Cực quang có thể bất ngờ xuất hiện rồi biến mất trong 2 phút; nhưng có khi bạn sẽ được chiêm ngưỡng thứ ánh sáng huyền diệu ấy kéo dài suốt 3 tiếng.

cực quang

Một hoạt động độc đáo khác khi du khách ghé thăm Rovaniemi là vi vu trên những chiếc xe chó kéo. Đàn chó kéo gồm những con dẫn đầu làm nhiệm vụ chuyển hướng và những con đóng vai trò như bánh xe. Tại đây, du khách cũng đừng bỏ lỡ cơ hội gặp gỡ ông già Noel “chính hiệu”, vẫn đang hàng ngày làm việc. Người dân địa phương và cả du khách dần gọi nơi này là làng Santa Claus, thay vì Rovaniemi. Không chỉ riêng dịp Giáng sinh, ông già Noel sẽ đón khách tại văn phòng vào mọi ngày trong năm.

Murmansk, Nga

Murmansk là tỉnh cực bắc của nước Nga, cùng với một số tỉnh ở Na Uy, Phần Lan; Alaska (Mỹ) và một phần Canada nằm trên vòng Bắc Cực. Do thời tiết lạnh, thủ phủ Murmansk chỉ có hơn 300.000 cư dân; tương đương số khách du lịch đến đây mỗi năm. Bên cạnh Yellowknife (Canada), Rovaniemi (Phần Lan) thì Murmansk cũng là nơi ngắm Bắc cực quang thu hút đông du khách.

đẹp

Bên cạnh “săn” Bắc cực quang, du khách đến vùng Murmansk nên ghé thăm làng Teriberka; nằm trên bờ biển Barents – một phần của Băc Băng Dương. Nơi đây nổi tiếng là điểm quay phim Leviathan – bộ phim giành được giải thưởng Cannes năm 2014. Ngoài Teriberka, bạn có thể đến làng Sami với những trải nghiệm độc đáo; như: ngồi xe trượt tuyết do husky được huấn luyện chuyên nghiệp kéo, ngồi xe kéo tuần lộc hay câu cá trên băng.

Nguồn: Vietravel.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *