Top 4 Bộ Phim Việt Nam Đã Từng Tham Gia Giải Oscar

Top 4 Bộ Phim Việt Nam Đã Từng Tham Gia Giải Oscar

Phim truyện hình Việt Nam ngày càng được nhiều khán gia yêu thương và ủng hộ. Từ nội dung đến kịch bản đều được các nhà sản xuất đầu tư kỹ càng. Vì vậy, khi  một bộ phim Việt Nam được tham gia tranh giải ở liên hoan phim quốc tế. Đây chính là niềm tự hào đối với cả ekip sản xuất phim lẫn nền điện ảnh của nước nhà.

Đồng thời, nếu được tham gia vào giải Oscar – một giải thưởng cao quý nhất trên thế giới. Có lẽ ai ai cũng đều vui mừng không ngừng. Nền điện ảnh Việt Nam đã từng có 4 bộ phim được vinh dự tham gia. Tuy không được xứng tên để nhận giải nhưng đó là nềm vinh dự rất lớn đối với các nhà sản xuất phim. Những cái tên được đi tranh giải là bộ phim nào thì cùng xem bài viết dưới đây nhé.

Mùa đu đủ xanh – Tham dự giải Oscar năm 1994

Đây chính là bộ phim thành công nhất trong sự nghiệp làm phim của đạo diễn Trần Anh Hùng. Chuyện kể về cuộc đời của cô bé tên là Mùi năm 10 tuổi và 20 tuổi. Trong những năm 1950 tại Sài Gòn, Mùi đi ở đợ cho một gia đình buôn vải. Dù cho có khó khăn đi chăng nữa thì Mùi vẫn giữ được tinh thần lạc quan và nét ngây thơ.

Tuy nhiên, sau 10 năm gia đình mà Mùi làm thuê lại rơi vào khó khăn. Sau đó, Mùi lại trở thành giúp việc cho một nhạc công dương cầm, đó là Khuyến. Dần dần, hai người nảy sinh tình cảm và cưới nhau. Tình yêu này rất đẹp và đáng được hâm mộ.

bộ phim Việt Nam

Bộ phim Việt Nam này thành công do khắc họa được tâm hồi người phụ nữ Việt Nam lúc bấy giờ. Đó là sự thuần khiết và truyền thống. Ngoài ra, Mùa đu đủ xanh còn được nhận được các giải thưởng như giải Trẻ tại Liên hoan phim Cannes, giải Camera vàng…

Chuyện của Pao – Bộ phim Việt Nam tham dự Oscar vào năm 2007

Chuyện của Pao

Chuyện của Pao là một bộ phim Việt Nam và được ra mắt năm 2006. Chuyện kể về cuộc đời đầy cảm xúc của một cô gái người Mông tên là Pao. Từ nhỏ Pao luôn là một cô bé hồn nhiên nhưng luôn thắc mắc về chuyện đã xảy ra với gia đình mình. Trong quá trình đi tìm câu trả lời thì Pao đã phát hiện ra những bí mật không thể nào ngờ tới. Không những nội dung phim ấn tượng mà những cảnh quay trên vùng núi Đông Bắc vô cùng đặc sắc và được đánh giá rất cao.

Bên cạnh đó, phim “Chuyện của Pao” còn được nhận những giải thưởng cao quý như Giải đặc biệt tại Liên Hoan Phim Châu Á, đạt 4 giải thưởng tại giải Cánh diều vàng…

Đừng đốt – Tham dự tranh giải Oscar vào năm 2010

phim Việt Nam

Bộ phịm này được chính nghệ sỹ Nhân dân Đặng Minh Nhật đạo diễn. “Đừng đốt” là dựa theo một câu chuyện có thật về nữ bác sĩ Đặng Thùy Trâm. Bộ phim kể về một bác sĩ quân y đã bất chấp hết tất cả nguy hiểm và sẵn sàng hy sinh bản thân để thực hiện thành công nhiệm vụ. Đặc biệt là nhiệm vụ đối đầu với kẻ thù. Đồng thời, thông qua đây đã lột tả được lòng yêu nước nồng nàng, tinh thần dũng cảm, kiên cường của người dân chống lại kẻ thủ để bảo vệ đất nước.

Các giải thưởng mà bộ phim này đã đạt được như giải Bông sen vàng, 6 giải Cánh diều vàng…

Mùi cỏ cháy – Bộ phim Việt Nam được tham gia vào năm 2013

“Mùi cỏ cháy” là một bộ phim vô cùng xúc động. Kể về sự hy sinh của những người lính lên đường đi bảo vệ Tổ quốc. Bộ phim được chính tay đạo diễn Hữu Mười sản xuất và được ra mắt vào năm 2012. Cốt truyện xoay quanh 4 chàng trai chơi thân với nhau và cùng chung lý tưởng. Luôn chiến đấu anh dũng hết mình để bảo vệ đất nước, đem đến cuộc sống tươi đẹp cho thế hệ sau này.

Phim Việt Nam

Ngoài đạt được giải ở Cánh diều vàng thì “Mùi cỏ cháy” còn được Tổng cục chính trị trao bằng khen. Đó là giải cho bộ phim sản xuất về chiến tranh cách mạng hay nhất.

Việc các bộ phim Việt Nam được tham gia vào giải Oscar. Điều này đã góp phần nào vào việc đưa nền điện ảnh và văn hóa nước nhà ra ngoài thế giới. Đồng thời đã thể hiện được khát vọng cũng như tài năng sản xuất phim từ các nhà đạo diễn.

Theo Sre News tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *