Top 6 nhà khoa học vĩ đại và lỗi lạc nhất mọi thời đại

Top 6 nhà khoa học vĩ đại và lỗi lạc nhất mọi thời đại
Sự phát triển của nền khoa học là chiếc đòn bẩy, là nền móng cho sự phát triển của kinh tế, của xã hội, thậm chí là cả sự sống. Những bước tiến của khoa học giúp con người bước vào những thời kì phát triển rực rỡ. Và những nhà khoa học chính là người tạo dựng nên những điều đó. Chắc bạn cũng đã không ít lần nghe về câu chuyện quả táo rới trúng đầu Newton và nhờ đó ông đã đưa ra một trong những định luật quan trọng nhất trong lịch sử – định luật về lực hấp dẫn của trái đất.
Ngoài Newton và quả táo, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những nhà khoa học lỗi lạc nhất mọi thời đại để thêm khâm phục và tôn kính.

Albert Einstein
Ông sinh ra trong một gia đình gốc Do Thái. Ông là một nhà vật lý lý thuyết người Đức, được coi là cha đẻ của vật lý hiện đại. Cũng là người phát triển thuyết tương đối ( thành tựu lớn nhất trong cuộc đời ông). Ông nhận được giải Nobel vật lý năm 1921.

nhà khoa học Albert Einstein

Isaac Newton
Sinh ra trong một gia đình nông dân tại Anh; sau đó được gửi lên thành phố để học tiếp trở thành một luật sư. Ông không chỉ là một nhà vật lý tài năng; mà còn là một nhà thiên văn học, triết học, toán học và giả kim. Những thành tựu ông để lại được coi là cực kì quan trọng. Nền tảng của cơ học cổ điển của ông đã thống trị các quan niệm về vật lý khoa học trong suốt 3 thế kỉ tiếp theo thời kì đó. Trong toán học, ông cũng Leibniz đã cùng nhau phát triển phép tính vi phân và tích phân. Ngoài ra Newton còn đưa ra nhị thức Newton tổng quát.

nhà khoa học Isaac Newton

Galileo Galilei
Ông là một nhà thiên văn học, vật lý học, toàn học và triết học người Ý. Ông đã có những đóng góp rất quan trọng trong cuộc cách mạng khoa học. Về thiên văn, ông đã có những cải tiến cho kính thiên văn; và là người ủng hộ chủ nghĩa Copernicus. Galileo sống những ngày cuối đời trong cảnh bị quản thúc tại gia; theo lệnh của Toà án dị giáo La Mã.

nhà khoa học

Charles Robert Darwin
Darwin là người Anh nổi tiếng trong lĩnh vực tự nhiên học. Ông là tác giả “lý thuyết chọn lọc tự nhiên” – lời giải thích chính yếu cho quá trình tiến hóa của con người. Đây được coi là lý thuyết thống nhất cho các ngành khoa học sinh vật; vì có thể đưa ra lời giải thích duy lý cho sự đa dạng loài.

nhà khoa học Charles Robert Darwin

Thomas Edison
Không ai trong lịch sử đạt được thành tựu được cấp bằng sáng chế hơn 1000 sản phẩm như Edison. Ông không chỉ là một nhà sáng chế đại tài mà cũng là một thương nhân tài năng. Hai câu nói nổi tiếng nhất của ông:
– Genius is one percent inspiration and ninety-nine percent perspiration.
– Tôi chưa thất bại. Tôi chỉ là đã tìm ra 10,000 cách không hoạt động.

thomas edison

Stephen Hawking
Ông là một nhà vật lý lý thuyết, vũ trụ học, tác giả của nhiều công trình khoa học; tiêu biểu là “lý thuyết kì dị hấp dẫn” và tiên đoán lý thuyết “hố đen phát ra bức xạ”. Hawking cũng nổi tiếng với việc viết những cuốn sách phổ biến khoa học. Trong đó ông thảo luận lý thuyết của ông cũng như vũ trụ học nói chung: cuốn “Lược sử thời gian”.
Ông cũng được tái hiện lại trong bộ phim “The Theory of Everything”. Nếu quan tâm bạn có thể tìm xem bộ phim. Tin chắc bạn sẽ tìm được một nguồn động lực từ bộ phim này.

Stephen Hawking

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *