Việt Nam vinh quang giật giải cuộc thi khoa học học sinh lớn nhất thế giới

Việt Nam vinh quang giật giải cuộc thi khoa học học sinh lớn nhất thế giới

Để tìm kiếm những nhân tài, những nhà khoa học tài năng trong tương lai, các cuộc thi về khoa học công nghệ đã liên tục được tổ chức hàng năm. Các bạn thí sinh tham gia vào những cuộc thi này kkhoong chỉ để trau dồi kiến thức khoa học; trao đổi những đam mê hay thể hiện bản thận. Mà các bạn còn có cơ hội làm rạng danh nước nhà bằng thành tích của mình.

Ngày nay, những cuộc thi dành cho lứa tuổi học sinh trên thế giới đã không còn xa lạ. Intel ISEF là một cuộc thi khoa học lớn nhất dành cho các em còn ngồi trên ghế nhà trường. Từng có một đoàn đại diện Việt Nam đã từng được nhận giải thưởng tại cuộc thi danh giá này. Cùng tìm hiểu ngay thôi nào!

Cuộc thi Intel ISEF

Đêm 19.5, đoàn thí sinh tham dự cuộc thi Intel ISEF 2015; cuộc thi khoa học lớn nhất dành cho học sinh thế giới; đã về đến sân bay Nội Bài, Hà Nội sau thời gian thử thách tại Mỹ.

giải thưởng khoa học

Trong tổng số 76 nước và vùng lãnh thổ dự thi Intel ISEF 2015 với 1.702 thí sinh tham dự, có 36 nước có giải, 361 dự án được trao giải (chiếm khoảng 26%).

Vinh quang của Việt Nam

Việt Nam mang đến Intel ISEF 4 dự án, trong đó 1 dự án của Nguyễn Quang Minh và Trần Vân Anh, lớp Hóa; trường Chuyên khoa học tự nhiên – Đại học khoa học tự nhiên (Đại học quốc gia Hà Nội) đạt giải Tư.

Đề tài mà hai bạn lựa chọn là: “Tuyển chọn chủng vi khuẩn Bacillus từ ruột tôm để tạo chế phẩm probiotic; giúp nâng cao chất lượng và sản lượng tôm”.

Vân anh

 

Lê Nam

Tại sân bay Nội Bài, Trần Vân Anh vẫn không thể quên được khoảnh khắc “nghẹt thở”; khi hai tiếng Việt Nam vang lên trong lễ trao giải Intel ISEF: “Lúc ngồi dưới hội trường, hai tay em nắm chặt lấy nhau để cầu nguyện; không biết nhóm của mình có được xướng tên hay không. Đến khi ban tổ chức đọc tên mình thì hai đứa vỡ òa; bỏ cả điện thoại và đồ đạc xuống dưới đất, chạy lên nhận giải. Lên sân khấu mà mắt rơm rớm lúc nào không hay, chỉ biết cảm xúc lúc đó quá vui sướng và hạnh phúc”.

giải thưởng khoa học

Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *