Trời lạnh rủ nhau đi ăn bát mì vằn thắn nóng hổi cho ấm bụng

Trời lạnh rủ nhau đi ăn bát mì vằn thắn nóng hổi cho ấm bụng

Hà Nội những ngày nay đang bước vào thời khắc giao mùa. Mỗi sáng thức dậy, mở ra cánh cửa sổ. Ta cảm nhận được làn gió se lạnh đang phả vào. Hơi gió lạnh còn trốn ở đâu ngoài kia, ẩn mình trong những cái run người. Trời chuyển lạnh, nhắc nhở con người phải giữ cho mình thật ấm. Mùa đông đến ta nhắc tới những bộ quần áo ấm thật ấm. Nhắc tới cả những món ăn nóng hổi vừa ăn vừa thổi ấm nồng. Nhắc tới những quán ăn nghi ngút khói để vỗ về chiếc dạ dày. Nhắc ta về bát mì vằn thắn nóng hổi xoa dịu cái lạnh đầu mùa ngoài kia.

Mì vằn thắn Bà Hồng

 

Trời lạnh rủ nhau đi ăn bát mì vằn thắn nóng hổi cho ấm bụng

Quang Trung: “Đây là một quán mì vằn thắn đã có tiếng ở Hà Nội từ lâu. Từ khi cuộc sống còn khó khăn cho đến nay, quán vẫn luôn giữ được chất lượng và giá cả hợp lý”.

Quang Dung Le: “Đồ ăn được, quán theo phong cách phố cũ, đơn giản, mộc mạc, cần chú ý vệ sinh thực phẩm”.

Ngọc Đông Hoàng: “Quán chỉ có mì nước, không có mì khô. Mì không dùng kèm rau như giá, xà lách, mà chỉ có một ít hẹ (tổng quan thì rất đơn điệu). Còn lại, thành phần có thịt heo, thịt xá xíu không ngon, hoành thánh vỏ thì bở, nhân không đậm đà”.

Nhật Hoàng: “Quán vẫn ngon nhưng không được như trước nữa, vị hơi nhạt”.

Mì vằn thắn Hải Yến

 

Trời lạnh rủ nhau đi ăn bát mì vằn thắn nóng hổi cho ấm bụng

Chubehanoi: “Sợi mì mềm mướt và được trộn vừa vặn, rất đều vị, không bị nát. Bát có há cảo hấp, há cảo chiên, xá xíu và trứng lòng đào, rất ngon. Há cảo nhân thịt hành đẫm ngậy miệng. Quán có mì vằn thắn nước, trộn và bún dọc mùng móng sườn. Không gian hơi bé nhưng sạch sẽ, chủ quán quá nhiệt tình, niềm nở nên cảm thấy rất thoải mái”.

Nguyễn Huyền: “Mì vằn thắn nước  mình đã ăn nhiều, hôm nay sẽ được thử mì vằn thắn trộn. Món này lại là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn ăn mì vằn thắn nhưng bị dị ứng tôm như mình. Một bát đầy đặn sẽ có thịt xíu, 4 viên sủi cảo luộc, sủi cảo chiên, trứng luộc, rau cải, kim chi và rất nhiều hành khô. Sủi cảo có rất thơm lại vừa vặn, nên ai sợ béo có thể gọi 1 bát sủi cảo không mì. Giá cũng hợp lý, 35.000 đồng/bát to, mì nước hay trộn giá đều như nhau”.

Dungo: “Mì vằn thắn trộn có 35.000 đồng/bát, sợi mì hay nước sốt, topping đều thấy ngon, hợp khẩu vị. Đồ ra rất nhanh. Quán nhỏ bình dân, chỗ để xe cũng hạn chế, mình chỉ có thể để nép nép bên đường”.

Mì vằn thắn Thắng Huyền

 

Trời lạnh rủ nhau đi ăn bát mì vằn thắn nóng hổi cho ấm bụng

Độc Hành Nhân: “Quán gọn gàng, cũng sạch sẽ. Nhân viên thì phục vụ nhanh. Bát mì nóng, nước dùng vừa”.

Ninhheating: “Vì ở đây chỉ có mì thôi nên nhân viên bưng đồ ra khá nhanh. Sợi mì ngon, dai và thơm. Sủi cảo có vỏ mềm, nhân ngọt thơm nhưng hơi nhiều tiêu. Hoành thánh được chiên giòn, thịt heo thái mỏng, bóng ăn sật sật và thật nhiều rau/hẹ cũng khiến bát mì trở nên ngon hơn. Nước dùng thì thanh thanh, không đặc sắc lắm. Quán cho để xe trước cửa cũng thoải mái, nhất là đối với khu trung tâm thế này”.

llliatcuisine: “Nhận xét chung là có quán ăn khá ổn, sạch sẽ, thoáng mát. Nước dùng lại khá ngọt và thanh, vị hơi nhạt. Hoành thánh chiên rất giòn, kể cả mình đã có trộn hết lên để nhúng nước nhưng khi ăn vẫn giòn. Hoành thánh hấp rằng thì ăn cũng bình thường, không có gì đặc biệt. Đây là quán đầu tiên mình đã thử ăn gan và đã thành công, gan heo ở đây thái lát mỏng nên ăn khá dễ”.

Nguồn : Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *