10 lợi ích của việc đọc sách dành cho giới trẻ

10 lợi ích của việc đọc sách dành cho giới trẻ

Sách là kho báu lưu trữ mọi điều quý giá, mọi kiến thức vô tận,vô giá được lưu truyền qua rất nhiều thế kỷ, từ thế hệ này  tới thế hệ khác. Lợi ích của việc đọc sách mang đến rất nhiều lợi ích cho giới trẻ

Mọi người có thể chủ động khám phá, tìm kiếm  thêm vô vàn kiến thức  thông qua việc đọc sách. Mọi quyển sách sách về rất nhiều khía cạch khác nhau trong đời sống; từ kinh tế, văn hóa cho đến rất nhiều  tiểu thuyết trinh thám hay tiểu thuyết tâm lý tình cảm. Sách tạo động lực hay quyển tiểu sử về cuộc đời thực của một nhân vật có sự ảnh hưởng đến cả nhân loại.

Đọc sách là một niềm đam mê; như thích nhân vật manga nào đó; đấy là một phần cho mọi người giúp giết thời gian khi không biết nên làm gì; là thời gian yên bình ngồi tìm đọc trong một thư viện, shop sách nào đó ngày mưa hoặc là một sự quen thuộc của người đam mê đọc sách.

Dù cho là sự vô tình hay chủ động thì bạn cũng sẽ học được nhiều trải nghiệm thú vị thông qua đọc sách. Không phải không có lý do mà người ta khích lệ việc đọc sách cho mọi người; hay có thể để hết tâm huyết của mình để viết nên một cuốn sách.Có rất nhiều lợi ích của việc đọc sách mà bạn có thể biết thông qua bài viết dưới.

Lợi ích của việc đọc sách dành cho giới trẻ

lợi ích của việc đọc sách

Thúc đẩy trí não

Các chuyên gi đã chỉ ra rằng việc  thường xuyên dành thời gian cho việc đọc sách; sẽ giúp làm chậm giai đoạn não lão hóa, làm giảm  khả năng mắc chứng Alzheimer. Cũng như bất kì bộ phận nào, não cần được hoạt động để được khỏe.

Mở rộng vốn từ

Đọc càng nhiều sách sẽ giúp  bạn thu về được vốn từ lớn. Nhạy bén trong giao tiếp là một trong những thành phần quyết định đến sự thành công . Càng ăn nói xúc tích bạn càng tự tin. Chuyên gia đã chỉ ra rằng ai  có vốn từ tốt  sẽ có khả năng thăng tiến nhanh hơn hẳn những người giao tiếp yếu.

Củng cố trí nhớ

Khi đọc một quển sách, bạn sẽ tự khắc nhớ nội dung, nhân vật,những ý nghĩa, bài học… Để có thể hiểu những phần tiếp theo ; hoặc khi bạn muốn share với ai về nội dung sách. Tất cả lượng thông tin mới được não bạn tiếp nhập, cơ quan chỉ đạo sẽ tạo ra những tế bào não mới.

Luyện kỹ năng phê phán

Với những tiểu thuyết trinh thám/tâm lý tội phạm; mọi người sẽ thoải mái đưa ra mọi kỹ năng suy luận, phân tích để giải ra bí ẩn; có khi trước cả lúc đọc hết cuốn sách. Kỹ năng phân tích phê phán rất quan trọng trong cuộc sống xã hội cũng như công việc thường ngày.

Tăng khả năng tập trung

lợi ích của việc đọc sách

Trong xã hội hiện đại, một người thường phải làm nhiều việc cùng lúc, kỹ năng multi-tasking đã trở thành một yếu tố quan trọng trong đời sống. Đọc sách giúp tăng khả năng tập trung, củng cố sự phối hợp giữa các giác quan và bộ phận cơ thể.

 Luyện kỹ năng viết

Song song với  vốn từ được dồi dào hơn thì kỹ năng viết của người đọc sách nhiều cũng được cải thiện thấy rõ. Bạn sẽ tiếp cận với nhiều văn phong, các phương pháp nghệ thuật văn học tác giả sử dụng và ít nhiều được chúng truyền cảm hứng.

Đạt được sự tĩnh tâm

Không chỉ đơn giản là thư giãn, một cuốn sách hay; còn có thể đưa độc giả vào trạng thái tĩnh tâm tuyệt đối. Đọc những câu chuyện với nội dung lạc quan, thúc đẩy tinh thần có thể hạ huyết áp, giúp tâm trí vui vẻ và chữa những bệnh tâm thần nhẹ.

Được giải trí miễn phí

 Không cần phải bỏ tiền mua, bạn có thể đến thư viện địa phương; hay ngồi nhà với sự giúp đỡ của mạng Internet và đọc miễn phí hàng nghìn cuốn sách; dưới định dạng ebook hay audio book. Trong đời đại điện thoại thông minh, máy tính bảng như hiện tại, vấn đề tiếp xúc với tri thức đã không còn khó khăn.

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *