Top 3 những nhà vô địch Olympia nắm giữ những kỷ lục không ngờ

Top 3 những nhà vô địch Olympia nắm giữ những kỷ lục không ngờ

Đường lên đỉnh Olympia là một trò chơi trí tuệ trên sóng truyền hình Việt Nam. Cuộc thi này là dành cho học sinh Trung học phổ thông (THPT) do Bộ Giáo dục và Đào tạo; và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức từ năm 1999. Đây cũng chính là chương trình có tuổi đời dài nhất trong các chương trình gameshow của VTV3. Theo thống kê từ ban tổ chức hàng năm sẽ có 36 cuộc thi tuần, 12 cuộc thi tháng, 4 cuộc thi quý và 1 cuộc thi chung kết được truyền hình trực tiếp trên VTV3.

Sân chơi trí tuệ này không chỉ đơn giản là một chương trình giao lưu của những bạn học sinh; mà còn tìm kiếm và phát hiện ra những tinh anh trong nền giáo dục Việt Nam. Đường lên đỉnh Olympia đã phát hiện ra những nhân tài ưu tú với những thành tích vượt trội. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Nguyễn Hoàng Cường – nhà vô địch Olympia năm thứ 18

Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) là người đầu tiên lập nên kỷ lục điểm tuyệt đối; ở phần thi Khởi động của chương trình có lịch sử 18 năm Đường lên đỉnh Olympia. Cường giành trọn vẹn 120 điểm trong phần thi Khởi động; của cuộc thi Tuần 1, Tháng 2, Quý 3, phát sóng ngày 1/4/2018. Hoàng Cường đã lập nên kỷ lục này bằng cách trả lời chính xác 12 câu hỏi trong vòng 1 phút.

Nguyễn Hoàng Cường - nhà vô địch Olympia năm thứ 18

Không dừng lại ở chỗ xác lập kỷ lục mới, Hoàng Cường tiếp tục gây ấn tượng với khán giả; bằng màn thể hiện mạnh mẽ, được số điểm rất cao 370 điểm. Đây cũng là điểm số cao nhất của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18.

Trong Olympia năm thứ 18, cùng có số điểm 370 chung cuộc giống như Hoàng Cường; còn có thí sinh Nguyễn Nhật Hoàng (THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định); trong cuộc thi Tuần 1 Tháng 3 Quý 4.

Cùng đạt được điểm tuyệt đối ở phần thi Khởi động giống như Hoàng Cường; còn có hai thí sinh Trương Võ Thành Nhân (THPT Cư M’Gar, Đắk Lắk); Trần Hoàng Yến Nhi (THPT Nguyễn Thần Hiến) trong cuộc thi Tuần 2 Tháng 1 Quý 4.

Phan Đăng Nhật Minh – nhà vô địch Olympia năm thứ 17

Phan Đăng Nhật Minh - nhà vô địch Olympia năm thứ 17

Phan Đăng Nhật Minh (sinh năm 2000, THPT Hải Lăng, Quảng Trị) hiện giữ kỷ lục là thí sinh có điểm số cao nhất trong lịch sử 18 năm phát sóng chương trình Olympia (460 điểm).

Ngoài ra, Nhật Minh còn giữ kỷ lục thí sinh có điểm thi Tuần cao nhất tại Olympia năm thứ 17 (400 điểm).

Cùng có số điểm kỷ lục này giống như Nhật Minh còn có Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến (sinh năm 1997, THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận). Thuận vô địch cuộc thi Tuần 2, Tháng 3, Quý 2 (phát sóng ngày 11/1/2015).

Hồ Đắc Thanh Chương – nhà vô địch Olympia năm thứ 16

Hồ Đắc Thanh Chương - nhà vô địch Olympia năm thứ 16

Quán quân Olympia năm thứ 16 – Hồ Đắc Thanh Chương (sinh năm 1999, THPT chuyên Quốc học Huế) hiện tại là nhà vô địch có số điểm cao nhất trong lịch sử các trận Chung kết của chương trình Đường lên đỉnh Olympia (340 điểm).

Thanh Chương được khán giả nhớ tới là một thí sinh tài năng vượt trội của Đường lên đỉnh Olympia. Ngay đến đối thủ của Chương trong trận Chung kết năm thứ 16 Lê Duy Bách cũng công nhận: “Không còn gì để tiếc vì người giành chiến thắng quá xứng đáng”.

Nguồn: Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *