2 yếu tố xuất hiện kéo cả thị trường 2021 sắp tới

2 yếu tố xuất hiện kéo cả thị trường 2021 sắp tới

Thời điểm kết thúc năm 2020 đã gần đến; một năm với những sự cố đáng tiếc. Đã có rất nhiều điều chúng ta phải bỏ lỡ trong năm nay. Đồng thời cũng có rất nhiều điều mà chúng ta đã đánh mất. Ngành bất động sản cũng vì thế mà ảnh hưởng khá nhiều; không ít những lần các nhà đầu tư phải lo lắng và hồi hộp. Đến tận cuối năm; nhiều người vẫn còn không ngừng lo lắng khi nhìn về phía “cây kim tăng” của thị trường bất động sản. Liệu nó có còn hoạt động được hay không?

Ngày hôm nay các nhà đầu tư có thể ăn mừng cùng nhau; khi giá thị trường bất động sản đang có dấu hiệu tăng đột biến. Dự báo vào khoảng thời gian sắp tới đây sẽ là khoảng thời gian nắm giữ tỉ số cao ngoạn mục. Theo khảo sát lí do thị trường có sự chuyển mình này là nhờ vào cả hai yếu tố không ngờ dưới đây. Tìm hiểu ngay thôi:

Lượng tiền người mua nhà trả trước tăng kỷ lục tại nhiều doanh nghiệp

Không còn lo lắng khi ngành bất động sản sẽ được hồi phục trong quý 4 năm nay. 22,4% là mức tăng theo báo cáo mới được công bố theo chuyên gia FiiinPro. Nhiều doanh nghiệp đã thu về số tiền cao kỷ lục mà khách hàng mua nhà trả trước. Vì vậy rất có thể đến năm 2021, nhu cầu mới sẽ tăng; khiến việc đầu tư này cũng theo đó mà tăng dần hơn. Phân khúc nhà ở trung cấp cũng sẽ có khả năng theo “cây kim tăng trưởng” để đi lên.

Các chuyên gia FiiinPro.

Sẽ có những dự án bất động sản được hoàn thành thủ tục; quay lại và tiếp tục công trình trong thời gian đã tạm dừng. Vì vậy, nghị quyết 164/NQ-CP sẽ luôn được các nhà đầu tư chuyên tâm gỡ “nút thắt”. Từ đó phân khúc chung cư sẽ có những chuyển biến đầy mạnh mẽ trong thời gian tới; và sự ổn định sẽ dựa vào tin đăng và độ quan tâm của khách hàng. Đó cũng là một dự đoán mang tính chuẩn xác cao của Phó Tổng giám đốc batdongsan.com.vn; ông Nguyễn Quốc Anh.

Tóm lại, theo nhưu dự đoán vào khoảng thời gian sắp tới năm 2021. Thị trường chung cư TP.HCM sẽ luôn có biến chuyển tăng tốc độ và mạnh mẽ. Với 9% mức độ tăng giá. Riêng về thị trường bất động sản chung cư Hà Nội sẽ luôn trong tầm ổn định.

2 yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản 2021

thị trường bất động sản vào 2021 sẽ có rất nhiều khởi sắc

Trong năm tới sẽ xuất hiện sự trở lại của các hoạt động sản xuất. Điều đó sẽ làm cho nền kinh tế Việt Nam có bước phục hồi. Làm tăng nhu cầu của khách hàng cả trong và ngoài nước. Do đó thị trường bất động sản vào 2021 sẽ có rất nhiều khởi sắc; dự là các nhà đầu tư sẽ kỳ vọng rất nhiều vào khoảng thời gian sắp tới. Để được như vậy, một phần cũng là do chỉ đạo sáng suốt của Chính Phủ ta. Tiếp tục có những dự án được tiến hành nhằm khôi phục độ tăng trưởng của GDP. Sẵn sàng đầu tư công để phát triển cơ sở hạ tầng. Đây được coi là động lực vững mạnh nhất trong công cuộc thúc đẩy sự tăng trưởng chính.

Chính sách mới

Với các nỗ lực đó cũng đã ảnh hưởng ít nhiều đến các ngân hàng. Gói kích thích miễn và giảm lãi suất cho vay đã được ra đời; mục đích chính là làm tăng nhu cầu của người mua nhà. Một phần cũng đầu tư vào các dự án chung cư cao tầng. Dựa vào sự thiếu nguồn cung nhà ở vào năm vừa rồi. Các chuyên gia cũng đã tính toán con đường để giảm áp lực chi phí dự phòng cho các ngân hàng.

lãi suất mua nhà sẽ được duy trì trong mức thấp nhất.

Vì lẽ đó mà đến hôm nay, việc vay vốn để đầu tư mua nhà ở đã có xu hướng phát triển. Nhờ vào chính sách giảm lãi đến mức kỉ lục trong 10 năm. Vì vậy đã có rất nhiều người mong muốn sự duy trì chính sách tiền tệ hợp lý từ Nhà nước trong những năm sắp tới. Đặc biệt là 2021, năm của sự khôi phục nền thị trường bất động sản. Và có thể 2021 sẽ là năm mà lãi suất mua nhà sẽ được duy trì trong mức thấp nhất.

Có lẽ đây sẽ là một tin sốt dành cho giới bất động sản hiện nay. Để cập nhật thêm nhiều thông tin trong những ngày tới hãy theo dõi trang cũng như chuyên mục địa ốc thường xuyên nhé!

Nguồn: Diaocthoibao.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *