CLB Công an Hà Nội “thắng đậm” CLB Quân đội trong trận 20/12

CLB Công an Hà Nội “thắng đậm” CLB Quân đội trong trận 20/12

Bạn có biết trong giai đoạn 5 năm từ 1995-2000, thời kỳ bóng đá Việt Nam có sự tiến bộ rõ rệt khi các đội tuyển của chúng ta tham gia các giải đấu lớn nhỏ trên đấu trường quốc tế; trong đó có sự đóng góp không nhỏ đến từ 2 trụ cột CLB Quân đội (Thể Công) và Công an Hà Nội. Tất cả những cuộc đối đầu giữa hai đội bóng đến từ cùng thành phố luôn thu hút được sự quan tâm lớn từ khán giả cả nước cho dù diễn ra ở sân Hàng Đẫy (Hà Nội) hay ở sân Cột Cờ (Hà Nội).

Trong hầu hết những trận đối đầu của 2 đội bóng trong giai đoạn 1996-2002; (năm cuối cùng trước khi Công an Hà Nội được chuyển giao cho Hàng không Việt Nam); tỷ số của các trận đấu luôn hòa hoặc chỉ chênh lệch tối thiểu 1 bàn. CLB Quân đội hay còn gọi là Thể Công ra đời năm 1954; trong khi CLB Công an Hà Nội được “khai sinh” năm 1956 là một trong những đội bóng được đánh giá là giàu truyền thống bậc nhất của bóng đá Việt Nam. Cả hai đều được xem là 2 “thế lực” của bóng đá miền Bắc trong giai đoạn trước khi đất nước hoàn toàn thống nhất vào năm 1975. Vậy cùng xem sau nhiều năm gặp lại; các tuyển thủ của chúng ta như nào nhé!

CLB Công an Hà Nội (CAHN) và CLB Quân đội

So sánh CLB Công an Hà Nội (CAHN) và CLB Quân đội

CLB Công an Hà Nội (CAHN) và CLB Quân đội vốn là hai đội bóng giàu truyền thống bậc nhất của bóng đá Việt Nam. Trong quá khứ, hai đội bóng này thường tạo ra những trận derby rực lửa và khí thế. Sau 25 năm, trận derby thủ đô “siêu kinh điển” của bóng đá Việt Nam đã được tái hiện trên sân Hàng Đẫy chiều 20/12.

Những tên tuổi một thời đều xuất hiện ở trận đấu này; như Vũ Minh Hiếu, Tuấn Thành, Mai Tiến Dũng, Hoàng Trung Phong… bên phía CLB CAHN hay Hồng Sơn, Trương Việt Hoàng, Thạch Bảo Khanh, Mạnh Dũng… của CLB Quân đội.

Kết quả “chảo lửa” 20/12

Nhập cuộc có phần tốt hơn, CLB Công An Hà Nội có được bàn mở tỉ số ở phút thứ 16. Tiền đạo xuất sắc một thời của CLB CAHN; Nguyễn Tuấn Thành tạt bóng từ cánh phải cho Trịnh Quốc Khánh lao vào đánh đầu cận thành tung nóc lưới CLB Quân đội.

Sau khi nhận bàn thua; CLB Quân đội thực hiện 1 loạt những sự thay đổi người với những Bảo Khanh, Phương Nam được tung vào sân. Sự thay đổi người đã giúp đội bóng áo lính có được thế trận tốt hơn. Tới phút thứ 55; Quốc Trung ghi bàn gỡ hòa cho CLB Quân đội khi thực hiện thành công quả phạt đền.

Đến phút 68, Hải Long tung cú dứt điểm rất căng từ ngoài vòng cấm ghi bàn; nâng tỉ số lên 2-1 cho CLB Quân Đội. Tuy nhiên, niềm vui của CLB Quân Đội không kéo dài được lâu. Bởi ít phút sau đó, CLB CAHN đã có bàn gỡ hòa 2-2 do công của Tuấn Thành.

CLB Công an Hà Nội (CAHN) và CLB Quân đội

2-2 cũng là tỉ số cuối cùng của trận đấu; 2 đội phải bước vào loạt luân lưu 11m để phân định thắng thua. Tại đây, CLB CAHN đã giành chiến thắng 5-4 để khép lại một trận đấu ngập tràn cảm xúc.

Kết quả chính là niềm động viên cho chiến sĩ trước ngày 22/12. Chúng ta cùng hướng về ngày Thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. 

Nguồn: Vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *