Lễ hội giao lưu văn hóa ẩm thực của sinh viên Việt tại Lào

Lễ hội giao lưu văn hóa ẩm thực của sinh viên Việt tại Lào

Ngày 23/12 tại Đại Học Quốc gia Lào của thủ đô Viêng Chăn đã diễn ra lễ hội giao lưu văn hóa ẩm thực; thực thu hút đông đảo các bạn trẻ sinh viên tham gia. Đặc biệt, trong đó có Khoa Tiếng Việt cũng được các bạn trẻ Việt tham gia một cách nhiệt tình; giới thiệu về những món ăn dân giã nhưng mang nét đặc trưng của người Việt.

Ẩm thực Việt Nam chúng ta vô cùng phong phú, đa dạng và hội tụ những tinh hoa riêng biệt. Với sự kỳ công trong chuẩn bị nguyên liệu, chế biến, bày biện và cách thưởng thức. Bên cạnh đó, các món ăn mỗi vùng miền, dân tộc cũng mang nét đặc trưng riêng.

Trong sự kiện này, các bạn trẻ không chỉ được thỏa sức giới thiệu các văn hóa ẩm thực của quốc gia mình; mà còn có cơ hội được thưởng thức, giao lưu, học hỏi những nét ẩm thực mới của quốc gia nước bạn. Đây là một sự kiện bổ ích cho các bạn trẻ gặp gỡ, giao lưu; học hỏi văn hóa dân tộc, quốc gia khác nhau.

Lễ hội giao lưu văn hóa ẩm

Giới thiệu ẩm thực nổi bật của Việt Nam

Tại gian hàng ẩm thực của Khoa tiếng Việt, nhiều món ăn đặc trưng của Việt Nam; đã được các sinh viên lựa chọn để giới thiệu đến các sinh viên các khoa khác. Cũng như các năm trước, các món ăn tại gian hàng này đều do các sinh viên học tại Khoa tiếng Việt; Trường Ngôn ngữ, Đại học Quốc gia Lào tự chế biến và phục vụ.

Lễ hội giao lưu văn hóa ẩm thực Việt Lào

Học năm thứ 4 Khoa Tiếng Việt, Trường Ngôn ngữ, Đại học Quốc gia Lào; sinh viên Soudthida Anousone cho biết: Đến với Lễ hội ẩm thực đa quốc gia năm nay; các sinh viên Khoa tiếng Việt đã lựa chọn món nem rán; để giới thiệu với các bạn sinh viên các khoa khác. Đây là món ăn đặc trưng của văn hóa ẩm thực Việt Nam. Món này dễ làm;từ lâu đã phổ biến tại Lào và được người Lào yêu thích. Hằng năm, món ăn của Việt Nam là một trong các món ăn được ưu thích nhất; bởi vì người Lào không quen ăn các món ăn châu Âu.

Sự kiện tổ chức nhằm giao lưu, gặp gỡ sự kiện các quốc gia

Đây sự kiện hằng năm do Trường Ngôn ngữ, Đại học Quốc gia Lào tổ chức; là dịp để sinh viên các khoa gặp gỡ, giao lưu và tìm hiểu phong tục tập quán của các quốc gia; tìm hiểu về các nền văn hóa, ẩm thực đặc sắc của các nước trong khu vực và trên thế giới.

Lễ hội giao lưu văn hóa ẩm thực Việt - Lào

Ban tổ chức cho biết lễ hội ẩm thực đa quốc gia năm 2020 có sự tham dự của khoảng 12 gian hàng; do sinh viên các khoa của Trường Ngôn ngữ, Đại học Quốc gia Lào thực hiện. Không chỉ thưởng thức ẩm thực, đến với lễ hội ẩm thực quốc gia năm nay; các đại biểu tham dự còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các bạn sinh viên các khoa như: tiếng Đức, tiếng Việt, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Lào… biểu diễn; tìm hiểu về đất nước con người và văn hoá các nước.

Tại sự kiện này, không chỉ giới thiệu về nét ẩm thực riêng; mà sinh viên tại đây còn được biết thêm về lịch sử, truyền thống, những nét văn hóa đặc sắc tiêu biểu của Việt Nam cùng nhiều quốc gia khác.

Nguồn: Baotintuc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *