Khám phá vùng đất Lapland – Quê hương của ông già Noel

Khám phá vùng đất Lapland – Quê hương của ông già Noel

Dịp cuối năm đến rồi! Các nước phương Tây đang “nhộn nhịp” với công tác chuẩn bị cho Noel. Đây là ngày lễ lớn nhất trong năm. Là ngày chúa Giesu ra đời. Là dốc mốc quan trọng của người theo công giáo. Đồng thời kết hợp với lễ đón năm mới 2021. Không khí giáng sinh đang tràn ngập khắp các ngõ ngách trên mọi nẻo đường ở mọi nơi trên toàn thế giới. Thế nhưng năm nay, giáng sinh có nhiều điểm khác biệt. Đó là do ảnh hưởng bởi Covid-19. Các hoạt động tụ tập đều bị hạn chế. Ở vùng đất nọ – quê hương của “ông già” Noel; các hoạt động đang diễn ra “sôi động” theo một cách khác. Công tác chuẩn bị đang diễn ra. Nhưng an toàn vẫn được đặt lên trên hết. Và năm nay cũng chứng kiến nhiều điều ước “xa xỉ”. Nhưng nó không phải quá lớn lao mà chỉ cần nghe thôi cũng thấy xúc động.

Vậy xem, các hoạt động năm nay diễn ra như thế nào. Chúng tôi đã “cập bến” vùng đất lạ để cung cấp thông tin cho các bạn. Theo dõi ngay trong bài viết này nhé!

Ngôi làng của ông già Noel
Photoshoot: 6-12.2.2016, Location: Rovaniemi / Finland, Client: Visit Finland & Visit Rovaniemi, Photographer: Juho Kuva

Khám phá vùng đất Lapland – quê hương của ông già Noel

2020 là năm khó khăn đối với nhân loại do dịch bệnh hoành hành, và quy trình chuẩn bị quà tặng tại ngôi làng của ông già Noel cũng phải thích nghi với hoàn cảnh mới.
Các ông già Noel đối mặt nguy cơ cao mắc COVID-19. Sôi động đại hội thế giới của các ông già Noel

Vào thời điểm này trong năm, ngôi làng của ông già Noel ở Phần Lan có lẽ là nơi bận rộn nhất trên Trái đất. Tại đây ông đang gấp rút chuẩn bị những phần quà Giáng sinh, cũng như lắng nghe tâm tư của hàng triệu trẻ em trên khắp thế giới.

Ngôi làng ông già Noel nằm ở Rovaniemi thành phố nằm ở Lapland, Phần Lan, cách vòng Bắc Cực 5 km về phía Nam. Tại đây ông già Noel và các yêu tinh đang tất bật trang hoàng nhà cửa, chuẩn bị những phần quà và phân loại thư.  Ông cũng cho biết: “Tất nhiên năm nay có chút khác biệt. Tất cả các yêu tinh gói quà đều đeo khẩu trang và sát khuẩn tay thường xuyên. Những chú tuần lộc cũng đang thực hiện giãn cách xã hội ở trong rừng”.

Ngôi làng của ông già Noel

Điều ước “xa xỉ” mùa Covid

Vào mỗi dịp Giáng sinh, bưu điện của ông già nhận được khoảng nửa triệu lá thư và danh sách điều ước đến từ trẻ em trên khắp châu lục. Có những điều ước tưởng chừng vô cùng giản đơn nhưng lại xa xỉ trong tình hình hiện tại. Một số em nhỏ ước rằng chúng muốn gặp ông bà sau nhiều tháng giãn cách xã hội. Vậy đó, điều mà trước dịch không cần ước; bởi nó quá dễ để thực hiện. Covid đã làm đảo lộn mọi thứ.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ngôi làng của ông già Noel dự kiến chỉ đón khoảng 10% lượng khách so với năm ngoái. Và cũng giống như nhiều người, ông già tuyết Noel hy vọng sẽ trở lại với một lễ Giáng sinh truyền thống hơn vào năm 2021.

Covid-19 đã làm mọi thứ biến động. Mọi hoạt động giải trí đều gián đoạn. Lễ giáng sinh cũng bị ảnh hưởng. Chúng ta cũng hi vọng năm 2021 sẽ có nhiều tiến triển tốt đẹp hơn. Cùng chờ đón năm 2021 với những kế hoạch mới hoàn hảo hơn.

Nguồn: Vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *