Quân đội Mỹ sẽ sẵn sàng cho bất kỳ hành động của Iran

Quân đội Mỹ sẽ sẵn sàng cho bất kỳ hành động của Iran

Cuộc nội chiến tại Iran có sự can thiệp của Mỹ. Mới đây tại đây có nhiều động thái từ phía Iran. Thế nhưng, nước Mỹ cũng không để yên. Quân đội Mỹ sẽ đáp trả bất kì hành động nào của Iran. Đó chính là tuyên bố của Tướng nước Mỹ. Trước khi kết thúc nhiệm kỳ của mình, ông Trump vẫn có những hành động “ngang ngược”. Với những hành động đó khiến cho Iran “trỗi dậy”. Mối quan hệ giữa hai quốc gia ngày càng xấu đi. Theo như các chuyên gia quân sự đánh giá; mối quan hệ giữa 2 nước này có dấu hiệu xấu nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump. Vậy hãy xem thử những hành động mới nhất của ông Trump nhé!

Chúng tôi đã kịp thời cập nhật các thông tin mới nhất đến các bạn đọc. Các bạn theo dõi ngay trong bản tin này nhé!

quân đội mỹ tại iran

Động thái mới của Tổng thống Trump

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ rút khoảng một nửa số nhà ngoại giao Mỹ tại Đại sứ quán Mỹ ở Iraq; trong bối cảnh căng thẳng với Iran gia tăng, theo trang tin Politico ngày 3.12.
Việc cắt giảm nhân sự, được giới chức Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận, về lý thuyết được cho là tạm thời. Nhưng với tình hình quan hệ Mỹ-Iran xấu đi trong những tháng cuối cùng trong nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump, hiện chưa rõ khi nào các nhà ngoại giao Mỹ sẽ trở lại Đại sứ quán Mỹ ở Iraq đầy đủ hơn.

Quân đội Mỹ tuyên bố đã chuẩn bị sẵn sàng phản ứng nếu Iran trả đũa vụ tấn công khiến chỉ huy đặc nhiệm Qassem Soleimani thiệt mạng. Tướng Kenneth McKenzie, tư lệnh Bộ chỉ huy trung tâm Mỹ
AFP
“Chúng tôi đã chuẩn bị để phòng vệ bản thân, bạn bè và đối tác trong khu vực. Chúng tôi đã chuẩn bị để phản ứng nếu cần”, tư lệnh Bộ Chỉ huy trung tâm Mỹ Kenneth McKenzie nói trong cuộc họp báo ngày 21.12.

quân đội mỹ tại iran

Quân đội Mỹ sẽ sẵn sàng hành động

Tướng McKenzie cho biết quân đội Mỹ sẽ sẵn sàng cho bất kỳ hành động nào từ phía Iran hoặc những tổ chức vũ trang do nước này ủy nhiệm thực hiện. “Tôi liên lạc với các chỉ huy về khả năng đó mỗi ngày và tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ sẵn sàng”, tướng McKenzie nói.
Theo AFP, ông McKenzie đang có chuyến công du tại Trung Đông, gần tròn một năm từ ngày Mỹ tấn công khiến chỉ huy đặc nhiệm Quds của Iran, tướng Qassem Soleimani thiệt mạng tại Baghdad (Iraq).

Ông McKenzie cho biết gần đây có đến thăm Baghdad; để gặp chỉ huy lực lượng đồng minh phương Tây chống khủng bố tại khu vực và tướng lĩnh Iraq. Ông McKenzie cũng đến Syria để thăm lực lượng Mỹ triển khai tại đây. Theo AFP, chuyến thăm không được báo trước nhằm đề phòng khả năng Iran tấn công trả đũa. Tuần trước, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng quân đội Mỹ Mark Milley cũng công du Qatar, Ả Rập Xê Út, UAE, Israel và Afghanistan nhưng chuyến đi chỉ được tiết lộ sau khi ông Milley rời khỏi khu vực.

Chỉ khi chấm dứt chiến tranh, cuộc sống người dân mới được hưởng nền hòa bình. Có lẽ điều này là xa xỉ đối với những nước như Iran! Những người dân chính là người chịu thiệt thòi nhất, chịu thiệt hại nặng nhất!

Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *