Tin tức mới nhất: Mỹ cấp phép cho vaccine COVID-19 của Moderna

Tin tức mới nhất: Mỹ cấp phép cho vaccine COVID-19 của Moderna

Cả thế giới đang hứng chịu hậu quả nặng nề của Covid-19. Nước Mỹ là nước chịu hậu quả lớn nhất. Mỗi ngày đều có hàng trăm nghìn người chết. Số người nhiễm mới cũng vẫn chưa có dấu hiệu giảm.  Nó đến cả nguyên nhân khách quan và chủ quan. Chủ quan đến từ ý thức của người dân. Mọi người không tin vào việc đeo khẩu trang sẽ hạn chế dịch. Điều mong chờ nhất bây giờ là Vaccine. Mới đây, Mỹ lại tiếp tục công bố loại vaccine mới. Đó là tin vui cho mọi người. Có vaccine, chúng ta hi vọng sẽ phòng chống được dịch. Đó chính là vaccine Moderna. Vaccine này của Mỹ có nhiều bước “đột phá” so với vaccine đã công bố trước đó. Vaccine này cũng hạn chế được những nhược điểm vaccine của Pfizer – BioNTech. 

Vậy hãy xem nó cũng ưu điểm gì? Cùng xem mục điểm tin tức thế giới của chúng tôi nhé!

covid

Mỹ cấp phép cho vaccine COVID-19 của Moderna

Việc cấp phép cho vaccine COVID-19 của Moderna diễn ra chỉ một tuần; sau khi vaccine của Pfizer – BioNTech được cấp phép. Như vậy, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA)đã chính thức cấp phép sử dụng khẩn cấp cho 2 loại vaccine COVID-19 tại nước này. FDA đánh giá, vaccine của Moderna đạt hiệu quả ngăn ngừa bệnh tới 94%. Đồng thời, FDA không đưa ra bất kỳ quan ngại nào về vấn đề an toàn trong việc sử dụng vaccine này đối với người trên 18 tuổi.

Quyết định của FDA cho thấy bước tiến trong nỗ lực chống lại đại dịch COVID-19 khiến hơn 300.000 thiệt mạng ở Mỹ. Kể từ khi cấp phép cho vaccine Pfizer vào tuần trước, giới chức Mỹ đã khởi động chương trình phân phối trên diện rộng với hàng triệu liều vaccine trên khắp đất nước. Nhân viên chăm sóc sức khỏe và người lớn tuổi là nhóm được ưu tiên tiêm chủng đầu tiên.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng vợ đã tiêm chủng vaccine

Trong một nỗ lực để truyền cảm hứng để người dân thêm tin tưởng vào vaccine; ngày 18/12, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence trở thành quan chức cấp cao nhất tại Mỹ cùng với vợ ông, bà Karen Pence và bác sĩ phẫu thuật Jerome Adams; đã tiêm chủng vaccine COVID-19. Sự kiện này được truyền hình trực tiếp từ Nhà Trắng. Moderna cho biết, hãng này sẽ cung cấp khoảng 20 triệu liều vaccine vào cuối tháng 12 theo hợp đồng cung cấp với Chính phủ Liên bang Mỹ.

covid

Giống như vaccine của Pfizer; sản phẩm của Moderna sử dụng công nghệ thông tin RNA; qua đó hỗ trợ các tế bào cơ thể tạo ra một protein; hoặc thậm chí chỉ là một phần của protein nhằm kích hoạt phản ứng miễn dịch bên trong cơ thể người.

Tuy nhiên, không giống như vaccine của Pfizer; sản phẩm của Moderna không cần được bảo quản ở nhiệt độ cực thấp. Với quyết định trên, khoảng 6 triệu vaccine của Moderna; sẽ được chuyển đến các địa phương của Mỹ để tiêm chủng cho người dân.

Ở Việt Nam, vaccine của chúng ta cũng đến bước thử nghiệm trên người. Với những kết quả đó, chúng ta hoàn toàn tin tưởng vào đội ngũ y bác sĩ nước nhà! Hi vọng Việt Nam sớm ghi tên  mình vào bản đồ những nước điều chế thành công vaccine Covid 19 như những gì chúng ta đã thành công trong công tác chống dịch bệnh toàn cầu này!

Nguồn: Vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *