Khuyến cáo đeo khẩu trang của tổ chức y tế thế giới WHO

Khuyến cáo đeo khẩu trang của tổ chức y tế thế giới WHO

Đeo khẩu trang không còn xa lạ ở Việt Nam. Thế nhưng, ở nhiều nước đó là “kì dị”. Họ phản đối việc sử dụng khẩu trang; mặc cho lời kêu gọi từ chính phủ. Khi chưa có vaccine đặc trị covid 19, chỉ có đeo khẩu trang mới hạn chế được lây lan dịch bệnh. Tại châu Âu, con số nhiễm bệnh ngày càng tăng cao. Số người chết cũng không có xu hướng giảm. Thế nhưng, vì lý lo gì mà người dân vẫn không chịu dùng khẩu trang? Thật buồn cười khi họ nói rằng như thế là khó chịu; là bắt ép; không tôn trọng tự do.

Và rồi họ nhiễm bệnh! Thêm nữa, đeo khẩu trang là bị “gắn chip” theo dõi. Nghe những điều này, chắc người Việt chúng ta chỉ có thể đặt dấu hỏi. Cũng bởi thế mà, WHO phải ra hết khuyến cáo này đến khuyến cáo khác. Việc tưởng chừng như nhỏ nhưng lại đang là vấn đề lớn của nhiều quốc gia. Đúng là lạ thật! Việt Nam đổ xô đi mua khẩu trang; người nước ngoài thì “cầu xin” dùng khẩu trang để hạn chế lây lan. 

Tổ chức Y tế Thế giới

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khu vực châu Âu vừa lên tiếng kêu gọi các gia đình hãy đeo khẩu trang trong những cuộc tụ họp

Lễ đón mừng Giáng sinh và Năm mới đang đến gần, và đây chính là thời điểm có nguy cơ cao lây lan nhanh dịch COVID-19. Theo WHO, nếu có thể, hoạt động đón mừng các dịp lễ sắp tới nên được tổ chức ở ngoài trời và những người tham gia nên đeo khẩu trang và giữ khoảng cách.

Đối với các sự kiện trong không gian kín, WHO cho rằng nên hạn chế số lượng khách mời và đảm bảo không khí được lưu thông tốt nhằm giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh.

WHO đưa ra khuyến cáo trên sau khi cảnh báo dịch bệnh ở châu Âu vẫn đang lây lan mạnh, và có nguy cơ gia tăng hơn nữa trong những tháng đầu tiên của năm 2021.

02/12/2020, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban hành những hướng dẫn mới; trong đó siết chặt hơn việc sử dụng khẩu trang tại các vùng có dịch COVID-19.

 đeo khẩu trang

Khuyến cáo đeo khẩu trang của tổ chức y tế thế giới WHO

“Có thể hơi kỳ cục khi mang khẩu trang và giữ khoảng cách khi ở gần gia đình, bạn bè; nhưng việc đó góp phần lớn vào việc giúp mọi người an toàn và khỏe mạnh. Những người dễ bị tổn thương, người thân hoặc bạn bè lớn tuổi có thể thấy khó yêu cầu người khác giữ khoảng cách dù họ có thấy lo lắng như thế nào. Hãy cân nhắc cảm xúc của người khác và sự khó khăn của họ”; WHO cho biết.

Theo người phát ngôn của WHO, những khuyến nghị này nằm trong số những thay đổi lớn nhất trong hướng dẫn của WHO về đeo khẩu trang và cập nhất khuyến cáo hồi tháng 6/2020. Châu Âu hiện ghi nhận tổng cộng hơn 22 triệu ca nhiễm COVID-19, trong đó gần 500.000 ca tử vong.

Nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Anh, Nhật Bản… đang gấp rút lên kế hoạch triển khai các chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 diện rộng. Sớm nhất là từ giữa tháng này người dân đã có thể tiếp cận được vaccine ngừa COVID 19. Covid-19 – hiểm họa lớn nhất toàn thế giới 2020. Cùng hi vọng một ngay dịch được dập tắt; chúng ta bắt đầu cuộc sống mới như trước.

Nguồn: Vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *