Singapore – Tuyến đầu vận chuyển Vaccine Covid-19

Singapore – Tuyến đầu vận chuyển Vaccine Covid-19

Covid 19 – Từ khóa nổi bật năm 2020, biến 2020 thành 1 năm đầy biến động trên toàn thế giới. Không phải chiến tranh, nhưng hàng triệu người đã chết. Hàng triệu triệu người mất việc làm. Thiệt hại kinh tế là rất lớn trên toàn thế giới. Có quá nhiều thứ gọi là “thảm họa” 2020. Mới đây, tin vui khi vaccine 19 đã được sản xuất. Toàn thế giới đang hi vọng được tiêm chủng phòng ngừa chống lại Covid. Khi hàng loạt các quốc gia châu Á nổi lên với việc phòng chống dịch thành công. Singapore là tiêu biểu trong số đó. Với tiềm năng kinh tế lớn mạnh, họ còn đang trở thành “đầu tàu” vận chuyển vaccine Covid-19.

Tiềm lực sẵn có, đây là niềm hi vọng của nhiều quốc gia. Singapore sẽ đưa Vaccine đến nhanh hơn, gần hơn các quốc gia đang chống chọi với Covid. Một niềm hi vọng lớn, Covid sẽ hoàn toàn loại bỏ vào năm 2021. Cùng tin tưởng sự phát triển khoa học y khoa. Các quốc gia hàng đầu đã có những tín hiệu vui về vaccine phòng ngừa Covid 19.

COVID-19

Singapore – Tuyến đầu vận chuyển Vaccine Covid-19

Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore (CAAS) và Tập đoàn Sân bay Changi (CAG) cho biết Singapore có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc phân phối vaccine COVID-19 cho toàn khu vực với tư cách là một trung tâm vận tải hàng không.

“Trong những năm qua, sân bay Changi đã có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển dược phẩm bằng đường hàng không để phục vụ ngành công nghiệp sản xuất dược phẩm tại Đảo quốc. Chúng tôi có cơ sở hạ tầng và kỹ thuật xử lý dây chuyền lạnh tốt”; ông Ho Yuen Sang, Giám đốc CAAS ngành hàng không cho biết. “Chúng tôi có thể vận chuyển không chỉ các lô vaccine phục vụ nhu cầu trong nước; mà còn có thể trở thành trung tâm trung chuyển để phân phối vaccine cho các nước còn lại trong khu vực”.

Ông Ho cho biết Singapore Airlines (SIA) có hơn 200 máy bay chở khách để triển khai điều này; và có thể vận chuyển vaccine đến nhiều nơi có nhu cầu.

Hãng hàng không đã được trao chứng nhận của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế vào tháng 1 này; cũng tự tin cho biết hãng có đầy đủ năng lực để đảm bảo vận chuyển an toàn hàng hóa dược phẩm.

Singapore có thể phân phối vaccine đến những khu vực cơ sở hạ tầng còn hạn chế; không thể vận chuyển khối lượng lớn vaccine. Với trường hợp này, chúng tôi sẽ giao hàng thường xuyên hơn với số lượng ít hơn; ông cho biết thêm ở một cuộc họp báo tại sân bay Changi vào ngày 8 tháng 12.

Cơ quan quản lý sân bay nhấn mạnh rằng các đơn vị vận chuyển hàng hóa của sân bay như dnata; SATS đã đầu tư vào cơ sở hạ tầng; và thiết bị dây chuyền lạnh trong suốt những năm qua; để hỗ trợ vận chuyển hàng hóa cần những tiêu chuẩn bảo quản nhiệt độ cao.

Mình làm 34 bộ tps và 26 bộ kts

Singapore đảm bảo nguồn vận chuyển 

Các nhà kho dnata’s CoolChain và SATS ’Coolport sở hữu diện tích hơn 9.000 m2; phạm vi nhiệt độ có thể điều chỉnh từ -25 độ C đến 25 độ C.

Ông Gould cho biết thêm, Singapore có thể xử lý vaccine cần được bảo quản trong nhiệt độ thấp đến -70 độ. Chúng sẽ được đóng gói trong bao bì đặc biệt để giúp duy trì nhiệt độ đó.

Cả dnata và SATS gần đây cũng đã giới thiệu các loại Cool Dollies – các thùng chứa được kiểm soát nhiệt độ để vận chuyển hoạt động như một bộ phận lưu trữ di động từ Nhà ga hàng hóa đến Máy bay.

“Ngoài việc các thùng chứa Cool Dollies điện và mở rộng công suất sản xuất băng khô lên 4,5 tấn mỗi ngày, chúng tôi còn tăng cường các điểm sạc để giúp các thùng chứa duy trì được nhiệt độ tại chỗ”, ông Nazri Othman – Phó Chủ tịch Cấp cao về Dịch vụ Hàng hóa của SATS cho biết. “SATS Coolport cũng được trang bị hệ thống giám sát nhiệt độ thông minh suốt ngày đêm”.

Để chuẩn bị cho ngành công nghiệp vận chuyển vaccine; Đội đặc nhiệm Changi đã được thành lập vào tháng 10 nhằm xác định và giải quyết những thách thức tiềm ẩn trong việc vận chuyển vaccine COVID-19 bằng đường hàng không. Đội đặc nhiệm bao gồm 18 thành viên từ các cơ quan chính phủ; các hãng hàng không, các nhà vận chuyển và giao nhận hàng hóa.

“Đối với việc phân phối vaccine; chúng tôi luôn muốn đảm bảo tính nhân đạo và làm cho quy trình này hiệu quả nhất; để có thể vận chuyển an toàn nhiều liều vaccine nhất”; ông Lim – đồng lãnh đạo Lực lượng đặc nhiệm Changi cho biết.

Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *