Nước Mỹ làm gì để bảo đảm an toàn cho học sinh trong mùa dịch Covid?

Nước Mỹ làm gì để bảo đảm an toàn cho học sinh trong mùa dịch Covid?

Cuộc bầu cử tổng thống đã đi đến hồi kết. Ông Biden đã trở thành tổng thống tiếp theo cuộc nước Mỹ. Dù ai lên làm tổng đi được thì Covid vẫn đang hoành hành. Nước Mỹ vẫn đang “vật lộn” với cuộc chiến Covid-19. Nhìn lại Việt Nam, nhiều người tự hỏi “Covid vẫn còn à”. Tất nhiên vẫn không thể chủ quan được. Hãy nhìn xem vì một con người thiếu ý thức mà 5000 học sinh, sinh viên “được nghỉ học 14 ngày”. Thử hỏi xem, chương trình học tập sẽ bị đảo lộn hết. Ở Mỹ cũng thế thôi, dù dịch thì việc đào tạo cũng không thể đình trệ. Bởi vậy, các trường học đã rục rịch cho học sinh đi học trở lại. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, nhiều biện pháp đã được đưa ra. Cùng tìm hiểu xem nước Mỹ sẽ làm gì để học sinh quay lại trường an toàn. Cập nhật trong bài viết này nhé!

Nước Mỹ làm gì để bảo đảm an toàn cho học sinh trong mùa dịch Covid?

Trường học buộc phải mở cửa đón học sinh nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo

Tại Mỹ, các trường tư thục, nhất là những trường nội trú có học sinh đến từ các bang khác và nước ngoài, vẫn buộc phải mở cửa đón học sinh nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo.

Học viện nghệ thuật Idyllwild Arts Academy

Học viện nghệ thuật Idyllwild Arts Academy ở bang California là một trường đào tạo các tài năng nghệ thuật đến từ khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh chương trình giáo dục phổ thông; trường còn đào tạo nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau; đòi hỏi học sinh phải có sự tương tác trực tiếp. Vì thế, từ giữa kỳ học mùa thu này; trường mở cửa trở lại để đón học sinh.

Vách ngăn an toàn

Vách ngăn kính, bình đựng nước diệt khuẩn; các biển báo nhắc nhở đảm bảo khoảng cách an toàn xuất hiện ở khắp mọi nơi trong học viện. Bàn ghế, trang thiết bị học tập được phun thuốc khử trùng sau mỗi giờ học. Phòng ăn tập thể được bố trí lại chỗ ngồi với khoảng cách lớn hơn. Học sinh được chia thành từng nhóm nhỏ với giờ ăn khác nhau.

Nước Mỹ làm gì để bảo đảm an toàn cho học sinh trong mùa dịch Covid?

Trường học tại Mỹ đảm bảo an toàn cho học sinh trong mùa dịch

Tất cả học sinh đều phải có chứng nhận xét nghiệm âm tính với COVID-19

Trước khi trở lại trường, tất cả học sinh đều phải có chứng nhận xét nghiệm âm tính với COVID-19. Khi nhập trường, học sinh phải cách ly ở khu vực riêng trong 14 ngày; và chỉ được tham gia các lớp học trực tiếp sau đó nếu xét nghiệm lại vẫn cho kết quả âm tính. Tất cả học sinh phải đeo khẩu trang khi ra khỏi phòng ở và không được phép ra khỏi trường.

Giáo viên phải được kiểm tra nhiệt độ mỗi khi đến trường

Trong khi đó, giáo viên và nhân viên sống ngoài khuôn viên trường được yêu cầu phải tuân thủ những biện pháp tự cách ly an toàn; và phải được kiểm tra nhiệt độ mỗi khi đến trường. Ngay cả khi muốn chuyển thêm đồ dùng cho con; các bậc phụ huynh chỉ có thể giao qua trạm kiểm tra an ninh; không được vào bên trong trường.
Dịch Covid đã tác động xấu trên toàn thế giới. Chúng ta cần tự hào rằng Việt Nam chúng ta đang kiểm soát tốt dịch. Nhưng không nên chủ quan để đảm bảo an toàn!

Nguồn: Vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *