Tác hại nguy hiểm của việc sử dụng điện thoại quá mức độ

Tác hại nguy hiểm của việc sử dụng điện thoại quá mức độ

Điện thoại di động đã tác động quá lớn đến cuộc sống con người theo nhiều chiều hướng. Hiện nay rất nhiều việc  được thực hiện chỉ nhờ vào “chiếc smartphone” luôn nằm trên tay. Tuy vậy, việc quá lệ thuộc vào smartphone thực sự tác hại nguy hiểm

Các nhà chuyên gia cho biết; việc dành quá nhiều time nhìn vào màn hình điện thoại thực sự gây ra rất nhiều tác hại về thể chất, tinh thần và trí lực của con người. Hãy cùng  tìm hiểu một vài tác hại  nguy hiểm khi dùng thời gian cho smartphone quá nhiều qua bài viết dưới đây nhé.

Điện thoại di động đang dần trở nên thông dụng và trở thành vật dụng không thể thiếu trong đời sống hàng ngày. Nhưng đừng vì thế mà xem nhẹ những tác hại nguy hiểm của việc quá lạm dụng điện thoại; có thể gây ra những vấn đề nguy hại cho sức khỏe mọi người.

Tác hại nguy hiểm của việc sử dụng điện thoại quá mức độ

Tác hại nguy hiểm

Các căn bệnh về mắt luôn rình rập

Mọi người đều biết tác hại gây mờ hoặc đau mắt của việc dành thời gian nhìn vào màn hình điện thoại quá nhiều. Nhưng hầu hết mọi người đều không hiểu rõ được việc cần thiết của việc gìn giữ đôi mắt.

Tới khi những bệnh về mắt xuất hiện; làm thị lực mắt giảm sút nguy hiểm thì mọi người mới tá hỏa, nhưng lúc ấy đã quá muộn  rồi.

Hội chứng mất ngủ triền miên

Ánh sáng bức xạ từ màn hình điện thoại có nguy cơ gây ra căn bệnh mất ngủ triền miên. Lý do vì điện thoại di động phát ra những ánh sáng được gọi là ánh sáng màu xanh khiến ức chế sự sinh ra hormone melatonin gây buồn ngủ và làm thay đổi đồng hồ sinh học của bạn.

Những ánh sáng xanh này giống như ánh sáng ban ngày sẽ khiến mọi người cho rằng đây là ban ngày; dù trời đã tối muộn. Khuyến nghị dành cho bạn là không nên dùng điện thoại, máy tính, tivi trong một tiếng trước khi ngủ và không đặt gần khu vực mình ngủ.

Các bệnh về viêm nhiễm da

Nhiều người do dùng điện thoại di động quá nhiều trong khoảng time dài; sẽ có dấu hiệu những nốt mẩn đỏ không rõ lý do ở vùng má và tai; thậm chí trên ngón tay cũng xuất hiện các nốt mẩn tương tự.

Tình trạng này là do da bị dị ứng do tiếp xúc với bề mặt điện thoại; nơi được xem là nơi ản náu cũng nhiều vi khuẩn cao gấp 20 lần nắp thành toilet.

Gây tổn thương các khớp xương tay, lưng và cổ

Tác hại nguy hiểm

Đau cổ là tình trạng dễ gặp phải ở những người chơi điện thoại hoặc inbox nhiều trên điện thoại. Tình trạng cúi đầu quá nhiều trong lúc dùng điện thoại sẽ làm xương cổ bị lực nhiều và dễ dẫn tới chứng đau cổ kéo dài.

Đặc biệt nếu bạn giữ điện thoại giữa cổ và vai khi làm nhiều việc cùng lúc; thì chứng đau lưng chắc chắn sẽ ghé thăm bạn trong thời gian không lâu. Đó là chưa kể tới việc gõ phím liên tục cũng gây tình trạng chuột rút tới các ngón tay và cổ tay.

Thêm nữa, tư thế ngồi không đúng cũng sẽ gây ra những tác động tiêu cực cho cột sống và các đốt sống ở lưng.

Làm giảm trí nhớ

Các nghiên cứu khoa học từng chỉ ra rằng khi cơ thể ở trong tia bức xạ 2 phút; khả năng phòng vệ của não sẽ mất đi tác dụng dẫn đến các bệnh thần kinh và các bệnh về não như giảm trí nhớ trầm trọng, bệnh pakison và làm tăng cao nguy cơ về các bệnh xơ cứng.

Tốt nhất nên để di động xa mình và tắt di động khi ngủ nếu bạn không muốn trí nhớ bị “lão hóa” bất cứ lúc nào.

Gia tăng nguy cơ ung thư

Theo nghiên cứu thí nghiệm trên chuột bạch thực hiện bởi chương trình Độc học Quốc gia Mỹ; đã phát hiện ra mối liên hệ giữa smartphone và căn bệnh ung thư. Trong thí nghiệm, các nhà nghiên cứu để những con chuột bạch tiếp xúc với bức xạ điện thoại di động 9 giờ/ngày.

Kết quả là, 11/540 con chuột đã phát triển khối u ác tính ở não; 19/540 con chuột đã phát triển một khối u liên quan đến tim cũng như dây thần kinh thính giác.

Cụ thể, các nhà khoa học chỉ ra rằng bước sóng RF từ điện thoại; là tác nhân chính gây nên bệnh ung thư não. Vì vậy, nếu không muốn chuốc bệnh vào người, hãy hạn chế lạm dụng smartphone ngay từ bây giờ.

Nguồn: Soha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *