Thái Lan đã chính thức mở cửa đón du khách du lịch

Thái Lan đã chính thức mở cửa đón du khách du lịch

Dịch bệnh Covid 19 đã làm điêu đứng các hoạt động sản xuất. Sự ảnh hưởng của nó hiện hữu ở mọi mặt của đời sống. Và mộ trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch chính là du lịch. Trong suốt thời gian dịch bệnh còn đang hoành hành. Hầu hết các hoạt động du lịch đều phải tạm dừng. Các nước cũng không được mở cửa để đón khách du lịch tới. Điều này đã gây thiệt hại khổng lồ tới ngành dịch vụ trọng điểm này. Và trong đó có Thái Lan.

Thế nhưng mới đây ngành du lịch Thái Lan đã đón 1 tin vui. Cụ thể nhờ vào sự kiểm soát tốt dịch bệnh của các cơ quan chính phủ. Du lịch nước này đã có thể bắt đầu hoạt động trở lại. Đây thực sự là 1 tin vui với những ai yêu mến văn hóa và phong cảnh đất nước Chùa Vàng này.

Ban bố quyết định mở cửa lại nền du lịch đón khách nước ngoài

Theo tờ Bangkok Post, Chính phủ Thái Lan đã quyết định mở cửa biên giới với du khách trên toàn thế giới. Bắt từ sáng sớm ngày hôm nay (9/12) thông qua chiến dịch Thị thực du lịch đặc biệt (STV). Trước đây, chương trình này sẽ chỉ được áp dụng với du khách. Họ đến từ các quốc gia có rủi ro dịch thấp. Nhưng giờ đây được mở cho tất cả khách du lịch. Bất kể cho tình hình Covid-19 ở quốc gia của họ như thế nào.

Thái Lan đã chính thức mở cửa đón du khách du lịch

Phó Phát ngôn viên Chính phủ – Rachada Dhnadirek chia sẻ rằng. Rằng việc nới lỏng quy định là bước tiến để thúc đẩy ngành du lịch đang có xu hướng giậm chân tại chỗ. Động thái điều chỉnh cũng là bởi quy định của chiến dịch STV. Cụ thể rằng nó trước đó quá ngặt nghèo. Sẽ chỉ có 825 du khách đến từ 29 quốc gia đã nộp đơn. Vùng với 6 du thuyền đăng ký nước ngoài được cấp thị thực.

Thái Lan đã chính thức mở cửa đón du khách du lịch

An toàn sức khỏe được đặt lên hàng đầu

Mặc dù Thái Lan đã mở cửa với tất cả mọi người, nhưng những khách du lịch muốn đến thăm xứ Chùa Vàng vẫn sẽ phải trải qua đợt cách ly bắt buộc kéo dài 14 ngày của Thái Lan. Trong đó có 7 ngày cách ly trong phòng khách sạn, 7 ngày tiếp theo được di chuyển trong khu vực khách sạn, phải có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần với Covid-19 mới được du lịch tự do với Thị thực du lịch đặc biệt (STV). Với thị thực này, khách lưu trú có thể ở lại Thái Lan 90 ngày, có thể được gia hạn 2 lần, mỗi lần thêm 90 ngày với giá 2000 baht/lần (khoảng 1.550k/lần).

Theo đó, công dân Việt Nam muốn du lịch/ công tác tại Thái Lan trong thời gian tới cần đáp ứng đủ các điều kiện về visa, thủ tục xuất nhập cảnh, đăng ký với cơ quan phụ trách Thị thực du lịch đặc biệt (STV) từ phía Thái Lan. Nếu thị thực được phê duyệt và đủ số ngày cách ly, số lần xét nghiệm âm tính, bạn có thể du lịch tại Thái Lan từ nay cho đến khi có chỉ thị mới nhất.

thái lan

Đây là 1 tin vui với những ai yêu mến ẩm thực và văn hóa đất nước Thái Lan. Sau hơn 1 năm chiến đấu với bệnh dịch. Thì giờ là lúc họ có thể nghỉ ngơi vui chơi. Đừng quên đeo khẩu trang mỗi khi ra đường. Cần giữ khoảng cách an toàn với người xung quanh. Và giữ vệ sinh cơ thể thật sạch sẽ để phòng bệnh nhé.

Nguồn : Kênh14

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *