Văn phòng xanh – Dự án mới nổi tại Hà Tĩnh

Văn phòng xanh – Dự án mới nổi tại Hà Tĩnh

Ý tưởng thiết kế

Sự định canh và định cư là 2 yếu tố quan trọng trong ý tưởng thiết kế của văn phòng xanh. Ba mục tiêu mà nhà thiết kế và chủ đầu tư đã hướng tới:

  • Chi phí tiết kiệm
  • Hình ảnh mang nét đặc trưng
  • Thời gian thi công nhanh chóng

Được thiết kế theo hướng Đông Tây

Được thiết kế theo hướng Đông Tây. Văn phòng xanh bao gồm 3 tầng tất cả. Mạng lưới cây và hoa màu được trồng thẳng đứng ở 2 tầng trên. Tạo nên 1 cánh đồng thẳng đứng đúng nghĩa. Với thiết kế xếp chồng theo chiều dọc của các khối bê tông 400mm x 400mm. Chúng ôm trọn bầu không gian bên trong văn phòng.

Giải pháp cho sự bảo đảm năng lượng trong tương lai

Là một trong những dự án xanh mang giải pháp thúc đẩy sự phát triển của những cánh đồng mọc trên đô thị. Từ đó năng lượng cho cuộc sống tương lai sẽ được bảo đảm 1 cách triệt để. Sự kết hợp giữa kiến trúc và nông nghiệp; cũng là một trong những ý tưởng cần được phát huy và phát triển trong tương lai.

Sự kết hợp giữa kiến trúc và nông nghiệp

Là một trong những môi trường thân thiện với con người; đồng thời cũng là một môi trường rất tốt để có thể làm việc. Họ có thể tự tay chăm sóc cũng như trồng rau bên trong tòa nhà. Các vấn đề về khí hậu như sự ô nhiễm, thời tiết, mưa bão; đồng thời là tiếng ồn bên ngoài không gian làm việc sẽ được xử lý hoàn toàn; nhờ vào các khớp nối của khối nhà. Chúng được thiết kế để làm nhiệm vụ giảm thiểu tác động tiêu cực diễn ra bên ngoài.

Họ có thể tự tay chăm sóc cũng như trồng rau bên trong tòa nhà

Có lẽ đây là 1 trong những dự án cần tiếp tục phát huy và duy trì trong bối cảnh ô nhiễm hiện nay. Rất mong những công trình địa ốc thuộc dạng tích hợp công nghiệp xanh sẽ tiếp tục xuất hiện; không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Nguồn: Diaocthoibao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *