Bún Chả – Đặc Sản Không Thể Thiếu Tại Thủ Đô Hà Nội

Bún Chả – Đặc Sản Không Thể Thiếu Tại Thủ Đô Hà Nội

Đến với Việt Nam thì bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều món ngon. Từ những món ăn đường phố như bún, phở, bánh canh…đến những món cơm mẹ nấu hàng ngày. Tất cả đều mang những nét đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, không bao giờ lẫn vào đâu được. Đặc biệt là món bún chả. Không cần phải chuẩn bị cầu kỳ như các món bún thang, bún bò…Bạn chỉ cần có bún, thịt, rau sống, cà rốt, đu đủ..là có thể có ngay một món ngon nóng hổi.

Khi nhắc đến bún chả này ai cũng đều nghĩ ngay đến đó là một đặc sản của Hà nội. Những miếng thịt nướng nóng hổi hòa quyện cùng những giọt nước mắm ngon ngọt. Nếu mà bạn đã được thử món này chắc sẽ không bao giờ quên được hương vị này. Bún chả không biết xuất hiện từ bao giờ nhưng một điều mà ai cũng biết đó là món ăn này luôn nằm trong top những món ăn hấp dẫn nhiều du khách nhất. Kể cả các khách trong nước và khách quốc tế. Thêm vào đó cho dù bao nhiêu năm trôi qua thì món ăn đầy nghệ thuật vẫn giữ được nguyên vị truyền thống của mình

Giới thiệu chung về đặc sản bún chả

Bún chả Hà Nội không chỉ được người dân Hà Thành mà các khách du lịch đến đây đều yêu thích. Món ăn này có mặt ở các quán ăn đường phố cũng như các nhà hàng lớn tại đây.

bún chả Hà Nội

Bên cạnh đó, bún chả được chế biến rất cầu kỳ, mang đậm hương vị của ẩm thực Thủ đô. Chẳng hạn như ăn kèm với bún và thịt nước là có cà rốt, dưa góp, su hào muối. Còn chén nước mắm đã có những viên chả viên ngon và nóng hổi. Ngoài ra, bạn có thể gọi chả miếng được bọc trong những lá chuối để ăn thêm. Việc bọc như thế giúp cho chả vẫn giữ được hương vị và độ nóng của chả. Cho dù bún chả được chế biến hay ăn kèm với món nào đi chăng nữa thì nó vẫn mang đến cho người ăn những hương vị thơm ngon và tuyệt vời.

Cách chế biến món đặc sản Hà Nội

Món ăn này ngon nhất là phần chả nướng. Bạn có thể làm chả viên hoặc chả miếng để ăn cùng.Đối với chả viên thì bạn cần sử dụng thịt nạc để băm nhuyễn. Sau đó ướp với các gia vị như tiêu, muối, nước mắm, đường… rồi vo viên thành hình tròn và đem đi nướng. Còn về chả miếng thì chọn phần thịt ba chỉ hay thịt vai đều được. Nhưng phải là thịt mềm, có cả nạc lẫn mỡ. Tiếp theo, thái thành miếng vừa ăn, ướp gia vị trong vòng 15 phút và nướng trên than hồng.

Nước mắm chính là một nguyên liệu làm cho món ăn này trở nên đặc sắc. Nước mắm được pha trộn có vị chua, vị cay, vị ngọt. Hơn thế nữa bên trong còn có cà rốt và đu đủ muối chua để làm cho hương vị bún chả đậm đà hơn.

Ngoài chả và nước mắm thì bún và rau sống cũng không kém quan trọng trong một phần ăn. Bún được dùng là bún rối, được cắt nhỏ vừa cho 1 lần gắp. Rau sống ăn kèm bao gồm rau mùi, rau xà lách, hung quế, tía tô hay kinh giới.

Những địa điểm bán bún chả tại Hà Nội

Tại Hà Nội, có 4 địa chỉ mà bạn nên ghé qua khi có dịp đi du lịch Hà Nội. Đặc biệt là lần đầu tiên muốn nếm thử món ăn này.

Quán bún ngõ 74 – Hàng Quạt

quán bún chả

Tuy quán ăn này nằm trong một hẻm nhỏ nhưng vẫn thu hút được rất nhiều khách hàng. Quán mở cửa từ lúc 10h và đóng cửa lúc 14h chiều. Bún chả ở đây rất ngon, những miếng chả viên mềm và thơm. Còn chả miếng thì ngon ngon dai dai. Bạn có thể đến ăn tại quán hay mua về đều được. Giá cho mỗi phần là 30.000 đồng.

Quán bún chả Obama ở 24 Lê Văn Hưu

quán bún chả

Quán này được nhiều người biết đến khi được tổng thống Mỹ là ông Obama ghé thăm và ăn thử. Quán năm ở địa chỉ số 24 Lê Văn Hưu và mở cửa từ sáng đến chiều. Bước vào quán lúc cũng là không khí đông vui và nhộn nhịp. Khách ra khách vào không thể đếm xuể. Ngoài bún chả thì quán còn có chả hải sản ăn rất ngon. Và giá cho một phần ở đây giao động từ 30.000 đến 50.000 đồng.

Quán Tuyết ở 34 Hàng Than

quán hàng Than

Phố hàng Than được biết đến là một con phố ẩm thực với nhiều món ăn ngon. Đặc biệt là quán bún chả Tuyết. Quán được hình thành rất nhiều năm nên có lượng khách rất ổn định. Món bún chả lúc nào cũng nóng hổi cùng với vị nước mắm rất ngon. Hơn thế nữa còn có rất nhiều bún, nhiều thịt và rau sống. Đây cũng chính là yếu tố mà được khách hàng yêu mến. Quán mở cửa hàng ngày vào 6h đến 17h. Bạn có thể đến để ăn sáng, ăn trưa hay ăn chiều đều được. Mỗi phần có giá là 35.000 đồng.

Quán bún chả ở số 41 Cửa Đông

bún chả lá lốt

Đây chính là quán nổi tiếng với chả nướng gồm chả lá lốt và chả miếng tại 41 Cửa Đông. Ngoài ra, khi bạn ăn một suất bún chả thì được tặng thêm một phần nem nướng. Miếng chả, nem, chả lá lốt đều nhiều thịt và rất to. Thời gian quán mở cửa là từ 8h30 đến 21h và một suất bún đầy đủ có giá là 50.000 đồng.

Bún chả chính là món ngon đặc sắc tại Hà Nội. Và cũng là món ăn được nhiều khách du lịch lựa chọn khi ghé thăm nơi đây. Vì vậy, nếu bạn có dịp ra Hà Nội tham quan thì nhớ thưởng thức món bún chả này nhé!

Nguồn: Vietfuntravel

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *