Góc bật mí: Quang Hải có tỉ lệ mỡ của cơ thể thấp đáng kinh ngạc sánh ngang với Ronaldo 

Góc bật mí: Quang Hải có tỉ lệ mỡ của cơ thể thấp đáng kinh ngạc sánh ngang với Ronaldo 

Bạn có biết, trong một buổi Hội thảo về dinh dưỡng của đội tuyển Việt Nam. Chính tiền đạo Quang Hải đã chia sẻ một thông tin vô cùng bất ngờ đó là tỉ lệ mỡ của cơ thể anh chỉ rơi vào khoảng 7%. Đây là một trong những cầu thủ có chỉ số mỡ cơ của cơ thể thể thấp nhất Việt Nam. Và chỉ số này của Quang Hải được đánh giá là có thể sánh ngang với lượng mỡ trên cơ thể Ronaldo.

Nếu bạn là một “fan cuồng” của bóng đá Việt; thì chắc hẳn không thể không biết tiền đạo Quang Hải – cầu thủ đầy tài năng và triển vọng nhất hiện nay của CLB Hà Nội. Với lối chơi bóng thông minh. Trình chơi bóng của Quang Hải không thua kém gì các cầu thủ quốc tế và được chính HLV Steve Darby đánh giá rất cao. Và những công bố về tỉ lệ mỡ của cơ thể càng cho thấy sự kiên trì, bền bỉ trong tập luyện của cầu thủ này. Việc tuân thủ các nguyên tắc về dinh dưỡng, và tập luyện là điều đặc biệt cần thiết để giúp cầu thủ có một thể lực tốt nhất.

Tỉ lệ mỡ của cơ thể

 

Chia sẻ hữu ích tới từ các chuyên gia dinh dưỡng

Ngày 17.12, PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh đã có những chia sẻ rất hữu ích về chế độ dinh dưỡng trong thể thao với các thành viên đội tuyển Việt Nam.

Việc cải thiện dinh dưỡng không đơn giản chỉ là tăng chế độ ăn cho các cầu thủ; mà điều quan trọng hơn cả là ăn thế nào cho đúng khoa học, khẩu phần; thành phần dinh dưỡng thế nào là đủ và phù hợp cho từng giai đoạn tập luyện; trước thi đấu, trong thi đấu và sau khi kết thúc thi đấu. Đó cũng chính lý do thực đơn các bữa ăn của đội tuyển luôn cần có sự tham gia tư vấn của các chuyên gia về dinh dưỡng. Trong đó có những đóng góp rất hữu ích của PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh.

Tỉ lệ mỡ của cơ thể

Thông qua các buổi hội thảo như hôm nay, VFF và ban huấn luyện hy vọng sẽ hình thành thói quen và tư duy đúng đắn cho các cầu thủ. Để cầu thủ hiể về tầm quan trọng của việc “nạp năng lượng” đúng cách.  Tạo cho mình một nền tảng tốt; từ đó dẫn tới tập luyện tốt. Và đáp ứng với cường độ thi đấu ngày càng cao của bóng đá chuyên nghiệp.

Cầu thủ Quang Hải có tỉ lệ mỡ của cơ thể thấp nhất

Các cầu thủ đã được bác sĩ Choi Ju-young và chuyên gia thể lực Park Sung-gyun phân tích; đánh giá các chỉ số về y sinh học; các thông số sức khỏe và hình thể…. Để từ đó các giải pháp điều chỉnh cho phù hợp. Nhìn chung, các thông số của các tuyển thủ đều nằm ở dao động cho phép, một số cầu thủ còn đạt mức tiêu chuẩn khá cao.

Ví dụ: Như tiền vệ Quang Hải có hàm lượng mỡ trong cơ thể là 7%. Bằng với tỉ lệ của siêu cao Cristiano Ronaldo (cầu thủ thông thường có chỉ số 9-11%).

Tỉ lệ mỡ của cơ thể

Một trong những điểm yếu lớn nhất của cầu thủ Việt Nam là thể lực. Điều này đã được huấn luyện viên Park Hang-seo phân tích rất kỹ. Ssau khi ông kiểm tra ngẫu nhiên 12 cầu thủ U23 Việt Nam ;trước thềm Vòng chung kết U23 Châu Á 2018.

Ông chỉ ra rằng về mặt cơ và gân, cầu thủ Việt Nam phát triển không đều. Ví dụ những cầu thủ thuận chân trái thì chân trái rất mạnh, còn chân phải rất kém. Đây chính là nguyên nhân gây chấn thương rất nhiều cho cầu thủ; vì lực chỉ dành cho một bên.

  • Thứ hai là phần thân trên của cầu thủ Việt Nam rất kém. Như các cầu thủ Châu Âu hay các nước trong châu lục, phần thân trên lớn nên khi họ tranh chấp, tì đè tốt hơn.
  • Thứ ba là khi chạm vào người cầu thủ Việt Nam, dường như chỉ thấy cơ bắp, xương với da. Trong cơ thể con người có phần mỡ, khi cần thiết chúng ta tạo ra lực để va chạm.

Tỉ lệ mỡ của cơ thể chỉ là một trong rất nhiều tiêu chí đánh giá thể lực của cầu thủ. Vấn đề dinh dưỡng và thể lực cầu thủ Việt Nam luôn là điều ông Park muốn cải thiện.

Nguồn : Laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *