Top 10 công ty, tập đoàn có giá cổ phiếu đắt nhất thế giới

Top 10 công ty, tập đoàn có giá cổ phiếu đắt nhất thế giới

Ngày nay, hầu như tất cả chúng ta đều biết đến chứng khoán. Các công ty nâng giá trị tài chính của mình bằng cách đưa nó lên sàn chứng chứng khoán và tiến hành mua bán trái phiếu và cổ phiếu. Vậy nên, việc làm giàu khi chúng ta biết cách đầu tư, nắm bắt tốt thời cơ và cộng với may mắn sẽ giúp chúng ta đổi đời khi đầu tư vào chứng khoán. Người ta luôn tin rằng đầu tư chứng khoán vào các công ty lớn mạnh là một việc làm đúng đắn vì cổ phiếu của họ không ngừng tăng giá. Hãy cùng SRE tìm hiểu về những công ty có giá trị cổ phiếu cao nhất hiện nay.

#10 AutoZone hợp nhất

Giá cổ phiếu: $828,46/ 1 cổ phiếu

Chi phí của công ty (thị trường): 21,13 tỷ USD.
Lĩnh vực: Cửa hàng bán lẻ các sản phẩm ô tô.

cổ phiếu của autozone

AutoZone là một công ty Mỹ chuyên bán lẻ các sản phẩm và linh kiện ô tô. Đây là lớn thứ hai trong thị trường phụ tùng và phụ kiện ô tô tại Hoa Kỳ, chỉ đứng sau Phụ tùng ô tô nâng cao. Được thành lập vào năm 1979. Trụ sở chính của công ty được đặt tại Hoa Kỳ: Memphis (Tennessee). Công ty sở hữu 5 nghìn cửa hàng, được đặt tại 49 tiểu bang.

# 9 Cable ONE

Giá cổ phiếu: $842,76  mỗi cổ phiếu   

Chi phí của công ty (thị trường): 4,60 tỷ USD.
Ngành: Dịch vụ truyền thông.

Cable ONE

Cáp One, Inc. (thương hiệu là Cáp ONE) là nhà cung cấp dịch vụ cáp của Hoa Kỳ và là công ty con trước đây của Công ty Graham Holdings. Tên và loại hình hoạt động của công ty được hình thành từ năm 1997. Cho đến thời điểm đó, công ty được biết đến với cái tên Post-Newsweek Cable.

Trụ sở chính của công ty được đặt tại Phoenix, Arizona (mặc dù điều thú vị là họ không phục vụ khu vực Phoenix). Cable One là nhà cung cấp dịch vụ cáp lớn thứ bảy tại Hoa Kỳ, phục vụ hơn 800.000 khách hàng tại 21 tiểu bang. Phạm vi dịch vụ chính: Internet tốc độ cao, truyền hình cáp và điện thoại.

#8 White Mountains

Giá cổ phiếu: $854/1 cổ phiếu      

Chi phí của công ty (thị trường): 2,72 tỷ USD.
Ngành: Bất động sản, bảo hiểm, tái bảo hiểm.

cổ phiếu

Tập đoàn bảo hiểm White Mountains là một công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm tai nạn và tái bảo hiểm. Trụ sở chính đặt tại thành phố Hamilton (Bermuda).

Nhóm các công ty bao gồm:

 • OneBeacon (bảo hiểm);
 • HG Toàn cầu / BAM (tái bảo hiểm);
 • Cố vấn White Mountains (quản lý đầu tư).

# 7 Markel Corporation

Giá cổ phiếu: $1,050/1 cổ phiếu   

Chi phí của công ty (thị trường):  14,90 tỷ USD.
Ngành:  Bảo hiểm.

markel-

Markel Corporation là một công ty cổ phần cung cấp dịch vụ bảo hiểm, tái bảo hiểm và đầu tư trên toàn thế giới. Ngày nay, công ty được lãnh đạo bởi Chủ tịch điều hành Alan I. Kirchner, một trong những tác giả của Markel Style. Trụ sở chính đặt tại Richmond, Virginia.

# 6 Alphabet Inc.

Giá cổ phiếu: $1,075,82/1 cổ phiếu     

Chi phí của công ty (thị trường): 730,45 tỷ USD.
Ngành:  Internet.

alphabet

Công ty Internet nổi tiếng thế giới Google gần đây đã đổi tên chính thức thành Bảng chữ cái, bởi vì công ty này từ lâu đã vượt ra khỏi khuôn khổ của một công cụ tìm kiếm Google và cũng sở hữu nhiều công ty khác. Người đứng đầu tổ chức Internet là Serge Brin và Larry Page, những người đã cùng nhau tạo ra công ty lớn này từ năm 1998. Văn phòng chính của Google được đặt tại California và tổ chức bao gồm hơn ba chục dịch vụ phổ biến và dành cho các công ty như AdWords, Android, YouTube và các dịch vụ khác.

#5 Amazon Inc.

Giá cổ phiếu: $1.622,26/1 cổ phiếu 

Giá trị của công ty (thị trường): 752,47 tỷ USD.
Ngành:  Bán lẻ.

cổ phiếu amazon

Amazon là một công ty bán lẻ của Mỹ tham gia vào việc bán và giao hàng hóa khác nhau thông qua Internet. Với sự giúp đỡ của Amazon, người dùng, nhà cung cấp và nhà sản xuất Internet có thể tự bán bất kỳ hàng hóa nào, sử dụng trang web của công ty làm nền tảng trực tuyến. Định hướng chính của công ty là bán hàng hóa độc lập. Sự phổ biến của dịch vụ đã tăng lên do chất lượng sản phẩm cao, giá thấp, giao hàng nhanh chóng và một loạt các sản phẩm khác nhau.

Công ty được thành lập vào năm 1994 bởi Jefos Bezos. Văn phòng chính được đặt tại Seattle, Washington. Theo ước tính chung, công ty hiện đang sử dụng khoảng 230 nghìn nhân viên, tài sản trong tập đoàn là hơn 55 tỷ, và doanh thu hàng năm là khoảng 75 tỷ.

# 4 The Priceline Group Inc.

Giá cổ phiếu: $1,723,90/1 cổ phiếu   

Chi phí của công ty (thị trường): 79,87 tỷ USD.
Ngành: Du lịch và dịch vụ.

cổ phiếu

Tập đoàn Priceline là nhà cung cấp dịch vụ du lịch lớn nhất thế giới. Danh sách các dịch vụ của công ty bao gồm đặt và giao chứng từ du lịch, thuê xe, bán vé máy bay, đặt phòng văn phòng và phòng khách sạn, v.v. Tập đoàn được thành lập năm 1997 bởi doanh nhân Jay Walker. Hai năm sau khi thành lập, cổ phiếu đã được phát hành cho một IPO, liên quan đến việc công ty lập kỷ lục về vốn hóa hàng ngày – gần 13 tỷ trong một ngày. Tính đến cuối năm 2018, công ty đã báo cáo thu nhập hàng năm gần 80 tỷ đô la.

# 3 NVR Incorporated

Giá cổ phiếu: $2,468,63/1 cổ phiếu       

Chi phí của công ty (thị trường): 8,76 tỷ USD.
Lĩnh vực: Xây dựng và thế chấp.

cổ phiếu

NVR Incorporated – Công ty xây dựng nhà ở Mỹ, cũng cung cấp dịch vụ cho vay. Trụ sở chính đặt tại thành phố Reston (Virginia). Trong thời gian tồn tại, công ty đã cung cấp nhà ở cho hơn 365.000 khách hàng tại 15 tiểu bang của đất nước. Sở hữu các công ty con:

 • Ryan ngôi nhà (xây dựng);
 • NVHomes (xây dựng);
 • Nhà Rymarc (xây dựng);
 • Ngôi nhà Fox Ridge (xây dựng);
 • Ngôi nhà Heartland (xây dựng);
 • Thế chấp NVR (dịch vụ tài chính).

# 2 NVR Incorporated ( Tập đoàn biển )

Giá cổ phiếu: $3,683,15/1 cổ phiếu 

Chi phí của công ty (thị trường): 4,10 tỷ USD.
Ngành: Vận tải hàng hóa, nông nghiệp.

chứng khoán

Seaboard Corporation là một tập đoàn đa ngành có liên quan đến nông nghiệp và giao thông hàng hải ở các khu vực khác nhau trên thế giới. Ở Hoa Kỳ chủ yếu tham gia vào việc sản xuất và vận chuyển thịt lợn sau đó. Trụ sở chính của công ty được đặt tại Merriam, Kansas, Hoa Kỳ.

# 1 Berkshire Hathaway Inc.

Giá cổ phiếu: $296,900/1 cổ phiếu   

Giá trị công ty (thị trường): 500,18 tỷ USD.
Ngành: Bảo hiểm, tài chính, vận tải đường sắt, tiện ích, thực phẩm và phi thực phẩm.

chứng khoán

Có, bạn không nghĩ chi phí cho một cổ phiếu là $ 296,900, điều này khiến nó trở thành cổ phiếu đắt nhất thế giới. Trong phần tiếp theo của bài viết, chúng tôi sẽ tiết lộ bí mật về giá cổ phiếu lớn như vậy của công ty này. Công ty được biết đến với chủ sở hữu vĩnh viễn, nhà đầu tư và doanh nhân người Mỹ Warren Buffet. Trụ sở chính đặt tại Omaha, Nebraska, Hoa Kỳ.

Công ty con:

 • GEICO (bảo hiểm ô tô);
 • Tổng Re (bảo hiểm);
 • Tập đoàn chính Berkshire Hathaway (bảo hiểm);
 • Tập đoàn Tái bảo hiểm Berkshire Hathaway (bảo hiểm và tái bảo hiểm);
 • BNSF – (vận tải đường sắt);
 • Năng lượng Berkshire Hathaway (điện và khí đốt);
 • Công ty McLane (bán buôn).

Năm 2015, số lượng người tham gia cuộc họp cổ đông thường niên đã vượt quá 40 nghìn người. Vì lý do này, cuộc họp cổ đông của công ty có biệt danh đùa Wood Woodstock dành cho các nhà tư bản.

Nguồn: Hovaloi.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *