Top 5 công ty xuất – nhập khẩu thực phẩm lớn nhất Việt Nam

Top 5 công ty xuất – nhập khẩu thực phẩm lớn nhất Việt Nam

Với địa hình đất đai màu mỡ, lượng mưa lớn và khí hậu cận nhiệt đới biến Việt Nam trở thành một trong những quốc gia sản xuất thực phẩm lớn nhất thế giới. Để tiêu thụ hiệu quả và tối ưu lượng thực phẩm, các nhà kinh doanh đầu tư đã trở thành nhà phân phối chế biến thực phẩm trong nước và xuất khẩu ra thị trường thế giới. Góp phần thúc đẩy vào sự phát triển của nền kinh tế. Bên cạnh đó còn giúp nâng giá trị thu mua thực phẩm cho người nông dân. Và có thể mang những sản phẩm chất lượng tới tay người tiêu dùng; quảng bá cho sự đa dạng của thực phẩm Việt Nam.

Hãy cùng SRE khám phá tìm hiểu về những công ty xuất nhập khẩu lương thực lớn nhất nước ta nhé.

Tổng Công ty Lương thực miền Nam – Vinafood II

Vinafood II – Tổng Công ty Lương thực miền Nam là một trong những công ty xuất nhập khẩu nông sản lớn nhất ở nước ta. Công ty với hệ thống nhà máy sản xuất và nhà kho rộng khắp từ Đà Nẵng đến Cà Mau. Mặt hàng xuất khẩu của công ty đa dạng; nhưng thế mạnh là xuất khẩu gạo với sản lượng lớn hàng năm. Trung bình mỗi năm công ty chế biến và xuất khẩu khoảng 3 triệu tấn gạo; khắp các thị trường châu Á, châu Âu, các vùng Trung Đông, châu Mỹ và cả châu Phi.

Thực phẩm

Các nhà máy sản xuất được trang bị những máy móc hiện đại nhất. Đảm bảo cho việc chế biến nông sản chất lượng nhất; tuân thủ quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm để đạt điều kiện xuất khẩu. Các sản phẩm gạo xuất khẩu là gạo thơm Việt Mỹ; gạo thơm bông sứ đỏ, gạo thơm bông sứ xanh, gạo sáp,…

Ngoài xuất khẩu gạo là thế mạnh, công ty còn xuấ khẩu các nông sản khác như cà phê; hạt điều, sắn lát, bắp và các loại đậu. Công ty còn góp phần không nhỏ khi quảng bá chất lượng sản phẩm Việt Nam ra thị trường thế giới; đồng thời khẳng định và nâng cao vị thế của nông sản Việt.

Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai

Công ty nông nghiệp Hoàng Anh Gia Lai thuộc Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai; là một trong những công ty xuất khẩu nông sản lớn nhất Việt Nam. Mặt hàng xuất khẩu chủ lực của công ty nông nghiệp Hoàng Anh Gia Lai chính là mặt hàng hoa quả. Công ty cũng đóng góp nhiều cho việc phát triển nông nghiệp vùng Tây Nguyên.

Công ty áp dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, khai thác tiềm năng đất đai; nhằm tạo ra các hàng hóa nông nghiệp hữu ích nhất; nhằm để đáp ứng cho ngành công nghiệp chế biến trong và ngoài nước. Thực hiện chế độ đãi ngộ thỏa đáng về vật chất và tinh thần; nhằm khuyến khích cán bộ công nhân viên; cùng tạo ra nhiều giá trị mới cho khách hàng cổ đông và toàn xã hội.

Công ty Cổ phần Thực phẩm Nông sản xuất khẩu Sài Gòn (AGREX SAIGON)

Công ty Cổ phần Thực phẩm Nông sản xuất khẩu Sài Gòn thành lập năm 1976; vượt bao khó khăn và thử thách và thởi thành một trong những doanh nghiệp đứng đầu; về nông sản xuất khẩu và thực phẩm chế biến ở Việt Nam. Năm 2006, công ty thực hiện cồ phần hóa và vẫn giữ được thế mạnh; phát triển chuyên sâu ngành thực phẩm chế biến. Đồng thởi mở rộng thị trường trong nước và ngoài nước; càng ngày nâng cao thương hiệu AGREX SAIGON.

thực phẩm

Công ty Cổ phần Vilaconic – Nông sản Vilaconic

Nông sản Vilaconic thành lập và phát triển từ năm 1980, là một trong những nhà cung cấp, xuất khẩu các loại nông sản hàng đầu tại Việt nam sang các thị trường lớn như Trung Quốc, Trung Đông, châu Âu,..

Các sản phẩm xuất khẩu bao gồm:

  • Gạo tám thơm, gạo nếp, gạo lứt, gạo hoa nhài, gạo trắng hạt dài, gạo ST20, gạo VD20, gạo thơm KDM, gạo Jasmine, gạo Nàng Hương,..
  • Quế: Quế thanh, quế cắt vuông, quế vụn, quế chẻ, quế cắt tròn, bột quế,.
  • Hạt tiêu: Hạt tiêu xanh khô, hạt tiêu đen lép, bột hạt tiêu đen, hạt tiêu trắng,..
  • Nông sản khác: Hạt điều, hạt cà phê, dừa, cơm dừa, tinh bột sắn, trà,..

thực phẩm

Công ty CP tập đoàn Intimex

Công ty Cổ phần XNK Intimex tại TPHCM chính thức hoạt động vào 2006. Năm 2011, đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Intimex (Intimex Group).

Thị trường hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Intimex gồm có mạng lưới trong nước và cả mạng lưới giao thương ra hầu hết các thị trường lớn trên toàn cầu, đặc biệt là Châu Âu, Mỹ, Tây Á, Trung Đông, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, ASEAN…

thực phẩm

Tập đoàn Intimex còn xây dựng mối quan hệ mua bán lâu dài với hàng trăm doanh nghiệp quốc tế lớn như các tập đoàn hàng đầu thế giới như Nestlé, JDE, Tchibo, Louis Dreyfus, Neumann Kaffee Gruppe, Volcafe, Marubeni, Itochu,…

Nguồn: Iiccivietnam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *