Thông tin về tình trạng phá cây ATM do dịch COVID-19 gây ra

Thông tin về tình trạng phá cây ATM do dịch COVID-19 gây ra

Hiện nay, đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng đến toàn bộ xã hội cũng như nền kinh tế của các nước trên thế giới. Đặc biệt là nền kinh tế, nghiêm trọng gấp 4 lần so với các cuộc khủng hoảng tài chính. Và đã gây ra tình trạng thất nghiệp lên gấp đôi. Hơn nữa phải hơn một năm thì mới hồi phục lại nếu Covid-19 kết thúc.

Song song với tình trạng thất nghiệp là kéo theo việc phá cây ATM xảy ra. Việc này xảy ra ở rất nhiều nước trên thế giới. Và đặc biệt hơn tình trạng này ở Đức ngày càng giá tăng mạnh. Không chỉ gây thiệt hại về tiền của vật chất mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người xung quanh. Do đó, nước Đức phải có các giải pháp để giải quyết tình trạng này. Sau đây sẽ cung cấp cho bạn chi tiết hơn về việc phá cây ATM ở Đức. Và những nguyên nhân tại sao lại xảy ra và hậu quả nó mang lại.

Phá cây ATM ở Đức

phá cây ATM tại Đức

Vì khủng hoảng mà dịch Covid-19 đem lại mà việc nổ tung các cây ATM ở Đức đã xảy ra. Các đối tượng đã dùng thuốc nổ để làm nổ tung cây ATM. Đặc biệt, số lượng cây rút tiền tự động bị phá ngày càng tăng.

 Số lượng cây ATM bị phá

Theo tờ Wams của Đức thì tính đến ngày 16/12, số cây ATM bị cho nổ đã tăng lên mức cao kỷ lục. Đó là 390 vụ nổ. Năm 2019 là 349 vụ, còn 2018 là xảy ra 369 vụ.

Tuy nhiên, trong những vụ nổ tung cây ATM đó thì các đối tượng phạm pháp vẫn khổng thể lấy được tiền. Ví dụ thực tế như năm 2020 vừa rồi chỉ lấy được tiền trong 160 vụ.

Vụ nổ tung cây ATM đầu tiền để lấy tiền được xảy ra ở Đức là vào năm 2005. Trong năm 2020 thì bang Rheinland-Pfalz có 34 vụ, Baden-Württemberg có 36 vụ, bang Niedersachsen với 45 vụ. Còn bang Nordrhein-Westfalen thì đứng đầu cả nước với 174 vụ phá cây ATM.

Nguyên nhân dẫn đến việc phá cây ATM ở Đức

Một trong những nguyên nhân quan trọng đó là do dịch Covid-19 bùng phát. Đồng thời các biện pháp để hạn chế và phòng chống dịch bệnh làm cho nhu cầu về tiền mặt tăng. Hơn thế nữa trong các cây ATM luôn chứa rất nhiều tiền. Điều này đã vô hình làm cho các cây ATM trở thành miếng mồi cho các đối tượng phạm tội.

đại dịch covid 19

Theo như cảnh sát Đức thì băng nhóm tội phạm xã hội đen gồm hàng trăm người đến từ thành phố Utrecht và thủ đô Amsterdam của Hà Lan. Những đối tượng này đã thực hiện các vụ nổ cây ATM ở Nordrhein-Westfalen.

Hậu quả của việc cây ATM bị nổ tung

Khi các tội phạm sử dụng nhiều thuốc nổ mạnh để phá cây ATM thì gây ra thiệt hại về vật chất. Không những thế còn gây thiệt hại lớn hơn cho các công ty bảo hiểm. Các công ty này phải tốn nhiều chi phí để sửa chữa những khu vực có cây ATM bị phá hoại hoặc thay lại cây ATM mới

Trên đây là toàn bộ những thông tin về việc các cây ATM bị nổ tung ở Đức. Trước những tình trạng phá cây ATM, nhà nước cũng như các ngân hàng Đức đang đề ra nhiều biện pháp để khắc phục. Đặc biệt trong việc nâng cấp cây ATM tốt hơn. Chẳng hạn như lắp thêm các lớp thảm chống nổ.

Nguồn: Vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *