Cần chú ý những gì khi bảo dưỡng ô tô chơi tết

Cần chú ý những gì khi bảo dưỡng ô tô chơi tết

Vào thơì điểm cuối năm; khi nhu cầu đi lại cao cũng là lúc mọi người mang xe của mình đến các nơi bảo dưỡng xe để bảo dưỡng ô tô . Nhiều người không quản thời gian và tiền bạc; chọn bảo dưỡng toàn bộ với số tiền lên tới vài chục triệu để chiếc xe được tân trang toàn bộ, yên tâm chơi  ngày Tết.

Cứ dịp cuối năm Âm lịch, việc bảo dưỡng ô tô, sửa chữa xe máy thường tăng hơn ngày thường các tháng với hy vọng trong năm mới chiếc xe được tân trang lại, an toàn và chắc chắn nhất. Vậy xe ô tô cần được bảo dưỡng như thế nào?

Bảo dưỡng ô tô đi ngày tết rất quan trọng; nếu mọi người muốn mừng một năm mới an toàn, sum vầy bên gia đình và người thân. Vậy nhưng, đối với những chiếc xe hạng trung sử dụng hơn mười năm có giá chỉ trên dưới 200 triệu đồng; nếu  chi  ra số tiền lớn  để bảo dưỡng toàn bộ; lại là chuyện không hề dễ dàng với nhiều chủ xe. Vậy, cần ưu tiên bảo dưỡng những bộ phận nào sẽ là câu hỏi mà nhiều người suy nghĩ .

Bảo dưỡng ô tô chơi tết các bộ phận gì?

bão dưỡng ô tô

Sau một năm sử dụng các bộ phận, máy móc của xe đã vận hành hết công suất; có nhiều hư hại vì vậy những người lái xe nên đi bảo dưỡng lại; để chắc chắn xe hoạt động tốt nhất. Các bộ phận cần bảo dưỡng đó là:

Thay nhớt, lọc nhớt

Dầu nhớt có vai trò rất cần thiết;  là chất bôi trơn hỗ trợ xe hoạt động nhanh và mượt hơn. Ngoài ra dầu nhớt còn giúp cho piston đi lên xuống một cách dễ dàng; tránh mài mòn các bộ phận của động cơ và làm tuổi thọ cao hơn của động cơ. Với sự cần thiết như vậy thì việc thay dầu nhớt đúng time quy định là rất quan trọng. Không chỉ trước tết; mà mọi người cũng nên theo dõi và thay dầu nhớt đúng thời gian sau 5.000km hoặc 10.000km.

Lọc gió động cơ

Đây là bộ phận có tác dụng lọc sạch không khí trước khi đưa vào buồng đốt trộn chung với nhiên liệu. Nếu bộ lọc bị hư hại hay không được làm sạch liên tục sẽ bám nhiều chất bẩn; không đạt chất lượng tốt nhất khiến cho các chất thải rơi vào buồng đốt. Như vậy sẽ làm tác động xấu đến khả năng làm việc của động cơ; làm xuống khả năng vận hành  của chiếc xe. Theo lời khuyên từ từ chuyên gia thời gian thích hợp để thay lọc gió; là sau khi xe đi được 50.000km và nhất là vào dịp cuối năm; để chắc chắn an toàn khi đi chơi tết.

Kiểm tra phanh, lốp

Phải nói rằng phanh và lốp xe là 2 bộ phận rất cần thiết; và tác động lớn nhất đến an toàn của cả chuyến đi. Phanh xe giúp người điều khiển kiểm soát tốc độ; dừng lại khi gặp vật cản. Còn lốp xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường; độ ma sát của lốp với đường tác động đến an toàn của xe. Với những chiếc xe mà phanh xe bị hư hại nhiều, lốp xe không đúng áp suất; thì sẽ rất dễ gặp tai nạn. Vì vậy, để có một chuyến chơi tết thật đảm bảo mọi người cần phải bảo dưỡng 2 bộ phận này nhé.

Kiểm tra các loại dầu hộp số, dầu thắng, nước làm mát

Các loại dung dịch này nhiều người nghĩ nó không quan trọng nhưng thật nó đóng vai trò giúp chiếc xe vận hành được an toàn và mượt mà hơn. Do đó, bạn nên kiểm tra và châm đầy đủ các dung dịch để đảm bảo chiếc xe được vận hành yên tâm nhất. Ngoài ra, nó còn giúp cho chiếc xe của bạn tăng tuổi thọ

Những lưu ý khi mua xe ngày cận tết

bão dưỡng ô tô

Không chỉ việc bảo dưỡng ô tô chơi tết được lưu tâm; mà có không ít người đã lựa chọn thời điểm này để mua xe ô tô. Giáp tết các thương hiệu thường có nhiều ưu đãi khuyến mãi lớn; nếu mua dịp này mọi người có thể tiết kiệm một khoản chi phí so với mua đầu năm. Tuy nhiên khi mua mọi người cũng cần lưu tâm chú ý những vấn đề sau:

Tìm hiểu chính sách về giá cả và các chương trình khuyến mãi

Khi mua xe dịp tết các bạn cần tìm hiểu kỹ về chính sách giá cũng như các chương trình khuyến mãi. Vì từng đại lý sẽ có những mức giá bán khác nhau, có thể chênh lệch từ 20 – 30 triệu. Bạn nên khảo sát giá trước khi đưa ra quyết định mua xe, đây là một việc cần và đưa lên ưu tiên hàng đầu.

Lái thử

Những thứ bạn nhìn và sờ chưa chắc đã đúng. Do đó đừng ngần ngại hãy lấy xe lái thử một vòng để cảm nhận trực tiếp động cơ cũng như cảm giác lái của xe. Nếu hài lòng thì hãy mua còn không thì nên tham khảo qua các dòng xe khác. Bên cạnh thiết kế, trang thiết bị và giá thành thì động cơ xe, hệ thống an toàn cũng cần được quan tâm mà những điều đó thì chỉ có khi cầm xe lái trực tiếp mới có thể cảm nhận được.

Bên cạnh đó, việc lái thử xe với nhân viên bán hàng, nhân viên kỹ thuật của đại lý đi kèm là điều có lợi. Theo đó, họ sẽ là những người đầu tiên hướng dẫn bạn làm quen với xe cũng như những chức năng trên xe.

Nguồn: Zestech.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *