Các loại xe ô tô ” ít tốn” xăng nhất bây giờ

Các loại xe ô tô ” ít tốn” xăng nhất bây giờ

Những mẫu xe ô tô tiết kiệm xăng là một trong những yêu cầu lựa chọn xe đối với người mua khi đi mua xe. Bài viết dưới sẽ là những các loại xe ô tô tiết kiệm xăng nhất bây giờ tại nước ta hiện nay.

Dưới đây là những loại xe ô tô tiết kiệm xăng nhất tại nước ta theo số liệu thống kê của Cục Đăng kiểm. Những loại xe này được xếp loại theo từng hạng mục như sau (mức tiêu hao xăng được tính theo độ di chuyển trên hành trình hỗn hợp): Trong tình trạng giá xăng lên xuống liên tục, người mua sẽ ưu tiên lựa chọn những dòng xe tiết kiệm xăng nhất. Vậy đâu là những loại xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu nhất tại nước ta bây giờ?

5 mẫu các loại xe ô tô được khách hàng Việt ưa chuộng,dễ dàng nhận thấy là vì thích hợp với tình trạng giao thông của nước ta. Phần lớn các con đường giao thông đều nhấp nhô, hạn hẹp và hay bị ngập lội khi có mưa to. Nhưng tất cả những mặt lợi đó vẫn chưa đủ, hầu như người sử dụng mong tìm được những loại xe có thể tiết kiệm xăng để giải quyết với hiện trạng giá xăng ngày càng lên giá mỗi ngày như bây giờ. Mọi người hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới nhé.

Các loại xe ô tô ” ít tốn” xăng nhất bây giờ

Honda City

các loại xe ô tô
Honda City  dùng  động cơ 1.5L SOHC  4 xi lanh với công suất 118 mã lực tại 6.600 Nm. Honda City được thiết kế ECON Mode và Eco Coaching. hơn nữa, ứng dụng nền tảng công nghệ Earth Dreams Technology hỗ trợ tăng tốc nhanh và liên tục; đem đến người điều khiển  một cảm giác thoải mái và thể thao nhất.

Honda City là sự lựa chọn quá tốt cho một xe ô tô tiết kiệm xăng; và với những người muốn  không gian nội thất thoải mái và sang trọng; bởi nội thất xe được bọc da 1.5 TOP. Xe sử dụng 5,1L/100km cho đường ngoài đô thị và 6,1L/100km cho đường hỗn hợp. Vì vậy, Honda City cũng là một trong những dòng xe được đánh giá cao trong làng xe ô tô .

Toyota Yaris

Hai phiên bản Yaris E CVT và Yaris G CVT đều được thiết kế bằng những tính năng đặc sắc; hệ thống treo trước kiểu Macpherson, hộp số vô cấp CVT gồm 7 cấp số ảo, động cơ 2NR-FE 1.5L cùng thiết kế điều phối van biến thiên hiện đại  kép Dual VVT đã hỗ trợ cho Yaris hoạt động mạnh mẽ nhưng vẫn giúp tiết kiệm xăng.

Bán kính quay đầu tối thiểu 5,1m giúp người điều khiển dễ quay đầu ở các con đường nhỏ hẹp. Ở ngoài đường lớn, mức tiêu thụ xăng của Yaris là 4,9L/100km, khi phối hợp trong và ngoài đô thị; thì dòng xe tiêu hao 5,7L/100km. Đây là một con số đáng ngạc nhiên về khả năng tiết kiệm xăng. Vì vậy, Toyota Yaris cũng là một đối thủ đáng gờm trong list xe ô tô tiết kiệm xăng .

Honda Jazz

Với thiết kế năng động và mạnh mẽ.Thiết kế của Honda Jazz sẽ đốn gục được cảm tình của khách hàng. Jazz được thiết kế động cơ 1.5L i-VTEC SOHC điểu khiển van biến thiên điện tử; hệ thống phun xăng điện hỗ trợ xe hoạt động mạnh mẽ và êm ái. Hơn thế nữa, xe có tích hợp ECON Mode – là phần lái tiết kiệm xăng. Nếu người điều khiển dùng phần này, thì ECON Mode sẽ hiệu chỉnh động cơ và điểu hòa air để giảm thiểu rất nhiều những hoạt động tiêu hao xăng không cần thiết; là một trong những xe ô tô tiết kiệm xăng đáng mua nhất.

Ngoài ra, Honda Jazz cũng có ECO Coaching – chế độ chỉ dẫn diều khiển xe tiết kiệm xăng được hiện trên đồng hồ trung tâm giúp người điều khiển có thể dễ dàng kiểm soát hành vi lái sao cho tiết kiệm xăng nhất.

Chevrolet Spark

các loại xe ô tô
Là một đối thủ lớn đối với các mẫu xe cùng phân khúc A. Chervrolet Spark  là một trong những mẫu tiết kiệm nhiên liệu có thiết kế nhỏ gọn nhưng không mất đi vẻ cá tính, thể thao. Dòng Chervrolet Spark gồm 2 mẫu: Spark LS và Spark LT. Được thiết kế hệ thống lái trợ điện lực và hộp số sàn 5 cấp. Giờ đây người điều khiển xe có thểkiểm soát  xe, đỗ, cua một cách đơn giản  hơn.

 Mitsubishi Mirage

Mitsubishi đã ra mắt thị trường dòng xe Mitsubishi Mirage gồm 4 mẫu: MT Eco, MT, CTV Eco, CTV. Dòng xe Mirage này không chỉ kế thừa những tính năng truyền thống đặc trưng của Mitsubishi về khả năng điều khiển mà còn được trang bị một diện mạo hoàn toàn khác với phong cách đầy cá tính, trẻ trung và hiện đại. Ngoài ra, dòng xe Mitsubishi Mirage này có bảng màu nhiều và phù hợp sở thích; giúp người mua có thêm nhiều sự lựa chọn hơn về màu săc. Bảng màu gồm 6 màu: trắng, xám titan, bạc, cam, đỏ và tím.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *