Nên chọn mua xe ô tô vào thời điểm nào trong năm

Nên chọn mua xe ô tô vào thời điểm nào trong năm

Khi có quyết định sắm xe ô tô; thì ai cũng ước mong sở hữu cho mình một chiếc xe ưng ý với giá thành phù hợp. Nếu biết lựa chọn thời điểm vàng để sắm xe ô tô; mọi người hoàn toàn có thể sắm được một chiếc xe giá phải chăng hơn so với mức giá niêm yết ban đầu từ đó tiết kiệm cho mình một khoản chi phí tài chính lớn.

Có rất nhiều thời điểm vàng trên thị trường mua bán ô tô. Nếu bạn lựa chọn mua đúng vào những thời điểm vàng  này; mọi người sẽ có thể mua được mức giá tốt nhất. Việc mua xe không chỉ là việc thoáng chốc; bởi thế người mua không nên quyết định không suy nghĩ. Với số tiền vài trăm triệu đồng hay cả tỷ  cũng là một khoản chi phí tương đối lớn. Và thật tuyệt vời nếu bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí.

Việc mua và dùng ô tô hiện nay đang trở nên đơn giản hơn bao giờ hết; nhờ cơ sở hạ tầng giao thông dễ dàng; mẫu mã xe đa dạng; và quan trọng là giá xe phù hợp với người mua hơn rất nhiều thông qua các chương trình ưu đãi lớn. Những thời điểm này được gọi  là thời điểm vàng để mua xe ô tô. Việc nắm bắt rõ những mẹo nhỏ để mua xe sẽ giúp người mua  tiết kiệm được một khoản tài chính lớn. Sau đây là các gợi ý  về những thời điểm vàng dành cho người muốn sắm xe.

Cuối năm – Thời điểm vàng để mua xe ô tô

mua xe ô tô

Cuối năm là thời gian mà các hãng ô tô tung ra các chương trình kích cầu với các chương trình ưu đãi lớn; các mẫu mới ra đời cùng nhiều chương trình ưu đãi và quà tặng ấn tượng. Vì vậy, theo kinh nghiệm của các đại lý bán xe trong nhiều năm thì thời điểm vàng để sắm xe ô tô; không thể không nhắc đó là dịp cuối năm nhằm vào tháng 10,11 và 12 dương lịch.

Thời điểm này, phần lớn các thương hiệu xe đều đưa ra những ưu đãi giảm giá mạnh để thu được doanh số năm theo target; đặc biệt đối với những thương hiệu xe chưa đạt được chỉ tiêu/năm đã đề ra. Đối với một số mẫu có doanh số chưa được như mục tiêu; các đại lý hoặc hãng xe sẽ đưa ra nhiều ưu đãi khuyến mại nhằm lôi kéo được người mua.

Mua xe và cuối tháng, cuối quý

Giống như vào dịp cuối năm thì vào những thời gian như cuối tháng hay cuối quý các thương hiệu xe cũng sẽ có các ưu đãi áp dụng riêng cho tháng tiếp theo. Khi đấy mọi người hãy tham khảo giá và mua để nhận được mức giá hời nhất. Một nhân viên kinh doanh xe hơi của BMW cho biết nếu khéo trả giá; vào cuối tháng khách có thể mua được xe với mức chiết khấu lên đến 4%.

Mua các mẫu xe hết mốt

Hàng năm vào các dịp cố định các thương hiệu xe ô tô lớn sẽ tung ra thêm nhiều dòng xe ô tô mới để thu hút và đẩy cao thương hiệu. Vì vậy, các đại lý luôn muốn đổi mới mẫu mới và bán nhanh những dòng xe cũ; vì vậy sẽ có nhiều chương trình chiết khấu, ưu đãi cho khách hàng. Nếu như các bạn không quá bận tâm đến xu thế, ưa thích và phải mua những chiếc xe theo thời nhất; thì có thể chớp những khoảng thời gian vàng này để mua với giá hời.

Với những mẫu xe vừa ra mắt các thương hiệu xe; sẽ có những ưu tiên lớn  cho những khách hàng order trước sản phẩm. Không chỉ ưu đãi về giá mà còn có nhiều quà tặng hấp dẫn như các gói dịch vụ hỗ trợ, quà tặng bảo hiểm hay tặng phụ kiện đi cùng,…

Mua xe vào thời điểm đặc biệt

mua xe ô tô

Đây được xem là thời điểm vàng khi mua xe ô tô tại Việt Nam. Vào những thời điểm đặc biệt khi không có nhiều người tiêu dùng lựa chọn mua xe ô tô để kích cầu các hãng xe sẽ bổ sung thêm các chương trình khuyến mãi, bạn hoàn toàn có thể mua được xe với mức giá hấp dẫn. Cụ thể:

+ Đó là vào tháng cô hồn. Nghe có vẻ điên rồ nhưng nếu các bạn không lo sợ thì đây chắc chắn là thời điểm mua xe hoàn hảo. Bởi vào tháng 7 âm lịch thì đa số các đại lý đều rất ế ẩm, hầu như không bán được bất kỳ chiếc xe nào. Do vậy, nếu có khách hàng nào mua xe vào thời điểm này, nhân viên có thể có mức chiết khấu ưu đãi cho khách và nhiều quà tặng đi kèm hấp dẫn. Đối với xe du lịch Hyundai, khách có thể được hưởng mức chiết khấu đến 3% khi mua xe.

+ Sau tết âm lịch cũng là thời điểm hoàn hảo. Bởi đi ngược lại với tâm lý mua xe để đi chơi tết thì sau những dịp sau tết sẽ có rất ít người mua xe.

Nguồn: Zestech.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *