Cập nhật thông tin mới nhất về vụ tấn công tại Nigeria

Cập nhật thông tin mới nhất về vụ tấn công tại Nigeria

Ngày 20/12, một chủ nhật vui vẻ đối với chúng ta. Nếu Hà Nội đang tụ tập đi chơi tại phố đi bộ Hồ Gươm hay đi chơi Noel; Hồ Chí Minh cũng đang vi vu trong tiết trời xanh mát. Cuộc sống qua êm đẹp phải không nào? Ở Việt Nam, không có sự phân biệt tôn giáo, mọi người sống hòa đồng với nhau; ví dụ dịp Noel này người người nhà nhà đều đi chơi, nó không còn là ngày lễ của riêng nhưng người Công giáo nữa. Thế nhưng, ở một châu lục xa xa kia, các cuộc chiến tranh vẫn đang diễn ra. Nào là đánh bom liều chết; xả súng đẫm máu. Tại châu Phi nói chung và Nigeria nói riêng, ngày 20/12 đã xảy ra vụ tấn công “thảm sát” lớn.

Đã có những binh sĩ thiệt mạng và cả người dân bị bắt cóc. Để có cái nhìn đầy đủ nhất về vụ tấn công tại Nigeria; các bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi. Chúng tôi đã kịp thời cập nhật những thông tin mới nhất cho bạn đọc. Hãy dành 2 phút đọc hết những tin tức thế giới ngày cuối tuần vừa qua nhé! 

Tấn công tại Nigeria

Cập nhật thông tin mới nhất về vụ tấn công tại Nigeria

Đoàn xe quân sự đã bị bắn trúng

Một đoàn xe quân sự đã bị bắn trúng ở bang Borno, vùng Đông Bắc Nigeria. Một ngày trước đó, các chiến binh đã tấn công xe chở khách cũng tại bang này, bắt cóc 35 người và giết chết một phụ nữ.

Vụ tấn công đoàn xe quân sự đã diễn ra ở bên ngoài khu vực Mafa, cách thủ phủ Maiduguri của bang Borno khoảng 44 km về phía Bắc. Một nguồn tin an ninh cho biết, những kẻ khủng bố đã bắn RPG (súng chống tăng) vào đoàn xe, trúng vào một trong những chiếc xe có 5 binh sĩ ở bên trong. Trong vụ tấn công này, phiến quân còn chiếm giữ 2 xe ô tô.Tấn công tại Nigeria, 5 binh sĩ thiệt mạng, hàng chục người bị bắt cóc. Quân đội Nigeria đã chiến đấu với lực lượng nổi dậy thánh chiến trong một thập kỷ qua. 

Trong vụ việc xảy ra một ngày trước đó, nhiều tay súng khủng bố ISWAP mặc quân phục đã dừng các phương tiện. Một số hành khách bỏ chạy, trốn vào bụi rậm, trong khi 35 người bị bắt làm con tin. Một phụ nữ đã bị bắn chết và một số người khác bị thương khi các chiến binh nổ súng vào những người chạy trốn vào bụi rậm. Sự việc diễn ra tại làng Garin Kuturu, ngoại ô Jakana, cách Maiduguri 25 km.

Tấn công tại Nigeria

Số vụ bắt cóc dân thường tăng

Số vụ bắt cóc dân thường của các chiến binh thánh chiến trong khu vực đang gia tăng trong thời gian gần đây. Những vụ bắt cóc hàng loạt tại các khu vực do Boko Haram kiểm soát về phía Đông Bắc Nigeria đã làm dấy lên lo ngại về sự bành trướng lãnh thổ của nhóm phiến quân này. Từ năm 2011, các băng nhóm vũ trang đã sát hại khoảng 8.000 dân thường tại Nigeria.

Bao giờ thế giới mới hết chiến tranh? Bao giờ trên thế giới mới không còn tiếng súng đạn? Điều đó là ước mơ xa xỉ của nhiều quốc gia. Mỗi ngày vẫn bao nhiêu người chết vì chiến tranh; vì bạo loạn. Sống ở Việt Nam hòa bình, chúng ta càng phải trân trọng hơn. Hãy tự hào chúng ta đang sống mà không phải lo tiếng súng, tiếng bom bên tai.

Nguồn: Vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *