Điểm danh ngay 4 danh lam thắng cảnh được UNESCO công nhận

Điểm danh ngay 4 danh lam thắng cảnh được UNESCO công nhận

Việt Nam là một mảnh đất hiền hòa có nhiều cảnh đẹp đến lạ thường. Một đất nước có nhiều danh lam thắng cảnh, di sản được cả thế giới biết đến. Đi khắp đất nước hình chữ S lúc nào bạn cũng được chiêm ngưỡng các phong cảnh hữu tình, nên thơ này.

Vẻ đẹp của rừng vàng, biển bạc, những địa danh luôn là niềm tự hào của đất nước Việt Nam. Đồng thời những danh lam thắng cảnh này đều thuộc top quốc tế và được UNESCO công nhận. Những điểm này cùng nền văn hóa độc đáo, phong phú đã thu hút được rất nhiều khách du lịch trên thế giới. Từ đó đem ngành du lịch của Việt Nam ngày càng phát triển. Vậy đó là những địa danh, phong cảnh nào? Hãy cùng điểm danh qua bài viết dưới đây nhé!

Phố cổ Hội An

phố cổ

Đây là một địa điểm thuộc tỉnh Quảng Nam. Và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1998. Với 2 tiêu chí nổi bật mà Phố cổ Hội An đã được UNESCO chứng nhận. Đó là sự kết hợp văn hóa giữa các thời kỳ với nhau và đặc biệt là nền văn hóa Châu Á truyền thống vẫn được bảo tồn đến tận giờ.

Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những nét kiến trúc rất đặc biệt của Hội An. Vừa mang nét đẹp hiện đại mà vẫn giữ được nét truyền thống. Thêm vào đó là không gian rực rỡ, tươi mới đã giúp Phố cổ Hội An đã thu hút được rất nhiều khách du lịch, mang đến những cảm giác khó quên khi đã tới đây.

Quần thể di tích Cố đô Huế 

Quần thể di tích Cố đô Huế

Danh lam thắng cảnh này nằm ở tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là nơi được UNESCo công nhận sớm nhất vào ngày 11 tháng 12 năm 1993. Đặc biệt, quần thể còn là một di tích rất quan trọng đối với Việt Nam. Cố đô Huế mang ý nghĩa rất to lớn, cả mặt chính trị lẫn văn hóa của thời nhà Nguyễn.

Khu du tích bao gồm Hoàng thành Huế, Kinh thành Huế, Tử Cấm Thành và các lăng tẩm, di tích khác. Tất cả đều mang vẻ đẹp cổ kính và có kiến trúc độc đáo. Và cô đô Huế có lượng khách du lịch tới tham quan rất lớn.

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Danh lam thắng cảnh Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Đây là di sản thiên nhiên được UNESCO công nhận 2 lần. Lần đầu tiên là năm 2003 và lần kế tiếp là 2005. Những lần công nhận đều đáp ứng được tiêu chí về địa mạo, địa chất, sinh thái và đa dạng sinh học.

Phong Nha – Kẻ Bàng thuộc tỉnh Quảng Bình, có hệ thống các kiến tạo đá vôi, sông ngầm, hang động và thảm thực vật quý hiếm. Với một vẻ đẹp tươi xanh và hùng vĩ mà nơi đây mang lại đã tạo nên nhiều kỉ niệm khó quên với du khách.

Vịnh Hạ Long 

Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long thuộc top các danh lam thắng cảnh của Việt Nam được UNESCO công nhận vào năm 1994. Và đồng thời là kỳ quan thiên nhiên thế giới mới được tổ chức New7Wonders bình chọn. Nơi đây mang một vẻ đẹp tựa như tiên cảnh. Và còn có rất nhiều hang động và bãi tắm. Điều này thu hút được rất nhiều khách du lịch đến đây vui chơi và nghỉ mát.

Bài viết này đã tổng hợp ra 4 danh lam thắng cảnh của Việt Nam đã được UNESCO công nhận. Nếu bạn đang muốn đi khám phá thì đừng bỏ qua 4 địa danh này nhé!

Theo Sre news tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *