Khai mạc liên hoan ẩm thực Tây Bắc – hội tụ nét tinh hoa

Khai mạc liên hoan ẩm thực Tây Bắc – hội tụ nét tinh hoa

Tối ngày 27/11 Tại tỉnh Hà Giang đã khai mạc Liên hoan ẩm thực Tây Bắc; nhằm quảng bá giới thiệu những đặc sản Tây Bắc cũng như giới thiệu về con người; văn hóa, nhằm tuyên truyền, quảng bá tại Tây Bắc.

Du lịch là một trong nguồn thu lớn của Tây Bắc. Năm nay là một năm gặp nhiều khó khăn với diễn biến phức tạp của đại dịch Covid – 19; gây ra ảnh hưởng nặng nề tới kinh tế, không chỉ Việt Nam mà trên toàn cầu. Chính vì vậy, để hồi phục lại kinh tế, thu hút khách du lịch tới Tây Bắc nhiều hơn; UBND tỉnh Hà Giang đã tổ chức liên hoan ẩm thực để quảng bá nhiều hơn về ẩm thực, văn hóa, con người và nét đẹp du lịch nơi đây.

Ẩm thực Tây Bắc

Liên hoan hợp tác du lịch 8 tỉnh

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh cùng đông đảo du khách tham dự.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý Liên hoan là một trong những hoạt động thuộc Chương trình hợp tác phát triển du lịch; 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng gồm: Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình; Lai Châu, Lào Cai, Phú Thọ, Sơn La, Yên Bái và Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động cụ thể hóa nhiều chương trình liên kết, hợp tác giữa các địa phương về kinh tế – xã hội.

Ẩm thực Tây Bắc

Với nhiều hoạt động, chương trình sẽ góp phần đẩy mạnh tuyên truyền; quảng bá, giới thiệu hình ảnh về miền đất, con người, văn hóa, tiềm năng du lịch của các tỉnh; thành phố trong khu vực tới bạn bè du khách trong nước và quốc tế; hình thành các điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện, giàu bản sắc, hướng tới mục tiêu phát triển ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Ông Nguyễn Hồng Hải, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang; cho biết: Liên hoan hướng tới mục tiêu tăng cường sự liên kết quảng bá; xúc tiến điểm đến, giới thiệu sản phẩm du lịch, đặc biệt là thế mạnh về đặc sản, ẩm thực; các sản phẩm tiêu biểu của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh nhằm thu hút sự quan tâm của công chúng; khách du lịch từ nhiều tỉnh thành trên cả nước đến tham quan, trải nghiệm.

Liên hoan tôn vinh giá trị ẩm thực Tây Bắc

Liên hoan được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Hà Giang và các tỉnh Tây Bắc, quảng bá các sản phẩm du lịch; đẩy mạnh thương hiệu “Du lịch ẩm thực” Việt Nam, tìm kiếm các món ăn dân dã, mang đậm nét văn hóa đặc trưng của vùng miền; góp phần quảng bá hình ảnh du lịch của các tỉnh Tây Bắc nói chung, Hà Giang nói riêng.

Ẩm thực Tây Bắc

Đây cũng là cơ hội giao lưu, học hỏi giữa các đơn vị kinh doanh nhà hàng, khách sạn; qua đó nâng cao chất lượng phục vụ và hoạt động kinh doanh trong ngành văn hóa ẩm thực của Hà Giang; giới thiệu các điểm đến của vùng đất địa đầu cực Bắc của Tổ quốc, thông qua ẩm thực độc đáo, truyền thống địa phương.

Liên hoan ẩm thực, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, triển lãm ảnh đẹp 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng; và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra trong 3 ngày 27 đến 29/11; với điểm nhấn là các gian hàng quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch; trình diễn chế biến và hội thi ẩm thực, trưng bày triển lãm ảnh đẹp du lịch của các tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh. Liên hoan cũng có sự tham gia của Hiệp hội ẩm thực Nhật Bản – Việt Nam.

Sự kiện này là hoạt động thiết thực; nhằm hưởng ứng Chương trình kích cầu du lịch nội địa “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”; do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động, góp phần đưadu lịch Tây Bắc trở thành một điểm đến hấp dẫn của du khách.

Nguồn: Baotintuc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *