Mùa giáng sinh khác biệt trên khắp thế giới

Mùa giáng sinh khác biệt trên khắp thế giới

Năm nay, người dân trên toàn thế giới lại đón một mùa Giáng sinh mới. Nhưng do ảnh hưởng đại dịch Covid 19 nên người dân các nước có cách giáng sinh vô cùng riêng biệt. Tại từng gia đình, người dân vẫn nô nức mua đồ để trang hoàng nhà cửa với những decor độc đáo; lung linh để đón một mùa giáng sinh mới. Nhiều nước đang trong tình trạng dịch bệnh nặng nề như Mỹ thì có nhiều bang phải giãn cách xã hội nên người dân ít ra đường.

Nhưng khắp nơi vẫn ngập tràn không khí Giáng Sinh. Khắp các ngả đường những ánh đèn huyền ảo với đủ màu sắc. Những cây thông noel xuất hiện khắp nơi với hộp quà, quả cầu vàng rực rỡ. Những ông già Noel cũng bận rộn phát quà khắp mọi nơi; trẻ con nô nức với những món quà năm mới. Sự ấm áp của không khí noel sẽ giúp xua tan đi giá lạnh cũng như u ám của đại dịch Covid năm 2020. Mọi người đều cầu chúc một năm mới anh lành, ấm áp và hi vọng dịch Covid sẽ được kiểm soát.

Mùa giáng sinh trên khắp thế giới

Giáng sinh năm nay nhiều khác biệt do Covid 19

Đi chợ Giáng sinh là một trong những hoạt động truyền thống của người dân châu Âu. Tuy nhiên, khi dịch COVID 19 trở nên trầm trọng hơn, các khu chợ này buộc phải đóng cửa. Do tác động của dịch COVID 19, Noel truyền thống ở nhiều nước đã diễn ra không như mọi năm. Có nhiều khu vực cần phải cách li và giãn cách xã hội; nên mỗi quốc gia sẽ có cách đón giáng sinh hoàn toàn khác biệt, tùy theo hoàn cảnh khác nhau.

Mùa giáng sinh trên khắp thế giới

Tại thị trấn Silverton, bang Oregon, Mỹ, các em nhỏ địa phương vẫn có thể được gặp ông già Noel; nhưng ông già Noel sẽ ngồi trong một quả bóng và tương tác với các em. Dù có ngăn cách nhưng điều đó không làm các em nhỏ ngần ngại bày tỏ mong ước Giáng sinh của mình.

Giáng sinh tại Bồ Đào Nha

Còn ông già Noel ở Bồ Đào Nha lại có sự khác biệt, mọi năm ông già Noel xuất hiện ở trung tâm thương mại, chờ đợi trẻ em tới. Năm nay, ông già Noel tổ chức các cuộc gặp mặt trẻ em thông qua hình thức trực tuyến; để trẻ em và cha mẹ của chúng vẫn có thể hòa mình vào không khí Giáng sinh thoải mái ngay tại nhà riêng của mình.

Mùa giáng sinh trên khắp thế giới

Giáng sinh tại Anh

Còn đối với người Anh, việc thưởng thức những vở kịch câm ngoài trời; là truyền thống không thể thiếu mỗi mùa Giáng sinh. May mắn là truyền thống này năm nay vẫn giữ được vừa đảm bảo giãn cách xã hội; đó là các vở kịch được tổ chức ngay ở bãi xe ô tô và khán giả ngồi trong xe để thưởng thức. Và để cổ vũ cho các diễn viên kịch, khán giả sẽ bấm còi và nhấp nháy đèn pha.

Dù có ảnh hưởng Covid thì không khí giáng sinh vẫn lan tỏa trên khắp thế giới. Vẫn tưng bừng đón giáng sinh, nhưng người dân cũng không quên có biện pháp phòng tránh; bảo vệ bản thân và gia đình khỏi dịch bệnh. Mọi người vẫn tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời bên người thân và gia đình. Cùng nhau nhâm nhi chai rượu vang, ăn gà tây truyền thống và chúc nhau những lời chúc an lành và hạnh phúc.

Nguồn: Vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *