Top 5 trường đại học đào tạo khoa học thư viện tốt nhất Việt Nam

Top 5 trường đại học đào tạo khoa học thư viện tốt nhất Việt Nam

Ngày nay, khoa học công nghệ và truyền thông đang ngày một phát triển mạnh mẽ hơn, ứng dụng các loại công nghệ hiện đại đã làm thay đổi hình thức và nội dung hoạt động thường nhật của cuộc sống. Giáo dục là ngành đi đầu của thế giới phát triển, vậy nên việc các trường đại học đang có những chương trình giảng dạy tiến bộ và hiệu quả về khoa học công nghệ là điều dễ hiểu. Hôm nay hãy cùng chúng tôi điểm qua danh sách những ngôi trường có ngành đào tạo khoa học thư viện tốt nhất hiện nay.

Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn Hà Nội

Ngày 10 tháng 12 năm 1993, Thủ tướng Võ Văn Kiệt ký Nghị định 97/CP về việc thành lập Đại học Quốc gia Hà Nội; trong đó có Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn được xây dựng trên cơ sở các đơn vị đào tạo;nghiên cứu về khoa học xã hội và nhân văn của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội.

Tổng quan về ngành khoa học thư viện:

Sau khi tốt nghiệp bạn có thể: tổ chức hệ thống tra cứu, bảo quản tư liệu; tổng hợp, phân tích, xây dựng các sản phẩm thông tin, cơ sở dữ liệu thư mục và cơ sở dữ liệu toàn văn; các sản phẩm thông tin tư liệu đa phương tiện…; tổ chức các dịch vụ thông tin và truyền thông cho mọi đối tượng sử dụng thư viện; nắm chắc các hệ quản trị thư viện tích hợp trong việc quản trị thông tin, tư liệu; có khả năng nghiên cứu, làm việc độc lập, sáng tạo trong lĩnh vực thông tin – thư viện.

Cơ hội nghề nghiệp: Chuyên viên thư viện ở tất cả loại hình thư viện; chuyên viên quản lý thông tin tại các Trung tâm thông tin, tin tức,…

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: số 336 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3858 3798

Đại Học Văn Hóa Hà Nội

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thành lập ngày 26 tháng 3 năm 1959; trụ sở chính của Trường được đặt tại quận Đống Đa, thành phố Hà Nội; Trường trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, do Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý về đào tạo. Trường đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực cho lĩnh vực văn hóa với các bậc đại học (cử nhân), sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ).

Tổng quan về ngành khoa học thư viện:

Sau khi học xong bạn có thể: có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực thông tin – thư viện; có khả năng định hướng thích nghi với công việc; kỹ năng xử lý được các loại tài liệu; kỹ năng tổ chức các dịch vụ thông tin thư viện; kỹ năng đánh giá thực trạng và xu hướng phát triển của ngành thông tin thư viện; kỹ năng xây dựng và triển khai các dự án liên quan đến lĩnh vực thông tin thư viện, phát triển kỹ năng giao tiếp; kỹ năng vận hành nhóm làm việc; kỹ năng học và tự học;….

Cơ hội nghề nghiệp: chuyên viên thông tin thư viện trong tất cả các thư viện và cơ quan thông tin từ Trung ương đến địa phương;cán bộ, chuyên viên trong các cơ quan lưu trữ, bảo tàng, các trung tâm văn hóa;công ty doanh nghiệp,… nghiên cứu viên , giảng viên tại các cơ sở đào tạo ngành thông tin thư viện…

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 418 Đường La Thành, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Số điện thoại: 024 3851 1971

Đại Học Sài Gòn

Trường Đại học Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 478/QĐ-TTg ngày 25/04/2007 của Thủ tướng Chính phủ; trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Đại học Sài Gòn là cơ sở giáo dục Đại học công lập trực thuộc UBND TP. Hồ Chí Minh và chịu sự quản lý Nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tổng quan về ngành Khoa học thư viện:

Sau khi tốt nghiệp bạn có khả năng: Tổ chức và quản lý các loại hình thư viện; phát triển vốn tài liệu cho các loại hình thư viện; phân loại tài liệu cơ bản: sách, tài liệu đa phương tiện,…; biên mục tài liệu cơ bản; tổ chức kho và quản lý tài liệu; sử dụng các phần mềm quản lý thư viện;….

Vị trí việc làm: chuyên viên thư viện ở tất cả các loại hình thư viện ( thư viện Quốc Gia, thư viện trường học, thư viện chuyên ngành,…); chuyên viên quản lý thông tin tại các trung tâm thông tin, văn phòng, cơ quan,…

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ:
 • Cơ sở chính: 273 An Dương Vương, Quận 5, TP. HCM
 • Cơ sở 1: 105 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, TP. HCM
 • Cơ sở 2: 04 Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP. HCM
 • Cơ sở 3: 20 Ngô Thời Nhiệm, Quận 3, TP. HCM
 • Số điện thoại: (84-8) 38.354409 – 38.352309

Đại Học Đồng Nai

Trường Đại học Đồng Nai là một trong những có sở giáo dục có lịch sử hình thành và phát triển đáng tự hào ở khu vực miền Đông Nam Bộ. Được thành lập năm 1976 với tên gọi cơ sở 4 của Trường Cao đẳng Sư phạm TP. Hồ Chí Minh; trải qua các giai đoạn phát triển từ một trường sư phạm cấp 2; trường cao đẳng sư phạm; trường cao đẳng đa hệ, đa ngành; đến nay trường Đại học Đồng Nai là một trường đại học đa hệ, đa ngành.

Tổng quan về ngành khoa học thư viện:

Sau khi tốt nghiệp bạn có: Kỹ năng về hoạt động nghiệp vụ và vận dụng những hiểu biết về Thư viện – Thông tin vào công việc; kĩ năng giao tiếp với từng loại đối tượng người đọc; kỹ năng tự nghiên cứu để nâng cao trình độ; khả năng thực hiện độc lập xây dựng từng loại hình thư viện với những nội dung và nghiệp vụ thư viện cần thiết thích hợp với các điều kiện khác nhau và trong những môi trường khác nhau; khai thác một số thiết bị kĩ thuật tin học…

Cơ hội nghề nghiệp: Chuyên viên thư viện ở tất cả các tổ chức công lập, dân lập; cán bộ, chuyên viên các trung tâm thông tin dữ liệu, văn phòng của các cơ quan, công ty, doanh nghiệp…

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: Số 4, Lê Quý Đôn, P.Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai
 • Điện thoại: 0251 3823 110 – 0613 824 662
đại học đồng nai

Trường Đại học Tiền Giang

Thiết thực – Hiệu quả – Hài hòa”, Trường Đại học Tiền Giang quan tâm đặc biệt đến việc xây dựng; và cải tiến chương trình đào tạo theo hướng giảm tải và hiện đại; nhằm đảm bảo các giáo trình, chương trình học phù hợp thực tiễn; đảm bảo sinh viên khi tốt nghiệp có kiến thức và kỹ năng đáp ứng được mong đợi của các nhà tuyển dụng. Trong đó ngành khoa học thư viện hiện nay đang một ngành mũi nhọn được nhà trường quan tâm chú trọng.

Khi học tại đây, các bạn sinh viên những kiến thức cơ bản về Khoa học thư viện; đáp ứng nhu cầu hoạt động trong lĩnh vực thư viện và thông tin. Có kỹ năng thực hành thành thạo các hoạt động nghiệp vụ thư viện – thông tin: chọn lọc; bổ sung, xử lý tài liệu; tổ chức kho, bảo quản tài liệu; tổ chức bộ máy tra cứu; tra cứu thông tin và tổ chức các dịch vụ thư viện – thông tin phục vụ người đọc, người dùng tin.

Tốt nghiệp ngành Khoa học thư viện, bạn có thể làm việc tại các cơ quan sau đây:

 • Các trung tâm học liệu, cơ quan thông tin – thư viện của các bộ, ngành, viện nghiên cứu.
 • Các hệ thống thư viện khác nhau như: thư viện công cộng, thư viện các cơ quan đoàn thể, trường học, các viện…
 • Trong các cơ sở đào tạo với vị trí giảng viên giảng dạy thông tin – thư viện tại các trường cao đẳng, đại học…
 • Trong các công ty, doanh nghiệp chuyên hoạt động về lĩnh vực thông tin – thư viện (kinh doanh và cung cấp tài liệu, cơ sở dữ liệu, trang thiết bị thư viện).
 • Thư viện các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, các dự án…

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 119 Ấp Bắc, Phường 05, Thành phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang
 • Điện thoại: 0273 3 872 624 – 0273 6 250 200
đại học tiền giang

Nguồn: Toplist.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *