Ung thư gan giai đoạn cuối chỉ vì uống trà gừng sai cách

Ung thư gan giai đoạn cuối chỉ vì uống trà gừng sai cách

Ung thư gan được xem là căn bệnh nguy hiểm gây tử vong đứng thứ 2 trên thế giới. Người ta thường ví ung thư như là một căn bệnh của một tập hợp các căn bệnh lại với nhau. Bởi nhiều loại bệnh ung thư không có khả năng chữa trị đặc biệt là ung thư giai đoạn cuối.

Ung thư có rất nhiều loại và tình trạng bệnh khác nhau. Tuy nhiên, bất kỳ loại bệnh ung thư nào cũng có sự xuất hiện của tế bào bất thường. Đó chính là nguyên nhân ung thư chia làm những giai đoạn và giai đoạn cuối được xem là giai đoạn kết thúc. Hãy cùng tìm hiểu về câu chuyện cô gái uống trà gừng sai cách dẫn đến ung thư gan giai đoạn cuối.

Trong một lần sốt cao được đưa vào bệnh viện điều trị, cô Mã Lương ( 27 tuổi) người Trung Quốc đã phát hiện bản thân mắc bệnh gan giai đoạn cuối. Ít ai ngờ được việc uống trà gừng mỗi ngày lại là nguyên nhân gián tiếp khiến cô gái trẻ mắc căn bệnh này.

Lối sống lành mạnh vẫn bị ung thư gan

Cô gái sống với một lối sống lành mạnh được thể hiện qua việc uống trà gừng, ăn hoa quả thường xuyên… Nhưng không ai ngờ rằng cô gái này mắc bệnh ung thư gan dù không bao giờ uống rượu, hút thuốc.

Qua thời gian thăm khám của bác sĩ, cô Lương mới nhận ra chính thói quen uống trà gừng mỗi ngày đã làm hại chính bản thân mình.

Bị ung thư gan do sử dụng gừng mốc lâu ngày

 

Do cuộc sống tại vùng phía bắc, thời tiết lạnh nên cô Lương đã biết việc uống trà gừng thường xuyên sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trà gừng không chỉ giúp làm ấm người mà còn giúp giữ gìn nhan sắc luôn trẻ trung xinh đẹp. Vì vậy, trong nhà cô luôn có sẵn những củ gừng để sử dụng làm nước uống.

Tuy nhiên, gừng để lâu sẽ xuất hiện nấm mốc, mọc mầm, thối từ bên trong. Thay vì vứt đi, cô Lương lại gọt bỏ chỗ hỏng rồi tiếp tục dùng để pha trà. Đây chính là nguyên nhân gây ra căn bệnh gan giai đoạn cuối của cô gái trẻ.

Thông tin này khiến cô Lương hoàn toàn suy sụp về tinh thần, không hiểu tại sao mình không uống rượu hay hút thuốc lá mà lại mắc phải căn bệnh này. Gia đình, bạn bè và các bác sĩ động viên cô rất nhiều để yên tâm điều trị từng ngày.

Tử thần xuất hiện trong thực phẩm mốc

Theo thống kê nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), những thực phẩm như các loại ngũ cốc, đậu, bắp, mè, gạo… khi để lâu mọc mầm, thối hỏng sẽ xuất hiện một loại nấm mốc có chất độc. Loại chất độc này mang bệnh ung thư khá mạnh tên là Aflatoxin. Aflatoxin được xếp vào nhóm các chất gây bệnh ung thư hàng đầu cho con người. Với một liều lượng nhỏ chỉ 1mg Aflatoxin trộn lẫn trong thức ăn đi vào cơ thể sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư. Nếu con số này vượt quá 20mg thì có thể dẫn đến tử vong.

Khi thức ăn đã bị nhiễm độc tố thì khó xử lý được mà chỉ nên được thiêu huỷ và loại bỏ hoàn toàn. Nhận thấy rằng, thói quen của cô Lương thực sự nguy hiểm tới tính mạng như thế nào.

Sử dụng loại trà đã bị hỏng, lá gan chắc chắn sẽ bị phá hủy hoàn toàn dẫn tới ung thư. Vì thế, chúng ta cần phải loại bỏ ngay khi phát hiện thực phẩm mốc trong nhà.

Nhóm thực phẩm mốc dễ gây ung thư gan

Ăn hoa quả mốc

Trái cây thường để lâu ngày sẽ sinh ra độc tố Aflatoxin. Nếu phát hiện kịp thời thì phải vứt ngay, không nên tiếc tiền mà lại hại thân. Đặc biệt, những loại hoa quả dễ bị mốc gồm có: cam, táo, nho, dâu tây… Tốt nhất mọi người nên mua vừa đủ để ăn, tránh mua thừa thãi.

Ai trong chúng ta đều có nguy cơ nhiễm độc tố aflatoxin. Ở người trưởng thành thì có sức đề kháng khỏe hơn nên khả năng chống chịu tốt hơn. Còn đối với trẻ em thì khi ăn phải thực phẩm chứa nấm mốc aflatoxin thì sẽ phát triển và tăng trưởng chậm.

Không nên ăn hoa quả đã bị mốc

Nếu không may ăn phải trái cây mốc, hãy tăng cường ăn một số thực phẩm lên men như sữa chua, kim chi, uống nước ép lựu…Nếu xuất hiện một số triệu chứng giống rối loạn tiêu hóa như buồn nôn, chướng bụng và tiêu chảy. thì nên đến bệnh viện gặp bác sĩ ngay.

Ăn đồ nướng

Đồ nướng tại các cửa hàng thường được tẩm ướp nhiều gia vị như muối, cay. Những gia vị này làm cho đồ ăn chứa vượt mức chất nitrit. Khi chất này đi vào cơ thể người sẽ chuyển hóa thành amoni nitrit tích tụ trong cơ thể. Chất này sẽ không thể đào thải ra ngoài cơ thể được.

Đồ nướng không tốt cho gan và cơ thể

Sau một thời gian dài, chúng sẽ trở thành độc tố gây ung thư có tên là benzopyrene. Do đó việc hạn chế ăn đồ nướng là việc cần làm ngay, đặc biệt là các bạn trẻ.

Uống bia rượu

Các chất kích thích như rượu bia sẽ khiến gan phải làm việc quá tải. Lá gan không còn đủ khỏe mạnh để thải độc bên trong cơ thể. Rượu cũng làm giảm khả năng sửa chữa tế bào (DNA) bị hư tổn. Tác hại là gây ra viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan và cuối cùng là ung thư gan

Bia, rượu rất có hại cho sức khỏe

Nếu người bệnh bị ung thư gan thì họ thường nghĩ ngay đến việc người bệnh có uống bia rượu. Ngoài ra, ung thư gan còn do chế độ ăn uống và lựa chọn thực phẩm.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.