Loại bỏ ung thư vú nhờ 4 loại trái cây đặc biệt, dễ tìm

Loại bỏ ung thư vú nhờ 4 loại trái cây đặc biệt, dễ tìm

Trái cây là một thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Chúng ta có thể dễ dàng tìm mua những loại trái cây này trên thị trường. Thành phần trái cây cung cấp đẩy đủ chất dinh dưỡng và loại bỏ ung thư vú hiệu quả.

Chuyên gia dinh dưỡng vẫn khuyên chúng ta nên nạp các loại trái cây hằng ngày dù đang ở độ tuổi nào. Các loại trái cây luôn là nguồn cung cấp cho chúng ta một lượng lớn vitamin và các dưỡng chất cần thiết. Bên cạnh đó các loại trái cây còn giúp chúng ta có một lượng nước và chất xơ ổn định. Hãy cùng tìm hiểu về 4 loại trái cây đặc biệt dưới đây có tác dụng loại bỏ ung thư vú nhé!

Thống kê tỉ lệ ung thư vú hiện nay

Hiện nay, hàng năm số bệnh nhân mắc ung thư vú mới trên toàn thế giới lên tới 1,2 triệu người. Con số người bị chết vì căn bệnh này lên tới 500.000 người. Đây là con số đáng báo động, đặc biệt xảy ra đối với các chị em phụ nữ.

Ung thư vú ngày càng trở nên phổ biến

Nguyên nhân tỉ lệ người mắc phải căn bệnh này không chỉ liên quan đến việc căng thẳng tinh thần. Ngoài ra, người bệnh còn thức khuya trong thời gian dài, tâm lý ảnh hưởng. Đặc biệt đó là liên quan đến chế độ ăn uống.

Nhiều người thích ăn các loại thực phẩm nhiều chất béo từ động vật. Nghiên cứu chỉ ra rằng, loại thực phẩm này có thể tỷ lệ thuận với tỷ lệ mắc ung thư vú. Một số người quen ăn nhiều ngũ cốc và rau củ quả lại có tỷ lệ mắc bệnh giảm đáng kể.

Loại bỏ ung thư vú nhờ 4 loại trái cây đặc biệt, dễ tìm

Những loại trái cây tươi được xem là thực phẩm quý giá. Ngoài cung cấp chất dinh dưỡng còn giúp cơ thể có nhiều sức khỏe. Đặc biệt là 4 loại trái cây dưới đây được xem là khắc tinh của ung thư vú.

Kiwi

Kiwi là một loại trái cây có màu xanh hoặc vầng. Thành phần kiwi rất giàu vitamin C và hàm lượng vitamin C cao hơn nhiều so với cam, táo, nho và các loại trái cây khác. Đặc tính của kiwi chính là có khả năng ngăn chặn sự hình thành nitrosamine trong cơ thể. Nhờ đó đạt được hiệu quả chống ung thư tốt nhất.

kiwi rất tốt cho sức khỏe của mọi người

Những chị em nào muốn thoát khỏi cơn ác mộng ung thư vú thì có thể bổ sung thêm kiwi hàng ngày. Bên cạnh đó chị em cùng cần lưu ý là không nên ăn kiwi khi bụng đói, khi đang bị tiêu chảy. Đặc biệt, không được ăn trái kiwi với sữa. Thành phần của sữa khi kết hợp với kiwi sẽ dễ bị đau bụng.

Trái cây màu đỏ

Có rất nhiều loại trái cây có màu đỏ trên thị trường hiện nay. Đặc biệt là một số loại quả và rau có màu đỏ như quả dâu tây, táo đỏ, quả lựu, củ dền đỏ… Các loại thực phẩm này được phát hiện có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú.

Ngoài ra, những loại rau quả có vỏ đỏ này chứa một số thành phần thực vật đặc biệt. Khả năng ức chế hiệu quả sự phát triển của protein trong tế bào khối u. Đồng thời nó cũng có thể ức chế khả năng phản ứng của các tế bào khối u đối với estrogen.

Lựu cũng là trái cây không thể thiếu cho sức khỏe chúng ta

Nhờ đó có hiệu quả ngăn ngừa ung thư vú. Loại thành phần thực vật này cũng có trong nho tím nên có tác dụng tương tự.

Xoài

Thành phần của xoài chứa nhiều polyphenol. Trong đó có hoạt chất sinh học là tanin, có vị đắng nhẹ. Polyphenol còn có nhiều trong hạt nho và chè. Được biết chất này có thể phá vỡ chu kỳ phân chia tế bào, gây ức chế tế bào ung thư hiệu quả. Nếu phụ nữ có thể ăn nhiều xoài hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú.

Xoài là loại trái cây vô cùng phổ biến

Bên cạnh đó cũng có những điều cấm kỵ trong việc ăn xoài. Đó là sau khi ăn cơm xong, ăn thực phẩm cay thì không được ăn xoài. Đặc biệt là những người bị bệnh ngoài da cũng không nên ăn hoặc ăn hạn chế.

Cam quýt

Có rất nhiều loại trái cây họ cam quýt, bao gồm cam, quýt, bưởi, chanh,… Hàm lượng vitamin C bên trong loại quả này rất cao. Có thể ngăn chặn quá trình sản xuất nitrosamine trong cơ thể tốt nhất. Ngoài ra, nó còn có tác dụng nhất định đối với việc phòng và chống ung thư dạ dày, ung thư vú.

Họ nhà cam quýt cũng có hàm lượng vitamin C cao

Hơn thế nữa, những loại quả có màu cam sẽ chứa hàm lượng caroten rất cao. Theo như các nghiên cứu chỉ ra rằng hàm lượng caroten trong máu người càng cao thì nguy cơ mắc bệnh ung thư vú càng thấp. Những loại trái cây có múi có thể ăn trực tiếp hoặc ép lấy nước. Mỗi ngày chúng ta nên uống một cốc có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và bồi bổ sức khỏe.

Bổ sung thêm các loại thực phẩm khác ngoài trái cây

Ngoài những loại quả như đã kể trên, phụ nữ cũng cần bổ sung thêm các thực phẩm khác để ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả. Nếu ăn nhiều 4 loại quả trên sẽ có lợi rất lớn cho sức khỏe. Bên cạnh hoa quả, phụ nữ cũng có thể uống thêm trà mỗi ngày. Đây là một trong những thức uống tốt cho sức khỏe.

Thành phần trà chứa hơn 300 thành phần hóa học như axit amin, carbohydrate, vitamin, polyphenol,… Tất cả đều là những chất dinh dưỡng quan trọng không thể thiếu đối với cơ thể con người. Hơn nữa, các catechin, vitamin C và vitamin E có trong trà cũng có tác dụng chống ung thư nhất định. Phụ nữ uống nhiều trà hơn, đặc biệt là trà xanh để ngăn ngừa ung thư vú.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.