Đỉnh Mẫu Sơn – Thời tiết rét hại, rét đậm xuống còn 1 độ C

Đỉnh Mẫu Sơn – Thời tiết rét hại, rét đậm xuống còn 1 độ C

Đỉnh mẫu sơn được mệnh danh là Nóc nhà Đông Bắc. Ngọn núi được bao quanh bởi khu rừng tuổi thọ cao, những cung đường uốn lượn, nơi đây trở thành một trong những khu du lịch nổi tiếng ở phía Bắc. Hằng năm, nơi đây đón hàng ngàn khách du dịch ghé thăm và vui chơi.

Đặc biệt, trong thời tiết mùa động như bây giờ, Đỉnh Mẫu Sơn chào đón những đợt tuyết. Nhiệt độ theo dự báo đã xuống 1 độ C. Nếu bạn nào có nhu cầu ngắm tuyết hoặc đến tham quan như khu du lịch tựa thiên đường thì đỉnh Mẫu Sơn được xem là một điểm đến vô cùng lý tưởng. Tuy nhiên do thời tiết hiện nay đang ở mức báo động. Gió rét và lạnh nên vấn đề giao thông, đi lại vô cùng khó khăn.

Thời tiết tại đỉnh Mẫu Sơn và các khu vực lân cận

Thời tiết tại đỉnh Mẫu Sơn là bao nhiêu?

Dự báo thời tiết hôm nay, 17/12, rét đậm rét hại đã xảy ra nhiều nơi tại miền núi phía Bắc. Thủ đô Hà Nội có nhiệt độ thấp nhất khoảng 11 độ C. Đây được xem là đỉnh điểm của đợt rét đậm rét hại đầu tiên tại miền Bắc. Đặc biệt là những khu vực vùng núi trong đó có đỉnh Mẫu Sơn.

Tiết trời lạnh giá ở đỉnh Mẫu Sơn

Theo thông tin các trạm quan trắc gửi về hồi 6 giờ sáng nay, nhiệt độ ở nhiều nơi hạ xuống rất thấp. Cụ thể, tại đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nhiệt độ xuống còn 1,3 độ C, Đồng Văn (Hà Giang) 6 độ C, Trùng Khánh (Cao Bằng ) 6,1 độ C, Sa Pa (Lào Cai) 6,8 độ C, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 8,9 độ C, Mộc Châu (Sơn La) 9 độ C…

Sự ảnh hưởng của thời tiết vô cùng nghiêm trọng

Trong ngày hôm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ. Trong vài ngày tới, nhiệt độ sẽ càng giảm xuống, có thể có băng giá. Do bị ảnh hưởng bởi không khí lạnh có cường độ mạnh nên ở phía Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác. Còn đối với khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Không khí lạnh, đông đá khắp các con đường

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại ở nhiều nơi. Vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ C, vùng núi 7-10 độ C và vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá.

Trọng tâm rét hại tập trung cao nhất là ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai. Thời tiết Hà Nội trong sáng sớm có mưa nhỏ rải rác. Ngày và đêm trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-13 độ C.

Sự ảnh hưởng nặng nề của thời tiết ngoài khơi

Cũng trong ngày hôm nay, gió đông bắc thổi vào trong đất liền cấp 2-3. Đối với khu vực vùng ven biển lên đến cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi từ Quảng Trị đến Khánh Hòa và vùng biển phía Bắc của khu vực Giữa Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 và biển động. Mức sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Vùng biển động mạnh và mức sóng biển cao từ 3,0-5,0m. Đối với vùng biển ngoài khơi từ Ninh Thuận đến Cà Mau gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6. Tốc độ giật cấp 7, biển động và mức sóng biển tại khu vực này cao từ 2,0-3,0m.

Nguồn: Baogiaothong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *