Tìm kiếm 2 nhân viên hải đăng Hòn Hải mất tích do sóng cuốn

Tìm kiếm 2 nhân viên hải đăng Hòn Hải mất tích do sóng cuốn

Được biết 2 nhân viên hải đăng Hòn Hải thuộc huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận trong lúc đang tiến hành tìm kiếm các thiết bị hải đăng bị mất tích đã bị sóng cuốn trôi xuống biển. Cho thấy sự khủng khiếp của sóng to và gió lớn đang hoạt động ở biển Đông.

Mức độ sóng được đánh giá là có sức quật mạnh. Nếu hoạt động ở các khu vực gần biển mọi người nên chú ý cẩn thận. Luôn đề phòng và mang theo bảo hộ để đảm bảo an toàn. Đơn vị cũng cần thông báo đến các tàu bè đạng hoạt động tại khu vực tăng cường quan sát. Hỗ trợ tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, tìm kiếm người.

Nói đến biểu tượng của tỉnh Bình Thuận thì người ta sẽ nghĩ đến ngọn hải đăng Hòn Hải. Ngọn hải đăng chính là nguồn sáng dẫn lối cho các tàu biển hoạt động qua lại ở vùng biển này. Luôn đảm bảo sự an toàn cho các ngư dân đánh bắt cá trên biển. Hòn Hải chính là niềm tự hào của người dân mỗi khi được nhắc tên. Việc sóng vỗ mạnh vào đất liền mang theo vận tốc như thế nào phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, không thể không kể đến những đặc điểm địa lý vùng biển và điều kiện tự nhiên của Bình thuận.

2 nhân viên hải đăng mất tích

Vào khoảng 6h sáng cùng ngày (21/12), khi 2 nhân viên hải đăng đang kiểm tra phòng chống bão thì bất ngờ bị sóng lớn đánh trùm lên. Sóng biển quá lớn kéo nhân viên hải đăng xuống biển mất tích. Sự việc diễn ra quá nhanh khiến không ai kịp trở tay hay có hành động ứng cứu gì.

Ngọn hải đăng, nơi 2 nhân viên bị sóng cuốn

Đến trưa 21/12, ông Phạm Tuấn Anh, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Bảo đảm An toàn Hàng hải miền Nam cho biết, Tổng công ty đã thuê một máy bay trực thăng để tìm kiếm hai nhân viên hải đăng Hòn Hải mất tích. Chiều cùng ngay Tổng Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam đã có báo cáo gửi Bộ GTVT liên quan đến công tác tổ chức tìm kiếm cứu nạn hai công nhân quản lý vận hành đèn biển bị sóng biển cuốn trôi tại Trạm Hải đăng Hòn Hải (thuộc đảo Hòn Hải, Bình Thuận).

Theo đó, máy bay đã xuất phát từ Vũng Tàu lúc 10h45. Tổng thời gian bay đến vùng biển xảy ra tai nạn là mất khoảng 50 phút. Hiện tổ bay đang phối hợp với các lực lượng đơn vị khác để tìm kiếm, cứu nạn.

Được biết, hai nhân viên là ông ĐCT (49 tuổi, ngụ Bình Thuận) và VTN (50 tuổi, ngụ Khánh Hòa).

Khoanh tròn khu vực cứu hộ, cứu nạn

Hiện, các tàu CN09 của Bộ đội Biên phòng Bình Thuận và tàu Hải quân Vùng 3 đang trên đường ra Hòn Hải để hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn. Được biết vào thời điểm này, thời tiết ngoài đảo Phú Quý đang diễn biến phức tạp. Những cơn gió giật mạnh, sóng cao gây cản trở quá trình tìm kiếm. Công tác tìm kiếm gặp khó khăn khi thời tiết sóng to, gió lớn, nước biển đánh cao 5m – 6m.

Công tác cứu hộ, cứu nạn đang được tiến hành

“Khu vực tìm kiếm đã được Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm Cứu nạn Khu vực III khoanh vùng. Sử dụng phần mềm SAROPS để tìm vị trí chính xác nhất. Hiện nay, trên máy bay có đội tìm Kiếm cứu nạn của sân bay. Bên cạnh đó, các cán bộ của Tìm kiếm Cứu nạn Khu vực III và 3 chuyên gia của Tổng công ty Bảo đảm An toàn Hàng hải miền Nam cũng tham gia”, ông Tuấn Anh cho biết.

Hiện vẫn đang duy trì công tác tìm kiếm trên không.

Nguồn: Baogiaothong.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *