Qua mặt UBND tỉnh, doanh nghiệp thi công đường ống nước khủng

Qua mặt UBND tỉnh, doanh nghiệp thi công đường ống nước khủng

Đường ống nước được sử dụng trong các công trình được xây dựng với nhiều mục đích khác nhau. Có thể kể đến như cấp nước, thoát nước, xử lý chất thải hiệu quả. Những dự án về xây dựng đường ống thoát nước phải được sự chấp thuận của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc.

Để xây dựng đường ống nước khủng không phải là điều dễ dàng. Với những doanh nghiệp lớn muốn xây dựng đường ống phải sử dụng loại ống có kích thước lớn. Ngoài việc được cấp phép xây dựng thì nhà đầu tư cũng cần có hiểu biết về xây dựng đường ống. Thế nhưng, một điều hi hữu xảy ra đó là việc xây dựng đường ống một cách ngang nhiên của Công ty CP Cấp nước Nghệ An. Đây là đơn vị tự ý xây dựng đường ống mà không thông qua UBND tỉnh Nghệ An. Thông tin về vụ việc được cập nhật ở bài viết dưới đây!

Xây dựng đường ống nước “khủng”

Dù chưa được tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư nhưng Công ty vẫn tiến hành thi công công trình. Công ty CP Cấp nước Nghệ An đã ồ ạt thi công đường ống nước DN1000. Diện tích thi công lớn nên ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của người dân. Đồng thời, việc xây dựng cũng ảnh hưởng đến quá trình đi lại của người dân địa phương.

Vào ngày 21/12, theo một nguồn tin riêng của PV Báo Giao thông, Tỉnh ủy Nghệ An đã giao Ban Nội chính Tỉnh ủy nắm thông tin vụ việc Công ty CP Cấp nước Nghệ An thi công lắp đặt đường ống DN 1000 ở dọc tuyến đường tránh thành phố Vinh (thuộc địa phận huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An). Doanh nghiệp thi công khi chưa được UBND tỉnh chấp thuận. Các chủ trương đầu tư và giấy tờ chưa được các cơ quan chức năng thẩm định.

Tự ý xây dựng đường ống nước khủng

Xác nhận thông tin, một lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy Nghệ An cho biết: Ban đã có văn bản báo cáo vụ việc cho Ban Thường trực Tỉnh ủy và Ban Thường trực cũng đã có văn bản chỉ đạo Ban Cán sự đảng UBND tỉnh. Sau đó, UBND tỉnh cũng đã thành lập đoàn thanh tra để thanh tra, xác minh vụ việc.

Dự án không được chấp thuận chủ trương đầu tư

“Ban đã nắm vụ việc và đã báo cáo Bí thư Tỉnh ủy và Bí thư Tỉnh ủy cũng đã chỉ đạo UBND tỉnh thanh tra, kiểm tra làm rõ. Sự việc xảy ra là có và báo chí phản ánh là có, bây giờ kiểm tra thực hư như thế nào, đúng sai ra làm sao”, vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An đã yêu cầu UBND tỉnh tiến hành thanh tra, kiểm tra vụ việc. Công ty CP Cấp nước Nghệ An thi công lắp đặt đường ống DN 1000 trên diện rộng. Đặc biệt, công ty tiến hành thi công khi chưa được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư. Điều này công ty đã vi phạm pháp luật.

Xây dựng đường ống nước khi chưa có quyết định của UBND tỉnh phe duyệt

Được người dân phản ánh từ hơn nửa tháng nay thế nhưng Công ty CP Cấp nước Nghệ An vẫn không dừng lại. Thay vào đó, Công ty vẫn tiến hành huy động công nhân, máy móc thi công lắp đặt đường ống nước DN 1000. Đường ống kéo dài từ Trạm cấp nước Hưng Nguyên chạy ra nút giao thông đường tránh Vinh với QL46.

Việc thi công công trình đường ống nước cơ bản hoàn thành. Thế nhưng đến nay công trình vẫn chưa được UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận chủ trương đầu tư. Đặc biệt, dự án cũng chưa được các cơ quan chức năng thẩm định.

Nguồn: Baogiaothong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *