Nhà máy nước mặt sông Hồng thi công tiến độ ì ạch

Nhà máy nước mặt sông Hồng thi công tiến độ ì ạch
TEST.JPG00000

Nhằm mang đến nguồn nước sạch cho sinh hoạt của người dân trong giai đoạn 2021-2023. Đồng thời, giảm tải áp lực sử dụng nguồn nước ngầm của người dân địa phương. Công trình được đánh giá khá cao đó là Công ty CP Nước mặt sông Hồng thực hiện dự án xây dựng Nhà máy nước mặt sông Hồng. Đây là dự án lớn với quy mô lên đến 4.000 tỷ.

Dự kiến, Nhà máy mặt nước sông Hồng sẽ đi vào hoạt động từ năm 2018. Thế nhưng, đến nay nhà máy vẫn đang ở tiến độ thi công ì ạch, vẫn chưa san lấp xong hệ thống mặt bằng. Hẹn thời gian hoàn thành tiến độ thi công nhưng vẫn không đáp ứng đúng thời gian. Sự thiếu hụt trong việc cung cấp nước sạch ảnh hưởng đến đời sống và kinh tế địa phương. Nhiều gia đình lâm vào cảnh thiếu hụt nước sinh hoạt.

Trao đổi với phóng viên về dự án

Liên quan đến việc phản ánh Nhà máy nước mặt Sông Hồng triển khai chậm tiến độ. Trao đổi nhanh qua điện thoại với PV Báo Giao thông sáng nay (21/12), phía đại diện huyện Đan Phượng xác nhận và cho biết: Trách nhiệm của huyện là bàn giao mặt bằng, huyện đã thực hiện xong. Tiến độ triển khai chậm thuộc trách nhiệm của chủ đầu tư – Công ty cổ phần nước mặt sông Hồng.

Công trình xây dựng chậm tiến độ

Theo tìm hiểu của PV, quy hoạch thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn 2050, Hà Nội sẽ xây dựng 3 nhà máy nước mặt gồm: Nhà máy nước mặt sông Đà, Nhà máy nước mặt sông Hồng và Nhà máy nước mặt sông Đuống. Thế nhưng đến nay Nhà máy nước mặt sông Hồng vẫn chưa được đưa vào sử dụng. Đồng thời, tại đây cũng chưa một hạng mục nào được hoàn thiện. Mặc dù thời gian tiến hành thi công đã được thực hiện từ khá lâu.

PV liên hệ đặt lịch làm việc với chủ đầu tư, vị đại diện cho biết đang bận họp và sẽ liên hệ lại.

Trước đó, trả lời trên báo chí, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Lê Văn Dục khẳng định, Công ty CP Nước mặt sông Hồng cam kết sẽ đẩy nhanh tiến độ. Thời gian từ nay đến hết quý III/2019, nếu công ty này không thực hiện thì thành phố sẽ xem xét để thay thế. Đến nay, dự án chậm tiến độ đã 2 năm, song cơ quan quản lý vẫn chưa có động thái “xem xét, thay thế” như khẳng định trước đó.

Khung cảnh dự án Nhà máy nước mặt sông Hồng

Khu vực đất bỏ lâu ngày, nhiều chỗ đọng nước sau nhiều trận mưa. Xung quanh rêu xanh bắt đầu phủ kín. Gahcj và xi măng chồng chất ở khắp mọi nơi. Hàng nghìn đoạn ống “khủng” xếp ngổn ngang. Đặc biệt, chiếc biển tên công trình cũng đã phai màu cùng năm tháng.

Toàn bộ diện tích của công trình xây dựng nhà máy

Nhà máy được xây dựng tại xã Liên Hồng, huyện Đan Phượng (Hà Nội). Tổng diện tích xây dựng là 21,1 ha, chiều dài 28,1 km. Số vốn khởi điểm thi công là 3.692 tỷ đồng. Công suất thiết kế giai đoạn I là 300.000 m3/ngày đêm. Giai đoạn II (2030) là 450.000 m3/ ngày đêm.

Theo dự kiến ban đầu thì năm 2018 đưa vào vận hành, cung cấp nước cho người dân. Nhưng dự án bị chậm sau đó cam kết với thành phố sẽ đưa vào vận hành vào cuối 2019 đầu năm 2020. Đến nay 2020, dự án vẫn chưa được bàn giao và đi vào hoạt động.

Nguồn: Baogiaothong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *