Xe điện siêu sang của Bentley tấn công thị trường

Xe điện siêu sang của Bentley tấn công thị trường

Bentley  – Một hãng xe sang có tiếng của Anh Quốc với tham vọng sẽ tạo ra sự đột phá; chiếm lĩnh thị trường xe điện siêu sang. Đây được coi là sự mở đầu của một thế hệ xe mới; hiện đại, cao cấp và thân thiện hơn với môi trường.

Bentley nhà sản xuất oto lâu đời và được biết đến nhiều nhất là các loại xe hiệu xuất cao – tiêu thủ nhiên liệu cao; như Bentayga SUV và Flying Spur sedan. Tuy nhiên, theo tiết lộ của CEO Adrian Hallmark thì tới năm 2030 sẽ không còn động cơ đốt trong nữa và sẽ chạy hoàn toàn bằng điện.

Thông báo của Bentley được đưa ra trong bối cảnh ngành công nghiệp ô tô toàn cầu đang chuyển đổi; từ khí đốt sang động cơ diesel và sang năng lượng pin. Bentley định hướng đối tượng là những khách hàng tìm kiếm mua những phương tiện thân thiện với môi trường; với thiết kế sang trọng, đẳng cấp. Và dòng xe Bentley cũng hướng tới đối tượng là nữ giới với các thiết kế tinh tế, sang trọng.

Xe điện bentley

Ưu điểm của xe điện Bentley

Ngoài động cơ V8 và W12 tuyệt vời, Bentley còn cung cấp động cơ V6 3.0 lít điện khí hóa; cung cấp năng lượng cho Bentayga Hybrid. Đây được coi là chiếc xe hybrid sang trọng đầu tiên; là sự khởi đầu cuộc hành trình của hãng xe nước Anh; bước vào thế giới của những chiếc xe chạy bằng điện, thể hiện sự táo bạo và tiến bộ trong thiết kế của Bentley.

Hiện thương hiệu hạng sang này không có một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện nào; nhưng điều đó sẽ thay đổi trong vòng một thập kỷ tới. Bentley có một kế hoạch táo bạo để tự tái tạo thành một thương hiệu hoàn toàn bằng điện vào năm 2030. Trước đó, toàn bộ dòng xe của hãng sẽ có hệ thống truyền động plug-in hybrid vào năm 2025.

Xe điện bentley siêu sang

Theo Autocar, mẫu xe điện đầu tiên của Bentley sẽ ra mắt vào năm 2025; và là một chiếc sedan hạng sang với mục tiêu sẽ “thổi bay” Mercedes EQS. Nền tảng cho chiếc EV hạng sang dựa trên nền tảng EV tiên tiến mới; được Audi thiết kế dựa trên chương trình Project Artemis tuyệt mật.

Bentley vẫn chưa quyết định xem các mẫu xe điện mới sẽ có cùng tên gọi với các mẫu xe chạy bằng động cơ đốt trong hay không; nhưng cũng không loại trừ khả năng tung ra các phiên bản chạy điện của Flying Spur, Continental GT và Bentayga.

Bentley hướng tới đối tượng khách hàng nữ giới

Chủ tịch Bentley, Adrian Hallmark, cho biết ông muốn mở rộng sức hút của thương hiệu đến với phụ nữ hơn; và “phù hợp hơn trong môi trường đô thị trong tương lai, vốn rất khác so với ngày nay.” Đến năm 2025, Bentley kỳ vọng công suất pin sẽ được nâng cao; 110 kWh đến pin 120 kWh sẽ có sẵn, để tăng phạm vi hoạt động của EVs lớn hơn lên 250 và 310 dặm.

Xe điện bentley

Do đó, Bentley sẽ không sản xuất các phiên bản chạy điện của xe đua đường dài Continental hoặc Flying Spur hoặc SUV Bentayga; cho đến khi công nghệ pin được cải thiện. Bentley dự kiến sẽ tập trung vào những chiếc xe kiểu dáng crossover; tương tự như Porsche Taycan, có giá bắt đầu từ 103.800 USD.

Chiếc EV đầu tiên của Bentley sẽ áp dụng kiểu dáng thân xe sedan với thiết kế khí động học lấy cảm hứng từ mẫu concept EXP 100 GT tương lai. Giống như Jaguar I-Pace, nó sẽ cao hơn một chiếc sedan truyền thống để chứa pin dưới sàn. Sau khi mẫu sedan điện đầu tiên của Bentley ra mắt vào năm 2025, Bentley sẽ tung ra “một gia đình xe điện” với các kiểu dáng thân xe khác nhau dựa trên nền tảng Project Artemis của Audi.

Nguồn: Vtc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *