Lọ nước hoa Chanel bị mất: 4 lưu ý khi ký gửi hành lý hàng không

Lọ nước hoa Chanel bị mất: 4 lưu ý khi ký gửi hành lý hàng không

Ký gửi hành lý là một trong những cách vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không. Đây là cách vận chuyền hàng hóa vô cùng phổ biến. Việc ký gửi hành lý cũng cần phải tuân theo những quy định của pháp luật. Để đảm bảo hành lý của bạn ký gửi an toàn, hãy kiểm tra kỹ lưỡng trước khi tiến hành ký gửi.

Để có một chuyến bay an toàn mọi hành khách phải luôn nắm rõ những yêu cầu về hành lý ký gửi. Nếu không năm rõ những quy định về hành lý ký gửi có thể hỏi các nhân viên hàng không. Đồng thời, luôn kiểm tra an toàn hành lý trước khi rời sân bay để không bị mất mát hành lý. Nếu bạn lần đầu đi máy bay hoặc chưa ký gửi hành ký hàng không bao giờ thì hay tham khảo bài viết dưới đây để biết được những lưu ý khi ký gửi hành lý hàng không nhé!

Phát hiện hành vi trộm cắp của nhân viên hàng không

Vào tối ngày 16/12, cư dân mạng xôn xao trước thông tin nhân viên hàng không trộm đồ. Vụ việc được một vị lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc xác nhận. Cảng vụ vừa phối hợp xử lý nhân viên của một hãng hàng không có hành vi trộm cắp đồ trong hành lý của hành khách.

Việc ký gửi hành ký là vô cùng phổ biến

Theo đó, sự việc được xảy ra vào tối 15/12 tại sân bay quốc tế Nội Bài. Một nam hành khách đi chuyến bay chặng bay TP.HCM – Hà Nội, hạ cánh lúc 21h10 cùng ngày. Hành khách thông báo mất 1 lọ nước hoa hiệu Chanel trong hành lý ký gửi. Sau khi nhận được tin báo, hãng hàng không đã kiểm tra và tiến hành tìm kiếm. Sau đó lọ nước hoa này được tìm thấy trong balo của một nhân viên hàng không ở sân bay Nội Bài.

Trước đây cũng có rất nhiều người bị mất đồ khi đi máy bay mà không tìm ra. Lý do cũng bởi phần lớn chúng ta thường không mở hành lý ra kiểm tra ngay tại sân bay. Chỉ khi về đến nhà chúng ta mới phát hiện mất đồ trong hành lý ký gửi.

Những bí quyết ký gửi hành lý khi đi máy bay

Đồ có giá trị: Luôn cất giữ trong hành lý xách tay

Khi đi máy bay, thông thường mỗi người sẽ chỉ được mang theo 7kg hành lý xách tay. Nếu có nhiều hơn 7 kg thì hành khách phải thực hiện ký gửi tại sân bay. Luôn nhớ để những đồ dùng quý, có giá trị như trang sức, nước hoa, đồng hồ,… trong hành lý xách tay. Như vậy, hành lý của chúng ta luôn đảm bảo nằm trong tầm mắt của bạn.

Với những chất lỏng quá 100ml thì không thể để trong hành lý xách tay. Hàng hóa này buộc phải gửi trong hành lý ký gửi. Nếu không muốn ký gửi bạn sẽ buộc phải bỏ nó lại ở sân bay. Vì thế, nếu bạn mê mẩn một loại nước hoa mà dung tích của nó quá 100ml, tốt nhất đừng tự mua về mà hãy đặt hàng qua những kênh khác.

Mua ký gửi hành lý: Càng sớm càng tốn ít tiền, mua muộn mất nhiều tiền

Sau một chuyến đi xa chắc chắn bạn sẽ luôn muốn mua sắm quà cáp thật nhiều để mang về. Thế nhưng, nếu không mua hành lý ký gửi trước bạn sẽ phải trả một khoản lớn để mua nó. Tốt nhất là mua hành lý ký gửi trước khi ra sân bay để có giá mềm nhất. Đối với kiện hành lý ký gửi, hãy đảm bảo cho vali của bạn bằng cách sử dụng những loại an toàn, có khóa. Những món đồ có giá trị nên cất ở những nơi khó tìm hoặc mất thời gian để tìm.

Luôn cẩn thận kiểm tra hành lý trước khi ký gửi

Kiểm tra đồ có giá trị ngay khi nhận hành lý

Hãy kiểm tra hành lý của bạn ngay khi nhận được. Khi đó, bạn sẽ có cơ hội báo ngay với an ninh sân bay nếu phát hiện mất đồ. Việc tìm kiếm đồ đã mất cũng trở nên dễ dàng hơn.

Mua bảo hiểm du lịch trong việc ký gửi hành lý

Nhiều người có lẽ vẫn chưa nắm được những quyền lợi mà mình có được khi mua bảo hiểm du lịch. Mỗi khi đặt vé máy bay, bạn có quyền lựa chọn mua bảo hiểm du lịch kèm theo chuyến đi đó. Bảo hiểm du lịch sẽ đền bù cho hành khách khi chuyến bay gặp bất kỳ sự cố nào.

Những trường hợp bị mất hành lý được bồi thường

  • Đối với những đồ vật, hành lý bị thiệt hại, mất theo lời khai của người được bảo hiểm thì sẽ được công ty bảo hiểm bảo việt xem xét và bồi thường chi phí theo giá trị thực tế của hành lý tại thời điểm bị thiệt hại. Mất trên cơ sở vật mới được bồi thường tương tự ở nước bán tại thời điểm thanh toán, chi trả tiền bồi thường.
  • Đối với trường hợp mà vật dụng riêng, hành lý bị mất và đã được công ty bảo hiểm bồi thường nhưng sau đó đã được tìm thấy thì người được bảo hiểm sẽ có quyền nhận lại hành lý. Đồng thời cần phải có trách nhiệm bồi hoàn lại số tiền mà bảo hiểm hành lý đã bồi thường.
  • Trong vòng 30 ngày mà người được bảo hiểm không nhận lại số tài sản, hành lý này kể từ ngày nhận được thông báo của công ty bảo hiểm thì công ty bảo hiểm sẽ có quyền xử lý số hành lý, tài sản đó để bù đắp số tiền đã bồi thường.
  • Để yêu cầu bồi thường, trả tiền về hành lý bị trì hoãn, mất hoặc mất giấy tờ thông hành thì bạn cần cung cấp đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ sau cho công ty bảo hiểm:
  • Hóa đơn mua vật dụng, hành lý có ghi rõ giá, ngày mua, mẫu mã
  • Những thông báo về tổn thất, thiệt hại cần phải được thông báo tới các cơ quan có thẩm quyền. Thời gian nhận thông báo trong vòng 24h kể từ ngày xảy ra sự cố.

Những trường hợp không được bồi thường từ bảo hiểm hành lý

  • Những tài sản như đá quý, vàng bạc, kim loại quý, séc, tiền mặt, bằng lái xe, bản vẽ, bảo thiết kế hoặc những chứng từ có giá trị như tiền
  • Đồ vật bị ướt, xây xát mà không ảnh hưởng tới chức năng của nó
  • Hoặc đồ vật, hành lý do các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, tích thu
  • Đặc biệt, đối với những hành lý, vật dụng bị mất mà không chứng minh được hoặc không có giấy tờ xác nhận thì cũng sẽ không được nhận bồi thường từ bảo hiểm hành lý

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *