Phụ huynh xông vào lớp đấm, đá học sinh ở Điện Biên

Phụ huynh xông vào lớp đấm, đá học sinh ở Điện Biên

Những ngày nay, các bậc phụ huynh và các em học sinh trường Tân Bình không khỏi hoang mang, lo lắng. Mọi người bàn tán với nhau về vụ việc phụ huynh xông vào lớp đánh học sinh. Vụ việc gây ảnh hưởng lớn đến tình thần học tập của các em và nhà trường. Những vấn đề hành hung học sinh gây ra những tâm lý bất an cho trẻ. Đặc biêt, nó ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả học tập của học sinh.

Liên quan đến vụ việc, bên phía gia đình học sinh bị đánh chưa nhận được lời xin lỗi thành khẩn. Quan điểm của gia đình chỉ mong cơ quan chức năng có thẩm quyền làm rõ nguyên nhân vụ việc. Những vụ việc hành hung học sinh cần phải có những biện pháp xử lý đúng theo quy định của pháp luật. Để những sự việc như trên sẽ không xảy ra trong tương lai. Đặc biệt là trong khuôn khổ của nhà trường

Xôn xao việc phụ huynh xông vào lớp đánh học sinh

Nguyên nhân xảy ra vụ việc

Nguyên nhân ban đầu xảy ra xô xát của 2 em học sinh là vào tiết học thể dục buổi sáng. 2 học sinh N.V.H. và T.L.N.M. cùng học lớp 6A4 trường THCS Tân Bình, có xảy ra xô xát đánh nhau. Trong cuộc xô xát, H. có đấm vào mặt M. 5 cái khiến M. bị chảy máu răng.

Trẻ em phải luôn được bảo vệ tốt nhất

Sau khi nghe con kể về việc mẫu thuẫn với bạn cùng lớp. Phụ huynh không khuyên răn, dạy bảo cháu mà lại có những hành động thiếu suy nghĩ. Phụ huynh đến lớp học của con và đánh, đá vào bạn học của con. Đây là một hành động phản giáo dục, vi phạm pháp luật.

Sự đáp trả của bậc phụ huynh

Ngày 18/12, trao đổi với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo công an thành phố Điện Biên Phủ cho biết, đơn vị đã nhận được đơn của gia đình và đang xác minh, giải quyết theo quy trình tin báo tội phạm.

Theo thông tin ban đầu, vào hồi 13h30 ngày 9/12, tại lớp 6A4 Trường THCS Tân Bình (Phường Tân Thanh, TP Điện Biên), một người đàn ông đã xông vào lớp học (lúc này chỉ có học sinh lớp 6A4) rồi gọi tên cháu N.Q.H. lên phía trên bục giảng rồi đánh liên tiếp vào đầu, đá vào người cháu H.

Ngoài ra, người đàn ông này còn ra lệnh cho cháu H. phải đi ra ngoài lớp học. Sau đó khi đến ngách nhỏ (nơi giáp ranh giữa Trường THCS Tân Bình với Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện) thì tiếp tục đánh vào đầu cháu H. Sự việc xảy ra có sự chứng kiến của nhiều học sinh trong lớp 6A4.

Không nên có những hành động hành hung trẻ

Phụ huynh miễn cưỡng “xin lỗi”

Cuối buổi chiều ngày 09/12, phụ huynh của học sinh bị đánh mới biết con mình bị bố bạn đánh. Ngay sau đó, nhà trường gọi điện thoại mời đến trường để trao đổi về sự việc. Sáng ngày hôm sau (10/12), về phía gia đình đánh học sinh vẫn không có lời xin lỗi. Phụ huynh học sinh bị đánh đã gửi đơn tới cơ quan công an, đề nghị làm rõ vụ việc.

Tuy nhiên sau đó, phụ huynh học sinh H. cho biết sau khi sự việc xảy ra, phía đại diện nhà trường cũng đã đến thăm hỏi và xin lỗi gia đình. Nhưng vị phụ huynh đánh cháu H. cũng đã đến xin lỗi gia đình nhưng thái độ không thành khẩn. Hiện gia đình đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng.

Ông Đào Hoài Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ xác nhận sự việc trên và cho biết, UBND thành phố đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT cùng với nhà trường làm rõ trách nhiệm trong tác quản lý và các cá nhân có liên quan. Đồng thời, chỉ đạo Công an xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật. Cam kết không bao che về những hành vi sai trái pháp luật.

Nguồn: Baogiaothong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *