Cà Mau: Bệnh nhân hành hung bác sĩ, sở Y Tế nói gì?

Cà Mau: Bệnh nhân hành hung bác sĩ, sở Y Tế nói gì?

Bệnh nhân hành hung bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Năm Căn, Cà Mau. Thông tin nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận trên cả nước. Hành động hành hung của người nhà bệnh nhân được xem là không đúng chuẩn mực. Cần phải có những biện pháp xử lý đúng theo quy định từ Sở Y Tế. Những vụ việc liên quan đến bệnh nhân và bác sĩ xảy ra vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, mọi người cần phải có thái độ bình tĩnh, xem xét vấn đề cẩn thận rồi mới hành động. Những hành vi cản trở cứu chữa bệnh nhân được xem là vi phạm pháp luật.

Liên quan vụ người nhà, bệnh nhân hành hung bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Năm Căn (Cà Mau). Vào sáng 18/12, theo nguồn tin của Báo Giao thông, Sở Y Tế tỉnh Cà Mau vừa kiến nghị công an tỉnh chỉ đạo xử lý vụ việc đúng quy định.

Diễn biến vụ việc bệnh nhân hành hung bác sĩ 

Vào tối 12/12, Nguyễn Văn Vinh (48 tuổi) và Trương Văn Dư (35 tuổi) cùng ngụ thị trấn Năm Căn, đưa ông Lê Minh Hoàng (48 tuổi) đến BVĐK Năm Căn để khâu lại vết thương ở đầu. Sau khi đã làm hoàn tất các thủ tục cần thiết, ê kíp trực cử một y sĩ khâu vết thương cho ông Hoàng.

Bệnh viện nơi xảy ra vụ hành hung bác sĩ

Bác sĩ đang trong quá trình kiểm tra và khâu vết thương. Dư đi vào và có lời lẽ thô tục và cho rằng y sĩ không tiêm thuốc gây tê. Điều này làm cho Hoàng bị chảy máu vết thương nhiều. Sau đó, được mọi người can ngăn, Dư đi ra khỏi phòng.

Tuy bị áp lực từ phía người nhà bệnh nhân nhưng bác sĩ vẫn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Khi khâu xong vết thương, bác sĩ trực cùng ông Hoàng bước ra khỏi phòng tiểu phẫu. Bất ngờ Dư xông vào đánh bác sĩ và được Hoàng “giúp sức”. Quá trình xảy ra xô xát tuy không làm cả 2 bị thương nghiêm trọng. Tuy nhiên, với hành động của người nhà như vậy khiến cho bác sĩ bị ảnh hưởng về tâm lý.

Sở Y Tế nói gì?

Ngay khi vụ việc xảy ra, Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo BVĐK Năm Căn đã đến làm việc với bệnh viện. Trước hết là trích xuất hình ảnh từ camera tại hiện trường. Đồng thời rà soát và xem xét toàn bộ sự việc liên quan. Sở Y Tế đề nghị lãnh đạo bệnh viện phối hợp với chính quyền, công an địa phương. Mục địch đưa ra những phương án xử lý một cách thỏa đáng nhất. Đồng thời, việc tuân thủ phải tuân theo đúng theo quy định pháp luật.

Đến sáng 14/12, Ban Giám đốc BVĐK Năm Căn nhận được thông tin từ Công an thị trấn Năm Căn là chỉ phạt hành chính và cho những người liên quan về trong đêm. Bệnh viên cho rằng, việc hành hung trên làm ảnh hưởng đến tinh thần. Đặc biệt điều này gây ảnh hưởng đến tâm lý của các y, bác sĩ. Mọi người đều luôn cảm thấy hoang mang, lo sợ khi làm nhiệm vụ.

Bệnh nhân không nên có thái độ hành hung đối với các y, bác sĩ

Mặt khác, đây là sự việc xúc phạm, hành hung trực tiếp đến y, bác sĩ đang thi hành nhiệm vụ. Nếu chỉ phạt hành chính là chưa thỏa đáng. Do đó, các cấp lãnh đạo bệnh viện yêu cầu sự chỉ đạo của các cấp có chức năng xem xét, giải quyết nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Nguồn: Baogiaothong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *