Tổng hợp 5 loại nhãn có giá trị kinh tế cao tại Việt Nam

Tổng hợp 5 loại nhãn có giá trị kinh tế cao tại Việt Nam

Trong những ngày hè nóng bức thì nhãn chính là loại trái cây được yêu thích nhất. Nhãn thường có vị ngọt và dễ ăn. Bạn có thể ăn tươi hay sấy khô đều được. Ngoài ra các loại nhãn có thể để làm đồ uống hay chế biến các loại thức ăn khác. Tất cả đều mang lại giá trị cao trong sức khở của con người. Bởi vì nhãn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Chẳng hạn như protein, đường thiên nhiên. Hay các loại khoáng chất, vitamin như C, B1, sắt, magie, chấ xơ….

Tại thị trường hoa quả ở Việt Nam thì các loại nhãn lồng đều có giá trị kinh tế cao. Và sau đây sẽ là những giống nhãn nổi tiếng nhất ở Việt Nam. Vừa có thể sử dụng trong ăn uống hàng ngày vừa có đóng góp cho nền kinh tế Việt Nam.

Loại nhãn lồng

Loại nhãn lồng

Đây là loại nhãn lồng được trồng tại Hưng Yên. Lá nhãn có màu xanh đậm, kích thước dày và có một chút quăn ở mép lá. Qủa nhãn loại này thường có cùi dày, hạt nhỏ. Khi ăn vào sẽ ngọt đậm, thơm và rất giòn. Một ký cho loại nhãn này là dao động từ 50.000 đồng đến 60.000 đồng.

Nhãn đường phèn

Nhãn đường phèn

Loại nhãn đường phèn này cũng được trồng ở Hưng Yên. Nhưng hiện nay đang được nhân giống và trồng rộng rãi nhất ở Quảng Ngãi. Cây nhãn thường có khả năng sinh trưởng tốt và có thể chịu hạn được. Lá nhãn khá bầu, gân thấy rõ và mép lá hơi quăn. Còn về kích thước thì nhãn đường phèn nhỏ hơn nhãn lồng. Trung bình một quả nặng từ 7 đến 11 gam.

Thêm vào đó là khi ăn nhãn này thường có vị giống đường phèn. Cùi nhẫn rất dày, trong và ăn có vị ngọt thanh và rất thơm. Đây là loại trái cây khá quý. Giá bán tại vườn là khoảng 50.000 đồng.

Loại Nhãn cùi

 Nhãn cùi

Đối với nhãn cùi thì sự sinh sản của nó rất khỏe. Lá màu xanh đậm và quăn tại mép rất nhiều. Hình dáng của nhãn cùi hơi dẹt và vỏ có một màu nâu vàng. Tuy nhiên khi so về độ thơm với 2 loại nhãn trên thù nhãn cùi kém hơn.

Ngoài ra, nhãn cùi thường được sấy khô là chủ yếu. Khi sấy từ 10 tạ nhãn tươi thì còn khoảng 7 đến 8kg. Giá bán cho sản phẩm này là 300.000 đến 350.000 đồng/kg.

Nhãn tiêu da bò

Nhãn tiêu da bò

Đây là loại nhãn có xuất xứ từ Huế. Sau đó, được nhân giống ra các tỉnh phía Nam và Miền tây. Nhãn tiêu bò cũng có thể sinh trưởng khỏe và chịu hạn tốt. Lá cây thì hơi bóng, đỉnh thì nhọn còn mép lá cong hình gợn sóng. Và cùi nhãn có màu trắng đục, khi ăn rất dai và dày. Tạo vị ngọt và thơm cho người ăn. Giá cho nhãn tiêu bò rơi vào tầm 10.000 đồng đến 14.000 đồng cho một ký.

Nhãn Hương Chi

Ở Hưng Yên còn có nhãn Hương Chi. Nhãn này được rất nhiều người yêu thích và mua vè trồng. Giống cây này thường thấp, tán cât xòe rộng nên bạn có thể dễ dàng chăm sóc cũng như tưới cây.

Nhãn Hương Chi

Khi ăn thì có vị ngọt và rất thơm. Giá về loại nhãn này khá ổn định, từ 25.000 đồng đến 30.000 đồng/ký.

Trên đây là một số loại nhãn nổi tiếng và được trồng nhiều nhất ở Việt Nam. Hy vọng bạn có thể lựa chọn đươc giống nhãn phù hợp để trồng và thu hoạch có doanh số cao.

Nguồn: Theo Sre news tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *