Tưng bừng lễ hội ánh sáng mùa Giáng sinh tại Mỹ

Tưng bừng lễ hội ánh sáng mùa Giáng sinh tại Mỹ
The 2008 Rockefeller Center Christmas Tree came from Hamilton, New Jersey. The '08 Tree was donated by the Varanyak family. Tree Facts from the 2008 Tree Facts Postcard (photo by Bart Barlow): Norway Spruce. 72 feet tall, 40 feet wide. Approximately 82 years old. Weight- approximately 16,000 pounds. 30,000 LED lights. (This was the second year that LED bulbs were used on the Tree). A portion of the electrical energy used to light the Tree came from a new installation of photovoltaic panels installed in 2007 on the roof of 45 Rockefeller Plaza. The Tree was topped with a crystal star designed by Swarovski. The 550 pound star is 9 feet in diameter and 1.5 feet deep. It is decorated with 25,000 crystals, with one million facets. The Tree was lighted on December 3, 2008. The Tree's last day on Rockefeller Plaza was January 9, 2009.

Một mùa giáng sinh nữa lại tới. Năm nay dù gặp khó khăn với dịch Covid 19, nhưng điều này cũng không ảnh hưởng tới không khí Giáng sinh tại Mỹ. Trên khắp các con phố, khắp các nẻo đường, không khí Giáng sinh đang rộn ràng. Người dân Mỹ có cách ăn mừng Giáng sinh riêng của mình. Ngoài việc tổ chức bữa tiệc tại nhà gồm gà tây và nhiều thực phẩm đặc trưng của lễ hội thì người Mỹ cũng háo hức tham dự lễ hôi ánh sáng nơi bạn có thể thỏa sức vui chơi, sống ảo với khung cảnh Giáng sinh vô cùng lung linh và huyền ảo.

Hiện nay, Giáng Sinh ngày càng được thương mại hóa. Các gia đình vẫn chi phần lớn thu nhập của họ cho những món quà; những ẩm thực để đón một mùa Giáng sinh ấm áp và an lành. Đặc biệt năm nay tại lễ hội ánh sáng còn được miễn phí vé vào, nên người dân nô nức tới vui chơi.

Giáng sinh tại Mỹ vô cùng lung linh và tráng lệ

Lễ hội ánh sáng tại Mỹ mở cửa đón khách

Năm nay, không khí và các hoạt động vui đón Giáng sinh bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch COVID-19; nhưng bữa tiệc ánh sáng vẫn là một sự kiện không thể thiếu, góp lan tỏa niềm vui và tình yêu thương. Lễ hội ánh sáng năm nay mở cửa miễn phí; tới người dân trong suốt 17 đêm, bắt đầu từ ngày 11/12 tới hết 28/12.

Giáng sinh tại Mỹ vô cùng lung linh và tráng lệ

Hơn 400.000 ngọn đèn màu đã biến khuôn viên ngôi đền tại khu vực thủ đô Washington của nước Mỹ;  thành một bữa tiệc ánh sáng hoàn hảo. Ánh sáng và các tiểu cảnh mô tả sự kiện Chúa Jesus ra đời tạo ra một không gian Giáng sinh lung linh, huyền ảo.

Dịch COVID-19 khiến lễ hội ánh sáng thường niên thứ 43 năm nay phải có những điều chỉnh; nhằm đảm bảo sự an toàn sức khỏe của cộng đồng. Du khách không dạo bước tham quan như mọi năm; chỉ ngắm nhìn từ trong xe khi lái xe chạy quanh khuôn viên ngôi đền. Nhưng số lượng người tham quan vẫn không giảm, thậm chí tăng hơn năm trước.

Rực rỡ lễ hội Giáng sinh tại Mỹ

Ban tổ chức ước tính, mỗi đêm có khoảng 4.000 lượt khách; tới tận hưởng không khí Giáng sinh tại lễ hội ánh sáng năm nay. Nhiều nhân viên cảnh sát đã tình nguyện làm ngoài giờ để cùng các tình nguyện viên khác tham gia hướng dẫn; phân luồng giao thông đảm bảo sự thông suốt của dòng phương tiện.

Giáng sinh tại Mỹ vô cùng lung linh và tráng lệ

Du khách tới lễ hội ánh sáng còn được chiêm ngưỡng kiến trúc giống như một lâu đài; trong Disneyland của ngôi đền Washington DC của Giáo hội Mormon (Giáo hội các Thánh hữu ngày sau) của Chúa Jesus Kitô. Ngôi đền được khánh thành vào năm 1974 và có chiều cao 88m, là ngôi đền cao nhất thế giới của giáo hội này.

Qua lễ hội ánh sáng, ban tổ chức còn muốn gửi đi thông điệp “Hãy thắp sáng thế giới”, biến Giáng sinh thành mùa phục vụ. “Hãy thắp sáng thế giới” là một phong trào trên phạm vi toàn cầu; với mục tiêu chạm tới trái tim và thay đổi cuộc sống. Như chúa Jesus đã làm, đó là cung cấp đồ ăn cho người thiếu đói, làm ấm lòng người cô đơn; thăm hỏi người ốm và thể hiện lòng tốt với tất cả mọi người. Như thế, ánh sáng sẽ thắp thêm những ánh sáng, làm ấm cả một mùa Giáng sinh.

Nguồn: Vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *