Mách bạn 6 ngành nghề có mức lương cao nhất ở Việt Nam

Mách bạn 6 ngành nghề có mức lương cao nhất ở Việt Nam

Đối với bạn trẻ mới ra trường, câu hỏi ngành nghề nào phù hợp với mình, nghề nào có mức lương cao? Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều bạn thắc mặc nhất, kể cả đối với các bạn đã đi làm rồi.

Nhìn chung thì mức lương tại Việt khá thấp so với các nước Châu Á và trên thế giới. Đặc biệt là thấp nhất trong các nước Đông Nam Á. Tuy nhiên vẫn còn có một số nghề vẫn thu hút được rất nhiều bạn với mức lương rất hậu hĩnh. Đó là ngành nghề nào thì hãy cũng khám phá ngày 6 nghề có mức lương cao nhất tại Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại.

Ngành nghề Y tế

Ngành nghề Y tế

Với mức lương là 24.034.483 VNĐ/tháng thì đây là ngành nghề đang được rất nhiều người lựa chọn nhất. Đồng thời, trong tương lai thì nhu cầu về sức khỏe của con người càng tăng thì kéo theo nhiều bệnh viện, cơ sở ý tế ra đời. Đây cũng chính là cơ hội việc là cho nhiều bạn và mức lương cho ngành y tế cũng sẽ tăng.

Nghề thư ký

thư ký

Nghề thư ký là ngành nghề có mức lương đứng thứ 2 tại Việt Nam, với 18.967.742 VNĐ/tháng. Tuy nhiên, ngành này yêu cầu cho người làm việc cần có sự năng động và nhạy bén. Theo dự đoán thì trong tương lai mức lương cho nghề này sẽ tăng thêm.

Ngành nghề công nghệ thông tin

công nghệ thông tin

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của ngành khoa học, ngành công nghệ thông tin thì ngày càng có nhiều việc làm liên quan đến ngành này. Mức lương hiện tại cho ai làm nghề này là 18.865.691 VNĐ/tháng. Đây có thể là mức lương khá cao so với thị trường Việt Nam hiện tại. Vì vậy, nghề làm trong công nghệ thông tin cũng là một nghề mà bạn nên cân nhắc.

Nghề thuộc lĩnh vực khách sạn – du lịch

Nghề thuộc lĩnh vực khách sạn – du lịch

Ngành du lịch ngày càng khởi sắc thì mức lương trung bình là 18.750.000 VNĐ/tháng sẽ cũng tăng theo. Đồng thời cũng sẽ tạo được nhiều công ăn việc làm cho mọi người. Yêu cầu cho nghề này là việc giao tiếp linh hoạt, có khả năng giải quyết công việc thật tốt..

Ngành nghề kỹ sư

nghề kỹ sư

Đây cũng là một ngành mang lại thu nhập cao. Đó là 17.928.571 VNĐ/tháng. Tuy nhiên yêu cầu cũng như áp lực trong công việc cũng rất cao. Ngoài ra, với sự đầu tư về cơ sở hạ tầng ngày càng đẩy mạnh thì đây cũng là cơ hội việc làm cho nhiều người.

Kinh doanh – buôn bán

Kinh doanh – buôn bán

Không kém gì các nghề trên thì nghành nghê liên quan đến kinh doanh – buôn bán có mức lương trung bình khoảng 17.500.000 VND/ tháng hoạc có thể hơn. Bởi vì ngành này luôn mang đến nhiều lợi nhuận hơn so với các nghề khác. Thêm vào đó, sự phát triển về internet ngày càng mạnh. Kéo theo là việc bán hàng trên mạng ngày càng phổ biến. Vì vậy, để thành công và kiếm nhiều tiền trong lĩnh vực này thì nên học cách thuyết phục, hiểu tâm lý khách hàng tốt nhất. Từ đó mới có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Trên đây là những ngành nghề có mức lương cao ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc hay chế độ của công ty thì các mức lương sẽ khác nhau.

Theo: Sre news tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *