Top 3 vùng kinh tế của Việt Nam được chú trọng nhất

Top 3 vùng kinh tế của Việt Nam được chú trọng nhất

Vùng kinh tế được hiểu là những bộ phận và lãnh thổ đặc thù của nền kinh tế. Tất cả đều được chuyên môn hóa sản xuất và kết hợp sự phát triển tổng hợp. Song song đó nó là thwucj thể khách quan đi cùng với phân công lao động của một lãnh thổ.

Bên cạnh đó, phân công kinh tế đóng một vai trò rất quan trọng. Vừa là cơ sở vừa là động lực để hình thành nên vùng kinh tế. Và vùng kinh tế thì bao gồm kinh tế ngành và kinh tế tổng hợp. Đều mang tính hệ thống, cấp bậc, đặc thù, tổng hợp và tổ chức.

Việt Nam chính là một đất nước đáng tự hào kể cả về nền văn hóa lẫn con người. Đặc biệt là sự phát triển không ngừng của kinh tế. Bạn đã biết được những gì về nền kinh tế của Việt Nam? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn một chút kiến thức về các vùng kinh tế quan trọng của Việt Nam.

Đồng Bằng Sông Hồng 

Đồng Bằng Sông Hồng

Đồng Bằng Sông Hồng đang là một vùng kinh tế được khá nhiều người quan tâm. Được nằm trong kinh tế trọng điểm của miền Bắc. Nơi đây có nguồn tài nguyên phong phú cùng nguồn lao động đông đảo đã giúp cho vùng này phát triển rất tốt.

Vùng đồng bằng này có diện tích lên đến 15.000km2 và chiếm 4.5% diện tích của đất nước Việt Nam. Hơn thế nữa còn có thủ đô Hà Nội, trung tâm kinh tế được rất nhiều người chú trọng và quan tâm nhất ở thời điểm hiện tại

Tây Nguyên

Tây Nguyên

Các tỉnh Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai và Lâm Đồng đều trực thuộc Tây Nguyên. Đây là nơi có diện tích là 54,7 nghìn km², chiếm 16,5% diện tích cả nước Việt Nam. Thêm vào đó là việc giáp với Campuchia và Lào. Điều này giúp cho vùng này dễ dàng tròng việc giao lưu và hợp tác trong kinh tế cũng như an ninh, quốc phòng. Đồng thời cũng chứng minh nơi đây là một vùng kinh tế khá là quan trọng với Việt Nam.

Ngoài ra, ở Tây Nguyên khá phát triển vể các loại cây công nghiệp lâu năm. Và cũng đẩy mạnh trong khai thác và chế biến lâm sản.

Đồng bằng sông Cửu Long

Với diện tích là 40.000 km² và chiếm 12% diện tích cả nước cho thấy đây là đồng bằng châu thổ lớn nhất đất nước Việt Nam. Và đây là vùng tiếp giáp với Đông Nam Bộ, biển Đông và Campuchia.

Sông Cửu Long

Đồng bằng sông Cửa Long có đất chủ yếu là đất phù sa. Và bao gồm 3 loại đất chính, đó là đát phù sa ngọt, đát phèn và đất mặn. Song song đó là còn có sông ngòi, rất nhiều kênh rạch. Điều này giúp cho vùng này phát triển về nuôi trồng thủy sản và đáp ứng tốt những nhu cầu về trồng trọt.  Chính việc này đã giúp đồng bằng Sông Cửu Long trở thành nơi sản xuất lúa gạo lớn nhất và là vùng kinh tế quan trọng của Việt Nam.

Trên đây là 3 vùng kinh tế đang được quan tâm và chú trọng nhất Việt Nam. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm những thông tin liên quan đến kinh tế Việt Nam.

Nguồn: Theo Sre news tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *