Top 4 bộ phim hot nhất dành cho dân kinh doanh và kinh tế

Top 4 bộ phim hot nhất dành cho dân kinh doanh và kinh tế

Phim truyện đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Nó không chỉ giúp bạn thư giãn mà còn có mang những ý nghĩ, bài học cuộc sống dành cho người xem.

Nếu bạn đang là sinh viên hay một người yêu thích lĩnh vực về kinh tế, kinh doanh. Bạn đang muốn tìm hiểu thêm nhiều kiến thức liên quan đến lĩnh vực này. Để từ đó có thể vừa giải trí vừa học hỏi được nhiều kiến thức hơn thì bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn top 4 bộ phim hay và hot nhất dành cho dân kinh tế, tài chính. Mong rằng các bộ phim này sẽ mang cho bạn nhiều bài học quý giá về kinh doanh cũng như kinh tế.

The Wolf of Wall Street

The Wolf of Wall Street

Có thể tạm dịch tên bộ phim này là Sói Già Phố Wall. Được công chiếu vào năm 2003 do đạo diễn Martin Scorsese thực hiện. Nội dung kể về Jordan Belfort, là một tỉ  phú khá nổi tiếng ở thị trường chứng khoán phố Wall. Ông giàu lên nhanh chóng bởi vì có những thủ thuật bán khó cổ phiếu. Từ đó, ông đã trở thành tay chơi với nhiều trò chơi xa xỉ và đã bị FBI đưa vào tầm ngắm và sau đó bị bắt giữ. Và để đổi lấy sự khoan hồng thì ông đã tiết lộ ra hết đường dây cũng như đồng nghiệp của mình. Điều này đã làm cho thị trường chứng khoán khuynh đảo cả lên.

The Big Short

The Big Short

The Big Short có nghĩa là đại suy thái. Bộ phim này được công chiếu vào năm 2015. Nội dung phim là xoay quanh bốn doanh nhân trẻ đầy tham vọng. Họ đã lập ra một kế hoạch để thoát khỏi nguy cơ vỡ nợ và còn sinh được lời trong cuộc khủng hoảng tài chính.

Khi xem bộ phim này giúp bạn hiểu rõ hơn về các thuật ngữ cũng như tình huống về tài chính chứng khoán.

Bộ phim The Pursuit of Happiness

Bộ phim The Pursuit of Happyness

Tên phim có nghĩa là mưu cầu hạnh phúc. Phim nói về cuộc sống của hai bố con nhà Chris Gardner. Ông bố đang học việc liên quan đến môi giới chứng khoán. Nhờ vào cách tính toán chính xác và sự khéo léo trong cách giao tiếp, ứng xử, Chris Gardner đã trở thành một người thành công trong giới chứng khoán. Đồng thời, bộ phim còn cho thấy được niềm hy vọng và tình cảm gắn bó giữa hai cha con.

Bộ phim The Social Netwwork

The Social Netwwork

Bộ phim được công chiếu vào năm 2010 và được sản xuất bởi đạo diễn David Fincher. Nội dung phim kể truyện liên quan đến người lập Facebook. Khi Mark Zuckerberg là một sinh viên đại học đã lập nên một blog nội nội để các người dùng xếp hạng nữ sinh trong trường. Từ đó trang web này nhanh chóng thành công và là sự mở đầu cho mạng xã hội, có hàng tỉ người sử dụng trên toàn thế giới như ngày nay.

Phim The Social Netwwork này với đóng góp của các ngôi sao nổi tiếng. Đó là diễn viên Jesse Eisenberg, Rooney Mara và Andrew Garfield. Bộ phim này đã thắng 3 giải Oscar, đặc biệt là giải kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất. Và điểm IMDb là 7,7 điểm.

Như vậy bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn top 4 bộ phim kinh tế hay nhất. Và nếu bạn đang theo đuổi lĩnh vực này thì đừng nên qua những phim này.

Nguồn: Theo Sre news tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *